Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Thursday, July 13, 2017

Vô đồn " Công An " San Diego - đồ biển.


Sáng 13/7, đồ được triệu tập lên "đồn Công An" San Diego tại Downtown để "làm việc". Cưỡi xe điện từ Euclid Station đi City College, đồ xuống xe tính đợi xe bus số 2 tại trạm đầu đường Broadway đi North Park, để tới Police Department cho khỏi phải đi bộ , nhưng bảng lịch trình điện tử bắt phải đợi 11 phút nữa, nên đồ đành phải khập khiễng cuốc bộ tới "đồn".

Vừa cách cửa "đồn" khoảng 100 mét, có một "chiến sĩ công an" mặc thường phục đi tới, "chiến sĩ" trẻ tuổi này nhìn thẳng vào mắt đồ và chào:" Good Morning", đồ mỉm cười chào lại rất là thân thiện. Nhìn "đồn Công An" San Diego sừng sững oai nghiêm, bọc kính sáng loáng đồ cảm thấy ngại ngùng khi bước vào cái cửa để chữ enter, cánh cửa tự động mở ra cho đồ bước vào. 

Văn phòng vắng hoe, một "chiến sĩ" công an gái đang tiếp một khách hàng. đồ đứng chờ một phút thì được một ông chiến sĩ "công an" cao lớn rềnh ràng mời tới làm việc. Sau khi trao đổi information qua cái quầy bọc kiếng che kín mít bằng microphone như đi thăm tù; "chiến sĩ công an" này mở cửa và chỉ phòng Human Resoures cho đồ chụp hình, ký tên. 

Đi vòng qua những dãy hành lang vắng tanh, đồ cũng kiếm được chỗ cần kiếm. Bà thư ký già lụ khụ gọi đồ đi vòng qua cách cửa đến cạnh bà để spell cho bà những chữ Việt khó đọc, rồi bà chỉ chỗ cho đồ đứng để bà chụp hình qua cỗ máy computer của bà. Sau khi chụp xong bà còn cho xem hình và hỏi đồ hình có OK không để bà chụp lại cho, xong xuôi đồ ký tên và từ giã bà với tấm thẻ ID còn nóng hổi trên tay.

Lúc đó bụng đồ đột nhiên tưng tức , thấy restroom ngay bên hành lang, đồ mừng húm, vội rẽ vào xả bầu tâm sự. Nhác thấy một "chiến sĩ công an" mặc đồng phục đang ngồi trong tư thế đại tiện trong phòng bên cạnh, nên chột dạ muốn kết thúc cho mau. đồ vừa dứt chào ông địa xong, "chiến sĩ công an" cũng vừa xả nước và đi ra; chẳng quen chẳng biết gì mà "chiến sĩ" này cũng tươi cười chào:" Hi, how are you?". À thì ra, xong cái nghĩa vụ đệ tứ khoái, ai ai cũng có vẻ thơ thới nhẹ nhàng nên gặp ai cũng chào nhau lia lịa.

Từ giã chiến sĩ công an cao to gặp lúc đầu xong , ông ta còn tươi cười chúc:" Have a good day, sir !".  đồ rời "đồn công an" với cảm giác nhẹ nhõm sau khi đưa tay rờ lên cổ.

Một mùi hôi thối bốc lên nực mũi , đồ nhanh chân tránh khỏi một cục phân người to tướng, đen thui nằm ngay bên vệ đường lát xi măng, cách "đồn Công An" chưa đầy 30 mét.  Trong lùm cây thấp còn có một chiếc áo pull over màu xám và một gói giấy bồi. đồ nghĩ thầm à ra đây là hành động phản đối dân sự với cảnh sát và chính quyền San Diego về tình trạng homeless đang như ngựa xổng cương tại thành phố biển quanh năm nắng ấm này. 


Mấy ông homeless này thật quá xá cỡ, họ thể hiện freedom of speech quá nặng mùi.  Nhưng cũng không bằng một góc mùi mắm tôm+dầu nhớt bẩn+phân người+sơn(phần lớn màu đỏ) quăng, quét vào nhà dân thể hiện quyền tự do ngôn luân của bọn cầm quyền, bọn côn an, côn đồ VC đối với các người dân yêu nước hoạt động cho môi trường, cho một nền dân chủ, tự do chân chính trong nước.Cứ nhác nhìn những màu xanh đỏ, vàng lòe loẹt của bộ đồng phục côn an đứng bên cạnh Cha Lý, Trần Thị Nga, Mẹ Nấm, đồ cảm thấy lợm giọng. 

đồ biển.


San Diego sắp tổ chức Comic Con 2017, nên các xe trolley được trang trí sặc sỡ.

Ngoài giờ đi làm xe trolley rộng thênh thang tha hồ gác chân, gác cẳng.

Freedom of Speech

San Diego nở rộ các building mới xây.

Freedom of Speech in front of San Diego Police Department
Somebody has been making a mess on Broadway Avenue in front of San Diego Police Department

Chú Thích: Những danh từ Việt Cộng trong ngoặc kép chỉ cho ta thấy cách sử dụng chữ nghĩa vụng về, đao to búa lớn làm mất đi cái văn hoa của nghệ thuật dùng chữ quốc ngữ qua thời cải cách của Tự Lực Văn Đoàn.


No comments: