Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Tuesday, April 3, 2018

Quân đội Kim Jong-un như ngồi trên đống lửa.
(DV): Cuộc tập trận lớn chưa từng có giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc, với sự tham gia của hơn 11.000 binh lính Mỹ, và 300.000 binh lính Hàn Quốc, theo báo nước Anh Daily Star, là sẽ khiến quân đội của nhà Lãnh đạo CS Triều Tiên Kim Jong-un đặt trong báo động như ngồi trên đống lửa vậy.

Tờ báo nói: CS Triều Tiên sẽ phải đối mặt với những áp lực lớn, trước cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước tới nay giữa Mỹ và Hàn Quốc, trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc gặp mặt lịch sử giữa hai nhà Lãnh đạo cao cấp CS Triều Tiên và Mỹ.Theo Hãng tin Yonhap: Ngày 1.4, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên theo đúng kế hoạch trong bối cảnh tâm lý hòa bình đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên. 
Hơn 11.000 binh lính Mỹ, bao gồm cả quân tiếp viện từ ngoại quốc, và 300.000 binh lính Hàn Quốc, sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên "Đại bàng non”, được rút ngắn xuống còn một tháng, mà không có sự tham gia của các vũ khí chiến lược của Mỹ như: Siêu Hàng không Mẫu hạm, hoặc tàu ngầm nguyên tử. Trong khi đó, cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" giả định bằng máy tính, sẽ được tổ chức trong 2 tuần, bắt đầu vào ngày 23.4, sẽ có sự tham gia của 12.000 binh lính Mỹ.

Cuộc tập trận khổng lồ được miêu tả gồm: Các tàu chiến, máy bay chiến đấu, quân đội, và xe tăng, sẽ tham gia dưới sự hướng dẫn của quân đội Mỹ. Tàu tấn công USS Wasp dự kiến ​​sẽ là một trong những Ngôi Sao của chương trình, vì nó mang theo máy bay tiêm kích tàng hình F-35 hiện đại nhất. F-35 có thể vượt lên độ cao tới 5.000ft, bay với tốc độ 1.200mph, và có trang bị vũ khí nguyên tử luôn.
Các tàu chiến Mỹ khác dự kiến ​​cũng sẽ tham gia - với các cuộc tập trận năm ngoái, cùng Hàng không Mẫu hạm USS Carl Vinson và nhóm tàu tấn công nữa.
Hàng không Mẫu hạm USS Theodore Roosevelt hiện đang hoạt động tại Ấn Độ Dương gần đó. Hàng không Mẫu hạm này được chứa đến 90 máy bay chiến đấu, và nặng gần 105.000 tấn. Hàng không Mẫu hạm USS Theodore Roosevelt cũng dẫn đầu nhóm tàu tấn công, với các tàu khu trục, và tàu ngầm, tạo thành một phần của lực lượng chiến đấu đáng kinh ngạc.

Theo DailyStar: Máy bay ném bom B-2 có thể là một phần của cuộc tập trận, được biết đến với thiết kế mũi tên của họ, và là một trong những chiếc máy bay tuyệt đỉnh nhất trong Không lực Mỹ. Máy bay B-2 có thể mang đến 16 quả bom nguyên tử nặng 1.100kg, cùng với một kho vũ khí khổng lồ.

CS Triều Tiên thường gọi các cuộc tập trận trên là một cuộc “Diễn tập cho chiến tranh”, và đe dọa có biện pháp đáp trả đũa. Tuy nhiên, trong một cuộc gặp Giám đốc Văn phòng An ninh của Phủ tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong gần đây, nhà Lãnh đạo CS Triều Tiên Kim Jong-un cho biết: CS Triều Tiên hiểu rằng: Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung "thường kỳ". Sự thay đổi thái độ của nhà Lãnh đạo CS Triều Tiên đã tạo điều kiện cho kế hoạch gặp Thượng đỉnh Mỹ - CS Triều Tiên có thể diễn ra vào tháng 5 tới.

VS chuyen

1 comment:

Ted Nguyen said...

LST của quân đội nam hàn sau 43 năm của Hải quân VNCH vẫn còn xử dung.nhưng trang bị 76 ly 2 trước mũi thay vì 2 khẩu đại bác 20 ly. chứng tỏ hoa kỳ không muốn người bạn đồng minh nhận võ khí hiện đại.mà chỉ đón nhận những thứ thùa thải.như ngày xưa chúng ta đi lãnh tàu tại san diego (vào trong khu phế thải lấy ra rồi tái trang bị giao cho Đồng minh nhược tiểu rồi tính vào tiền viện trợ) Bình củ đựng rượu mới mà thôi