
Đại Diện K9/SQHQ/NT tiễn các Thủy Thủ Già ra khỏi lần cuối





Thày giáo Nguyễn Nhiên (phải) và Luật sư Võ An Đôn. Cựu thày giáo dạy sử đang tìm cách kiện công an tỉnh Phú Yên sau 24 năm kể từ khi ông bị khởi tố do tổ chức kỷ niệm ngày "Sài Gòn thất thủ" với cờ vàng và sau đó mất việc. (Ảnh Facebook Đôn An Võ)
Hình ảnh UCI - GS Nguyễn Đình Phú giới thiệu ứng dụng di động quan trắc mưa bằng vệ tinh trên thiết bị di động do ông và nhóm chuyên gia của UCI phát triển, tại Hội thảo American Geophysical Union -AGU

Lời nói đầuTôi chưa hề có ý định viết lại cũng như không muốn nhớ tới những ngày cuối cùng của Tháng Tư Đen. Vì đến bây giờ, lịch sử đã phô bày rõ ràng là các nỗ lực chiến đấu của QL/VNCH nói chung và các thành viên trong đó nói riêng, đều vô vọng trong một ván bài đã được định sẵn của các cường quốc. Họ tạo ra một không khí hoảng loạn để các đơn vị QL/VNCH buông súng.. Nhưng trong hoàn cảnh tuyệt vọng đó, vẫn có những nỗ lực kiên cường và những quyết tâm đơn độc để duy trì sức chiến đấu cho đơn vị đến tận giây phút cuối cùng trong những ngày của “Tháng Tư gọi là nghiệt ngã” đó.


![]() |
Cho đến hiện nay, những gì công chúng biết về “súng điện từ” (railgun) là việc nó xuất hiện trong phim Transformers 2: khi một chiến hạm dùng pháo điện từ để bắn hạ robot Devastator trên đỉnh kim tự tháp. Trong phim, khẩu súng nằm trong một pháo tháp, có 2 hệ thống nhô ra không phải là nòng súng tròn như các hình súng trong pháo tháp truyền thống. Thật ra, Hollywood là kinh đô điện ảnh của Mỹ nhưng cũng là nơi manh nha những ý tưởng để các nhà quân sự lấy đó làm tiền đề để nghiên cứu và chế tạo vũ khí.
|



![]() |
| Một anh bộ đội miền Bắc đứng gác bên này dòng sông Bến Hải trước năm 1975 |
