Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Wednesday, November 20, 2013

Tầu choáng với đối thủ "khủng" của J-20 đến từ Mỹ, Nga


Luôn tự hào với những sản phẩm được làm ra từ trong nước, nhưng mới đây báo chí TQ thực choáng với hàng khủng của Nga, Mỹ...

Trung Quốc choáng với đối thủ
Kể từ khi trình làng loại máy bay tàn hình hiện đại J-20 của mình, báo chí TQ đã khẳng định đây là một thiết kế của tương lai và loại máy bay này có thể sánh ngang thậm chí vượt tầm nhiều loại máy bay khác của Nga, Mỹ, nhưng rõ ràng sự so sánh này có phần quá khập khiễng.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Minh chứng cho điều này chính là sự “hoảng hồn“ của báo chí TQ khi có được hình ảnh phác họa thế hệ máy bay tàng hình thứ 6 của Mỹ, Lockheed FA-70.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Dù mới chỉ ở dạng phác thảo nhưng theo nhiều chuyên gia đây sẽ trở thành kẻ “ác thú“ trên trời của không quân Mỹ.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Với vẻ ngoài hết sức kỳ dị, nhưng FA-70 lại được đánh giá cao nhờ thiết kế “giọt nước“ của mình, với thiết kế này FA-70 có kiểu dáng khí động học tuyệt vời giúp chiếc máy bay sẽ “nhanh“ hơn trong chiến đấu.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Sự xuất hiện của FA-70 sẽ khiến cho dòng máy bay tàng hình hiện đại J-20 của TQ trở thành kẻ dễ bị săn đuổi nhất nếu xảy ra một cuộc đối kháng thực sự.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Có lẽ không cần tới sự hiện diện của FA-70, mà dòng máy bay FA-19 cũng đã là đối thủ quá tầm đối với J-20 của TQ, chính báo chí nước này đã phải thừa nhận, nước Mỹ có quá nhiều ý tưởng độc cho những chiếc chiến cơ của mình và họ có đủ điều kiện để biến những bản vẽ thành sự thật.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Báo chí TQ cũng cho biết thêm hiện bản thiết kế của chiếc “sói trên không“ FA-33N cũng đã được đặt lên bàn cân nhắc của các nhà sản xuất, và không loại trừ khả năng chiếc chiến cơ này sẽ đứng trong hàng ngũ những thế hệ máy bay mới trong tương lai của không lực Hoa Kỳ.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Có lẽ chiếc FA-59 Mako sẽ là sản phẩm mới đầu tiên được Mỹ triển khai thử nghiệm, bởi thiết kế này có sự chuyển tiếp từ thiết kế của máy bay chiến đấu truyền thống sang dòng hiện đại của tương lai, tờ chinamil của TQ nhận định.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Rõ ràng việc báo chí TQ đề cao sức mạnh của nhiều loại máy bay chiến đấu của Mỹ trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở, bời một sự thật mà không phải người TQ nào cũng dễ chấp nhận, đó là trình độ sản xuất máy bay chiến đấu của Mỹ đang vượt tầm TQ một bậc.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Không chỉ Mỹ mà ngay cả Nga cũng là một bậc thầy của TQ trong việc chế tạo chiến cơ, với bản thiết kế dành cho chiếc Mig-41S thì rõ ràng J-20 của TQ còn phải đuổi theo xa.
Trung Quốc choáng với đối thủ
Chia nhau 2 vị trí độc tôn trong nền công nghiệp sản xuất máy bay chiến đấu nói riêng và nền công nghiệp quốc phòng nói chung, Nga và Mỹ hoàn toàn là kẻ đối đầu “khó chịu“ nếu TQ muốn chen chân vào 2 vị trí này, hay chí ít là tạo ra thế chân vạc cũng vẫn nằm ngoài tầm tay với của Bắc Kinh.

Mai Nguyễn chuyển

No comments: