Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, March 31, 2013

Saigon 1988 - Đón người thân "học tập cải tạo"(!) từ miền Bắc trở về tại ga Saigon.


Một bức hình thật xúc động khi thân nhân đón tù cải tạo từ miền Bắc về tại nhà ga Sài Gòn


Người có mái tóc và râu bạc trắng là NT Nguyễn Công Vĩnh, Khóa 5 Võ Bị Đà Lạt , năm 1972 là Trung Đòan Trưởng...của một Trung đòan của SĐ 5 BB..


NT Vĩnh tên đúng là NGUYỄN CÔNG VĨNH, từng là Trung đòan Trưởng của SĐ 18 và SĐ 5 BB. Năm 1972 Công Sản tấn công Lộc Ninh tràn ngập Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn 9 do ĐT Vĩnh làm chiến đoàn trưởng. Đại tá Vĩnh và Trung Tá Thông (CHT Pháo Binh Sư Đoàn 5 BB) bị địch bắt tại mặt trận. Năm 1973, cả hai vị sĩ quan nói trên được phóng thích trong đợt trao trả tù binh. Chức vụ sau cùng của ĐT Vĩnh là Quân Trấn Trưởng Quân Vụ Thị Trấn Saigon...cho đến 30-4-1975.
ĐT Vĩnh hiện định cư ở Cali (nhưng không có địa chỉ và tel. )
.
Bào huynh của ĐT Vĩnh là Trung Tá Nguyễn Văn Xanh, khóa 4 Lý Thường Kiệt VBQG, đã giải ngũ nhưng cũng bị bắt đi tù CS sau 30/4/75, định cư ở Nam Cali, có thời gian chuyn cư về Laurel, Maryland. 


Xin cải chính: Đại tá Phan Đình Tùng không ở tù chung với bác Vĩnh. Tôi, Nguyễn khoa Phước, ở tù chung với bác Vĩnh và Đại tá Luật (Tư lệnh Thiết đoàn 1 Kỵ Binh và Tỉnh trưởng Banmêthuột). Tôi thấy hình ĐT Vĩnh, xúc động quá nên nhờ ĐT Tùng tìm giúp. NKPhước, Virginia.( email: pkn121@gmail.com)
 


Tìm tin tức Niên Trưởng  Nguyễn Công Vĩnh,
Khóa 5 Võ Bị Đà Lạt,Người có mái tóc và râu bạc trắng là NT Nguyễn Công Vĩnh, Khóa 5 Võ Bị Đà Lạt , năm 1972 là Trung Đòan Trưởng...của một Trung đòan của SĐ 5 BB..

Năm 1972 bị bắt tù binh tại An Lộc . Năm 1973 được trao trả, về phục vụ tại quân trấn, Biệt Khu Thủ Đô.
Sau 30-4-1975 ở tù chung với NT Nguyễn Khoa Phước, Đại tá Nguyễn Trọng Luật , (Thiết giáp và Tỉnh trưởng Ban Mê Thuột). NT Nguyễn Công Vĩnh ra tù năm 1988, sau định cư tại Hoa Kỳ.

Xin Quý Vị, Quý NT và CH.....đặc biệt Cựu SV/SQ Võ Bị, nếu biết được tin tức NT Nguyễn Công Vĩnh, vui lòng thông báo cho chúng tôi được biết
...

Chân thành cám ơn trước..

Trân trọng..


BMH

No comments: