Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, January 29, 2018

Cúp vô địch châu Á vuột khỏi tay đội tuyển U-23 Việt Nam -Thanh Phương RFI

Như vậy là giấc mơ vô địch châu Á của Việt Nam đã tan thành mây khói trong sự thất vọng của người dân cả nước.Trong trận chung kết hôm nay, 27/01/2018 tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc, trong điều kiện thời tiết khắt nghiệt, tuyết rơi quá nhiều và khí trời giá lạnh, đội tuyển Việt Nam đã thua đội tuyển Uzbekistan với tỷ số 2-1, để vuột mất chiếc cúp vàng.
Các tuyển thủ Việt Nam đã bị dẫn trước 1-0 ngay ở phút thứ 8, nhưng với cú đá phạt tuyệt đẹp ở phút thứ 41, Quang Hải đã gỡ hòa 1-1 cho đội Việt Nam. Các tuyển thủ của huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-Seo đã bảo vệ được tỷ số này cho đến gần hết hiệp phụ thứ hai. Nhưng vào phút chót, Andrey Sidorov của Uzbekistan đã đá thủng lưới thủ môn Tiến Dũng, nâng tỷ số lên 2-1. Vài giây còn lại không đủ để tuyển Việt Nam gỡ hòa lần nữa.

Trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ, Nguyễn Đình Quang, sinh viên Đại học Bách Khoa ở Sài Gòn, cho biết tuy thất vọng, nhưng đối với anh, đội tuyển Việt Nam vào được đến chung kết đã là thành tích tốt lắm rồi.
---------
Ý kiến độc giả :

Hãy thua nữa đi để khỏi ngủ quên trong chiến thắng vụn vặt rồi mờ mắt không nhìn thấy việc trọng đại là quê hương đang bị bán cho ngoại bang và Dân tộc Việt đang bị cai trị bởi bọn tay sai của Tàu Cọng. Mọi người đừng ham chơi mà cần phải luôn thức tỉnh, có được như vậy thì các thế hệ con cháu sẽ cám ơn cha ông chúng đã biết tỉnh thức tranh đấu để giải thoát chúng khỏi nạn làm nô lệ ngàn đời cho Tàu Cọng như Nội Mông và Tân Cương đang bị đày đọa trong đau khổ và mất tự do. Đùng để cho con cháu trách móc rằng cha ông chúng đã mê muội ham chơi và hưởng thụ mà bỏ quên quyền lợi của dòng giống và dân tộc….

JB Trường Sơn

1 comment:

Ted Nguyen said...

Gởi U23 Việt Nam!
Tôi vẫn biết thua là không muốn.
Nhưng đẹp rồi bạn trẻ tôi ơi !
Thủ môn kia bắt quá tuyệt vời,
Và cầu thủ muôn vàn cố gắng.
Người bé nhỏ tung hoành tuyết trắng.
Thể lực người cố gắng biết bao...
Lần đầu tiên nghe "Vào" hiệp một,
Ngẫn ngơ người, xung đột ra sao???
Nhưng vui ơi vỡ ngực tuôn trào,
"VÀO" cùng bạn - sang bằng tỉ số.
Biết các em đêm ngày luyện, cố
Nên hôm nay thua một, quá mừng.
Đừng thất vọng, ơi đừng thất vọng.
Hãy vươn lên - SẮC ÁO MÀU CỜ.
Ngày chiến thắng - XIN CHỜ CÁC BẠN !!! �� �� ��
Bà già U60
Chào thân ái!!!27/01/18