Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Tuesday, March 26, 2013

Đối thủ khiến Hải quân Tàu 'run bắn'


Một số báo Tàu đã đăng tải hình ảnh thể hiện sức mạnh của lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản, và công nhận nếu xảy ra tranh chấp thì đó thực sự là một "kình địch" đáng gờm.


 Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản là một trong 3 quân chủng thuộc quân đội Nhật Bản, được trang bị nhiều tàu chiến, trang thiết bị hiện đại. Lực lượng này gồm đội tàu phòng vệ, đội tàu ngầm, đội không quân và binh lính trực thuộc.
 Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật bản thực sự có sức mạnh đáng gờm.

Mỗi đội tàu phòng vệ gồm 10 tàu khu trục, và 10 máy bay trực thăng chống tàu ngầm, nên còn được gọi là hạm đội “mười mười” (10 tàu và 10 trực thăng).
 Báo Trung Quốc cũng coi lực lượng này là "kình địch" đối với hải quân Trung Quốc.

Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản được trang bị 8 tàu khu trục tên lửa. Bao gồm 2 tàu khu trục lớp Hyuga tải trọng 18.000 tấn có thể mang 11 trực thăng và hai đơn vị đổ bộ; 2 tàu lớp Atago tải trọng 10.000 tấn, 4 tàu lớp Kongo tải trọng 9.500 tấn và 2 tàu lớp Hatakaze tải trọng 4.600 tấn.
 Tàu khu trục Hyuga với chi phí chế tạo lến đến 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, lực lượng này còn được trang bị hàng chục tàu khu trục thông thường với tải trọng từ 3.000 tấn đến 6.800 tấn.Mỗi đội tàu phòng vệ của Nhật Bản gồm 10 tàu khu trục.
Tuy không có tàu ngầm hạt nhân nào, nhưng đội tàu ngầm diesel-điện của Nhật Bản thuộc hàng mạnh nhất khu vực với những đặc điểm kỹ thuật, chiến thuật tương đối cao, sở hữu vũ khí điện tử, ngư lôi, tên lửa hiện đại. Ngày 18/3/2009, tàu khu trục trực thăng Hyuga của Nhật Bản chính thực biên chế quân đội. Tàu Hyuga có tải trọng 13.500 tấn, dài 197 m, rộng 33 m, có thể tiếp nhận tối đa 11 máy bay trực thăng, với chi phí chế tạo lên đến 1,05 tỷ USD. Tàu Hyuga được cho là có tính năng tác chiến toàn diện, không chỉ có thể tiếp nhận trực thăng chống ngầm, mà còn tiếp nhận cả trực thăng vận tải cỡ lớn, và thực hiện cả nhiệm vụ tấn công đổ bộ.
 Thủy phi cơ US-2.

Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản còn được trang bị một số tàu quét mìn, tàu đổ bộ hiện đại lớp Osumi, và thủy phi cơ US-2 với mệnh danh “Thần Biển”.
 Lực lượng tàu ngầm diesel-điện của Nhật Bản đứng hàng đầu trong khu vực.

Các báo Trung Quốc thừa nhận rằng, thực sự lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản quả là một “kình địch” đáng gờm đối với lực lượng hải quân Trung Quốc, nhiều độc giả trên trang News.163còn bình luận rằng lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau mỗi Mỹ.
 Tính năng chiến thuật cao. Mỗi đội tàu phòng vệ còn được trang bị thêm 10 trực thăng

No comments: