Saturday, January 19, 2019

45 Năm Giỗ Trận Hoàng Sa tại San Diego 19/1/1974-19/1/2019.


Đúng ngày 19/1/2019, một buổi lễ đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm của anh em Hải Quân San Diego phối hợp với Cộng Đồng VN San Diego đã diễn ra tại Torrey Pines Beach, San Diego để tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân QLVNCH đã tử trận trong trận hải chiến giữ nước tại quần đảo Hoàng Sa 45 năm về trước.Anh em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego theo truyền thống tổ chức Giỗ Trận Hoàng Sa ngoài biển từ ngày thành lập hội, mặc dù khó khăn trong việc di chuyển và tổ chức, năm nay buổi lễ đã được diễn ra tại Torrey Pines Beach, một bãi biển hùng vĩ với những đợt sóng to cuồn cuộn theo ngọn thủy triều.

Một bàn thờ đơn giản gồm một lư hương, bát nhang, danh sách tử sĩ và một vòng hoa, lá cờ vàng huy hoàng tung bay ngạo nghễ trong cảnh trời biển bao la, niềm kiêu hãnh của những chiến sĩ đã từng phục vụ dưới cờ.

Các anh chị em Hải Quân đã hướng ra Thái Bình Dương chào kính và thắp nhang tưởng niệm các bạn bè vị quốc vong thân và cầu nguyện cho đất nước sớm được dân chủ tự do và thoát ách kềm kẹp của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Những cánh hải âu bay trên những ngọn sóng bạc đầu tưởng như như lòng thành của đồng đội và đồng bào được các tử sĩ Hoàng Sa chiếu cố.

Bản Tiếng Sóng Vân Đồn ca ngợi chiến công hiển hách của tiền nhân chống hàng vạn quân Mông Cổ được anh em Hải Quân hát vang hòa cùng tiếng sóng gầm dào dạt đã kết thúc buổi tưởng niệm thiêng liêng. 

Năm nay một số phần tử xấu xa tại Hải Ngoại, cánh tay nối dài của cộng sản Hà Nội ra sức đánh phá, hạ thấp giá trị của trận đánh Hoàng Sa bằng những luận điệu ngốc nghếch, dẫn chứng sai lạc hòng lấp liếm tội ác của Hà Nội đã đem 64 chiến sĩ Công binh và hải quân làm bia tập bắn cho Hải Quân Trung Cộng mà không dám bắn trả một phát súng nào do lệnh cấm không được bắn vào các đồng chí anh em từ Bộ Chính Trị. Những phần tử động chạm đến danh dự Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nói chung và Hải Quân VNCH nói riêng đều bị cộng đồng hải ngoại tẩy chay và chui vào bóng tối của tủi nhục.

Mặc dầu vậy, đồng bào trong nước từ Hà Nội đến Sài Gòn vẫn hiên ngang tổ chức tưởng niệm Trận Hoàng Sa để ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc. Các Hội Hải Quân và Cựu Chiến Binh QLVNCH trên toàn thế giới đồng loạt tổ chức 45 Năm Giỗ Trận Hoàng Sa vô cùng trọng thể. Dầu sao mặc lòng, chính nghĩa của quân dân VNCH trong việc nhận diện kẻ thù và đứng lên đánh trả, dù sức yếu thế cô, lại còn bị anh em miền Bắc hung hiểm hùa theo giặc tiếp tay cho Trung Cộng phá hoại miền Nam. Dù mất đảo, nhưng Hoàng Sa mãi mãi trong tim dân Việt, ngọn lửa chủ quyền không bao giờ tắt, trong tương lai quần đảo Hoàng Sa sẽ vĩnh viễn thuộc về mảnh giang sơn gấm vóc của Việt tộc này. Một buổi lễ cầu siêu cho các tử sĩ Hoàng Sa sẽ được tổ chức vào lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 20/1/2019 tại Hội Đền Hùng San Diego 4120 30th St, Ste 104 San Diego, CA 92104 - (619) 282-3771.

 TCH

No comments: