Skip to main content

Hoàng Sa 41 Năm Sau Tại San Diego

Ngày 17/01/2015, anh em Hội Hải Quân và Hàng Hải San Diego đã phối hợp với Cộng Đồng Việt Nam, Hội Đền Hùng San Diego và các chiến hữu các quân binh chủng QLVNCH đã tổ chức lễ Tưởng Niệm các chiến sĩ trận vong trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/01/1974. 


Lúc 01:00PM tại bãi biển Silver Strand, Coronado, San Diego, đồng bào và các cựu quân nhân đã làm lễ đặt vòng hoa cho các tử sĩ và sau đó cử hành tế lễ truyền thống cho các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc tại Hội Đền Hùng, San Diego.
Quốc Kỳ và Thánh Kỳ lộng gió đại dương
Chị Thiện Lý và chị Kim Trang dâng vòng hoa cho tử sĩ Hoàng Sa
Đốt nén hương tưởng niệm
Kính cẩn trước bàn thờ tử sĩ
Tưởng niệm
Lễ chiêu hồn tử sĩ
Anh Nguyễn Hội, Hội Trưởng Hội HQ/HH/San Diego tâm tình với đồng bào :" Gần đây hoạ ngoại xâm từ Trung Cộng đã rõ.  Hoạ mất nước và sự cấu kết bán nước cuả nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội đã rõ, và nhất là CSVN bị đa số dân Việt oán trách.  Để làm nhẹ sự bất mãn cuả dân chúng, nhà cầm quyền CSVN mở chiến dịch vinh danh muộn màng các anh hùng HQVNCH đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa.  Việc này chúng ta sẽ phán đoán ra sao.

Xin đề nghị: Chúng ta thôi than khóc mà cùng làm một số việc cần thiết là sẽ không nói và làm những gì tổn hại đến sự đoàn kết, bỏ bớt các dị biệt và nói cho nhau nghe và cùng nghe nhau nói, cùng làm trong sự thương yêu, độ lượng là cùng giải quyết bài toán tự do cho Việt Nam.


Quang cảnh buổi lễ
Cựu HQ Trung Tá Nguyễn Văn Pháp noí về gương hy sinh để giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ cuả  HQVN và lòng kiên trì  bảo vệ tự do cuả các quân nhân QLVNCH


Chị Kim Trang ca ngợi sự hy sinh cuả các anh hùng Hoàng Sa
Chị Thiện Lý ngâm bài thơ cho Hoàng Sa


Vòng hoa cho tử sĩ

Chị Cửu Long, một quả phụ Hải Quân đã tự gói 74 cái bánh ít để bày bàn thờ ngoài bãi biển.  Hỏi chị tại sao?, chị đáp để mời 74 tử sĩ Hoàng Sa lót dạ.

Comments

Popular posts from this blog

Sức mạnh của hải quân Mỹ: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH).

HoangsaParacels: HKMH n guy ên tử đầu tiên cuả US Navy,  USS Enterprises chu ẩn bị về hưu n ăm 2016. Thay vào đó m ột siêu HKMH mới được hạ thuỷ,  đó  là HKMH USS Gerald Ford CVN 78,  được trang bị vũ khí hùng hậu, hệ thống điện tử tối tân, có khả năng tàng hình,  sẽ gia nhập hải đội HKMH  để đối phó với tình hình ngày càng phức tạp cuả thế giới ngày nay. USS Gerald Ford CVN 78 Với tiềm lực khoa học, k ỹ thuật , đặc biệt là khoa học quân sự và năng lực tài chính, quân đội Mỹ hiện đang sử dụng 11 HKMH, đứng đầu thế giới về số lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp Hải quân Mỹ triển khai lực lượng khắp nơi trên thế giới và thể hiện được sức mạnh vượt trội trên các đại dương.

CÁC QUẦN ĐẢO VÀ VIỆC PHÂN ĐỊNH BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG_Vandyke & Bennett,

Bài viết phân tích về tranh chấp ở Biển Đông, yêu sách và hoạt động của các bên liên quan; nghiên cứu các quy định pháp lý và thực tiễn quốc tế về ảnh hưởng của các đảo đá nhỏ lên việc phân định biên giới biển giữa các quốc gia, qua đó đưa ra các gợi ý cho vấn đề Biển Đông. Kết luận chính: các đảo đá ở Hoàng Sa và Trường Sa quá nhỏ, không đáp ứng được đời sống kinh tế riêng nên không có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lý. --------------------------------------- Biển Đông là một vùng biển nửa kín. Phần lớn khu vực là một thềm lục địa nông có tiềm năng về tài nguyên hydrocarbon. Những đảo nhỏ bé nằm dầy đặc trên biển này. Trong toàn bộ quá trình lịch sử, những đảo nhỏ này hầu như bị bỏ qua hoặc xem như những nơi nguy hiểm cho hàng hải. Ngày nay, chúng lại được coi là có tầm quan trọng thực sự bởi vì quyền sở hữu chung có thể dẫn tới quyền sở hữu các tài nguyên biển nằm k

Anh Hùng Hoàng Sa 19/1/1974 : “Hoàng-Sa Trấn - Hải-Biên Phòng.”