Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Friday, April 27, 2018

Tân Ban Chấp hành Cộng Đồng Việt Nam San Diego - Người Quan Sát


Các đoàn thể tại San Diego đều có mục đích chung là chống cộng sản, mỗi hội đoàn đều có đường lối riêng để đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhất là chống mưu đồ xâm nhập của cộng sản và tay sai nằm vùng trà trộn trong làn sóng di dân mới. Các Hội cựu quân nhân là lực lượng nòng cốt để đóng góp cho cộng đồng người Việt tại San Diego để phá tan mưu hèn, kế bẩn của bọn vc. Hãy gác bỏ mọi dị biệt, cho dù không cùng nắm tay nhau, nhưng việc ai, nấy làm.

Những cựu quân nhân QLVNCH với câu châm ngôn nằm lòng :"Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm", những trí thức chân chính không bao giờ có những hành động dè bỉu tiểu nhân đại loại như:” Cộng Đồng chỉ có hai người. Tao là sĩ quan, làm ông lớn mà tao phải quỵ lụy để thằng lính ít học đó làm xếp à”. Nếu chẳng may rơi vào cá nhân nào thì cá nhân đó sẽ tự hổ thẹn với lương tâm và vợ con sẽ coi thường, đồng đội sẽ khinh bỉ họ . Anh có khả năng và chịu dấn thân thì anh cứ việc ghi danh tranh cử và gánh vác công việc Cộng Đồng, bằng không trong các buổi họp, anh nêu những ý kiến xây dựng để cộng đồng sửa đổi để làm tốt hơn, chớ nên khích bác, rỉ tai, bôi bẩn, những hành động này chỉ có nơi bọn vc thấp kém chuyên lũng đoạn hàng ngũ quốc gia.

Không phải cứ ai đi bầu là chỉ những người đó ủng hộ Cộng Đồng, không ít những người không đi bỏ phiếu vì lý do sức khỏe, hoặc bận bịu công việc, hoặc vì một hai lý do nào đó, họ vẫn là đa số thầm lặng tham dự và yểm trợ mọi sinh hoạt chung của Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn cộng sản tại San Diego và các cộng đồng Việt khác trên thế giới mỗi khi hữu sự.

Một hợp hội lớn toàn dân khoa bảng hoạt động tại San Diego mấy chục năm qua đã từng làm những công việc ích lợi cho đồng hương San Diego rất đáng khen ngợi, tuy nhiên họ có tính cách kỳ thị quái dị với tổ chức Cộng Đồng Việt Nam San Diego từ lúc mới khai sinh. Họ tự xưng là hội tư, không sinh hoạt chính trị, họ không muốn tham dự các cuộc biểu tình chống Việt Cộng và Trung Cộng ngoài thanh thiên bạch nhật, họ chỉ thích sinh hoạt ăn nhậu, văn nghệ, nhẩy đầm v..v.. trong nhà. Chúng tôi những cư dân tại San Diego khẳng định :" That’s OK, up to you." Nhưng đừng lạm dụng danh xưng Cộng Đồng, vì những đồng hương đứng ngoài cái hợp hội, họ muốn có một mái nhà để che mưa nắng và có một tổ chức để họ sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và chống bọn cộng sản gian ác. Đó là mục đích thành lập Cộng Đồng Việt Nam San Diego. Các cá nhân, hội đoàn nào cũng có thể hợp tác hoặc bất hợp tác với CĐVNSD theo tinh thần tự nguyện.

Công việc nào chúng tôi không làm được, thì các anh làm, chúng tôi rất hãnh diện được hợp tác với quý anh. Anh sinh hoạt khu vực này, tôi sinh hoạt khu vực khác, chia sân để đạt mục tiêu phục vụ cộng đồng, miễn là đừng làm lợi cho việt cộng hoặc thân cộng.

Đừng nhỏ nhen tranh công trạng, những gì mình không có khả năng làm thì để cho đoàn thể khác đảm trách, không cần anh phải yểm trợ tôi, chỉ cần anh giữ im lặng và giữ vai trò giám sát và phê bình xây dựng để đối tượng là khá hơn. Chúng tôi cũng là một cư dân của San Diego, có quyền tham dự những sinh hoạt trong nhà của Hợp Hội, chúng tôi muốn có sự thân thiện, hiếu khách. Những cử chỉ lạnh nhạt không mấy lịch sự như chìa tay không bắt, những cặp mắt đằng đằng sát khí chỉ làm gây tổn thương cho tình đoàn kết đã và đang rệu rã thành từng mảnh như bèo bọt tan trong biển khơi tại thành phố biển này mà thôi.

Nếu Cộng Đồng Việt Nam San Diego không được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương San Diego trong 11 năm qua thì họ khó có thể thực hiện được cuộc bầu cử, mặc dù họ đã chịu bao nhiêu sự đánh phá của việt cộng và "bè bạn" gần xa. Họ đã bỏ công bỏ của, hy sinh thì giờ quý báu đi lại từ San Diego đến Santa Ana, San Jose, New York, mục đích đem tinh thần đấu tranh của San Diego đi khắp nơi để mang danh dự cho đồng hương. Không ít những người không hài lòng với tổ chức cộng đồng cũng phải ngả nón thán phục những việc làm của Ban Chấp Hành Cộng Đồng và công nhận khó có một người nào hội đủ điều kiện để gánh vác tổ chức này trong thời gian sắp tới. Nhưng cho tới thời điểm này họ đã thực hiện được và được đồng hương ủng hộ nhiệt tình.

Từ những bước đi lùi của một số nhỏ đồng hương từ thùng phiếu ra xe, những cái xua tay, những cử chỉ khinh bạc khi được mời tham dự cuộc bỏ phiếu bầu Ban Chấp Hành Cộng Đồng VN San Diego, Ban Tổ chức cuộc bầu cử đã không sờn lòng tiến hành cuộc bầu cử cho đúng Nội Quy, tuy đạt được số phiếu khiêm tốn, nhưng Cộng Đồng chúng ta đã có thêm hai khuôn mặt trẻ là em Nguyễn Thanh Hương đã từng làm cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên Mesa College và Anthony Nguyễn, cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên SDSU, hiện nay là Director cho dân biểu Tiểu Bang.

Qua các cách nói chuyện của người Việt hải ngoại, câu đầu môi chót lưỡi từ trí thức đến bình dân là: Tôi mới từ VN về, chị đã về VN lần nào chưa, đi về VN hiện nay là mốt thời thượng của người Việt hải ngoại. Tận dụng hạ sách này vc đã phá hoại công cuộc đấu tranh của người Việt tỵ nạn Hải Ngoại một cách dễ dàng vì họ nắm được điểm yếu đó bằng cách cho cán bộ nằm vùng báo cáo các hoạt động của các cá nhân và đoàn thể hoạt động chống cộng tại hải ngoại, ngăn cấm không cho về Việt Nam mặc dù đã đặt chân xuống phi trường Tân Sơn Nhất .. Các sinh hoạt của các hội đoàn tại San Diego càng ngày càng rời rạc, nhiều tổ chức lặng lẽ đi vào bóng tối, những đoàn thể không được bầu lại như Liên Hội Chiến Sĩ nay chỉ vỏn vẹn vài ba cựu quân nhân vì không ai muốn ra ứng cử vì rất nhiều lý do, và lý do chính là già yếu, không đủ khả năng lái xe, nhất là phụ huộc vào con cái. Tuy vậy cũng có một vài cá nhân hám danh vẫn tự phong là Hội Trưởng, hội viên cũng là ông và hội trưởng cũng là ông, đây là một hành động thiếu tự trong, mua danh, bán chức rất đáng chê trách. Nếu chúng ta không tỉnh lại đừng thờ ơ, chung sức nắm tay củng cố một cộng đồng vững chắc thì chẳng mấy chốc thành phố San Diego của chúng ta sẽ tràn ngập cờ đỏ, sao vàng. 

Hy vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, mọi người đi bầu đông hơn có thêm nhiều hậu duệ trẻ dấn thân theo xu hướng tham gia phục vụ cộng đồng và tranh đấu cho một nước Việt Nam mới có tự do, dân chủ và hạnh phúc và phi cộng sản.


Người Quan Sát

No comments: