Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, September 5, 2011

Đại Hội Cựu SVSQ Trường SQHQ/Nha Trang Ngày 04/09/2011 tại San Jose, California


K17, K18 chụp hình lưu niệm với Đô Đốc Cựu Tư Lệnh HQVN

Các chị Hải Quân đã từng cất công chờ đợi các ông chồng nặng máu hải hồ
Đàn chị  K7 chụp với đàn em K18
K18 tay bắt, mặt mừng với đàn anh Trần Đỗ Cẩm K11, từ San Antonio, Texas

Đàn em K18 từ San Diego và đàn anh K16 từ Sacramento đứng sau mô hình Trường SQHQ Nha Trang
Quyến luyến quân trường
Đàn chị K 11 tái ngộ với đàn em K 18
Các Đệ Nhị Xử Nữ, K18
Đồng hương Rạch Giá

Sinh Hoạt Chính Thức Cuả Đại Hội Cựu SVSQ Hải Quân Nha Trang
Đô Đốc Trần Văn Chơn khai mạc Đại Hội

Cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn khai mạc Đại Hội Cựu SVSQ Trường SQHQ/Nha Trang  
  Bài nói chuyện Tâm tình của Ðô Ðốc Trần Văn Chơn trong ngày hội ngộLễ Chào Quốc Quân Kỳ
HQ Thiếu Tá Nguyễn An Cường, Trưởng Ban Tổ Chức tuyên bố lý do tổ chức Đại Hội

Toán Chiến Sĩ Hải Quân Hôm Nay Ra Khơi
Bà Đô Đốc Chung Tấn Cang
Đô Đốc Trần Văn Chơn cắt bánh hội ngộ
Trăm năm một thuở

Quang cảnh náo nhiệt cuả buổi  hội ngộ
Con cháu Đức Thánh Trần

  Trước mặt các anh là núi non hùng vĩ
Sau lưng các anh là Bệnh Xá Hải Quân 
SV Cán Bộ Phạm Trọng Thu và Đệ Nhất Đao Phủ Thủ Nguyễn Trung Tâm, k17
Cùng phục vụ và thực tập trên Bệnh Viện Hạm HQ 401
Vợ chồng Đỗ Cảnh K18 từ Oregon. Đại Tá Xuân K 7, Orange County, Thanh Hải, San Diego, vợ chồng Nguyễn Kim Đạo K18 từ Houston, Texas
Đàn chị K9 và đàn em K18


Cuộc họp mặt hi hữu giưã các cựu SVSQ tốt nghiệp Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang đã diễn ra tưng bừng vào lúc 04:00 PM tại Santa Clara Convention Center, thành phố Santa Clara, San Jose County, California. Ngót 800 Sĩ Quan Hải Quân từ Khoá 1 cho đến khoá 26 và gia đình đã đến tham dự, mọi người vui vẻ hàn huyên tay bắt mặt mừng ôn lại những kỷ niệm quân trường và đơn vị.  Nghi thức khai mạc được cử hành long trong với hàng Sĩ Quan với quân phục đại lễ, kiếm tuốt trần để nghênh đón vị anh cả quân chủng Hải Quân, Đề Đốc Trần Văn Chơn.  Với mái tóc bạc trắng vị Đô Đốc 94 tuổi được toàn quân chủng kính nể vì ông đã là Thủ Khoa khoá 1 HQ; trong thời gian ông làm Tư Lệnh, HQVN đã phát triển vượt bực đứng hang thứ 9 trên thế giới và sau năm 1975, ông đã nằm gai, nếm mật với anh em trong các trại tù cải tạo miền Bắc. 

  
Đô Đốc Trần Văn Chơn và Đô Đốc Diệp Quang Thuỷ tay chống ba toong đã tuyên bố khai mạc buổi lễ và chúc các anh em và gia đình một đêm hội ngộ vui vẻ.


Toán Quốc Quân Kỳ chuẩn bị lễ chào cờ


Sau phần chào quốc quân kỳ và 1 phút mặc niệm, anh Nguyễn An Cường, Khoá 14 đã cho biết lý do ngày hội ngộ.  Các cựu sĩ quan các khoá 15,16… đã lần lượt lên nhắc lại tiểu sử Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang, các tập tục truyền thống và các nhân tài về nhạc, hội hoạ, điêu khắc, văn thơ, kỹ thuật cuả các  sĩ quan ưu tú cuả quân chủng.  Anh Đặng Quang Lạc, K15 đã nêu gương hy sinh anh dũng cuả các sĩ quan tốt nghiệp trường SQHQ/NT như cố HQ Trung Tá Nguỵ Văn Thà, Khoá 12, HQ Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí, Khoá 17 trong trận Hoàng Sa, HQ Trung Tá Hà Ngọc Lương, Khoá 9 tự sát cùng gia đình tại quân trường Nha Trang, HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn, Khoá 14 tự sát không đầu hàng giặc tại kinh Thủ Thưà.  HQ Thiếu Tá Lê Văn Thân, Khoá 12 bị VC xử bắn vì tồ chức kháng chiến chống Cộng tại mật khu Nha Trang và gương hy sinh lẫm liệt cuả Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Khoá 5 và các sĩ quan hải quân khác trong cuộc kháng chiến phục quốc. Các diễn giả đã lần lượt trình bày vai trỏ cuả quân chủng trong việc giữ gìn hải phận và yểm trợ, bảo vệ ngư dân, góp phần đắc lực cho nền kinh tế trù phú cuả miền Nam.   Khi triệt thoái, vào những ngày cuối trong tháng Tư, 1975, các chiến hạm đã duy trì kỷ luật đưa trên 30,000 đồng bào đến bến bờ tự do và sau này các SQHQ đã đưa hàng ngàn đồng bào vượt biên trên những con thuyền mong manh lánh nạn cộng sản đến các trại tỵ nạn tại vùng Đông nam Á. Diễn giả Nguyễn Tiến Cương, Khoá 16 đã nêu tình hình căng thẳng tại Biển Đông; lên án sự hèn nhát cuả đảng cộng sản Hà Nội trong việc nhượng đất, biển tổ tiên cho Trung Cộng.  Ông nhấn mạnh vai trò quan trọng cuả cuả đồng bào hải ngoại trong việc yểm trợ quốc nội chống bọn bành trướng phương Bắc bằng các hình thức khác nhau, việc nên làm là chuyển thông tin và quảng bá tin tức trung thực về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam về quốc nội qua hệ thống internet.Đến phần thuyết trình cuả ngưới anh cả HQVN, Đô Đốc Trần Văn Chơn đã tâm sự trước các cựu sĩ quan cử toạ đã từng cùng phục vụ dưới lá cờ Tổ Quốc Đại Dương,  ông cả quyết bọn ác cộng sản không thể nào tồn tại lâu đài trên quê hương, ông tin vào hồn thiêng sông núi sẽ độ trì cho dân chúng tiến lên để cho quê hương sớm được vui hưởng tự do, dân chủ và nhân quyền,  ông kêu gọi mọi người tại hải ngoại hãy làm bắt đầu từ chuyện nhỏ, như bảo vệ là cờ vàng trên quê hương thứ hai... Đô Đốc cựu Tư Lệnh Hải Quân đã làm mọi người ngạc nhiên thích thú khi ông ra lệnh điểm danh các khoá từ Khoá 1 cho đến Khoá 26. Thế là cứ mỗi lần ông gọi tên khoá là mọi người trong khoá đứng lên dạ ran cả hội trường, khiến không khí Đại Hội trở nên ấm cúng, thân thiện và khơi đày kỷ niệm xa xưa.Đô Đốc Trần Văn Chơn cắt bánh kỷ niệm


Buổi họp mặt được diễn ra hào hứng với những màn trình diễn đơn ca, hợp ca cuả các cựu sĩ quan Hài Quân, các phu nhân và con em. Cuộc vui đã kéo dải đến nưả đêm mà những người đã từng một thời đi biển vẫn quyến luyến chưa muốn chia tay.

Đại Hội các cựu SVSQHQ/ Nha Trang đã gặt hái thành quả mỹ mãn là do công sức cuả các sĩ quan trẻ, các K 23,24,25,26 ..., dù đã trên dưới lục tuần, họ đã bỏ thì giờ, tài năng và nhiệt huyết để có được một cuộc hội ngộ hãn hữu trong buổi hoàng hôn cuộc đời cuả những chàng trai trẻ đã có một thời đổ máu và nước mắt cho quê hương. 

TCH


Hãy chúc mừng và cùng cảm ơn nhau

Cùng quý NT và các bạn BTC,
Sau gần 6 tháng mệt nhọc , vui buồn lẫn lộn, tôi xin gửi đến quý NT và các bạn , cảm nghĩ chân thành của mình sau ngày hội ngộ: " Xin hãy chúc mừng và cùng cảm ơn nhau"
Không biết nói gì hơn là cảm ơn toàn thể các anh chị trong và ngoài BTC đã hết sức khó nhọc , kiên nhẫn để Ngày hội ngộ cựu SVSQ/HQ/NT liên khóa 1-26 được thành công mỹ mãn hơn là mong đợi.
Trong trí tưởng , hình ảnh lúc các anh chị ưu tư, sốt sắng để lo phần việc của mình khó mà phai mờ được.
Anh chị Phúc thường trực là "bến hẹn " cho những ngày họp triền miên, biết bao là nhọc nhằn.
Anh chị Lô, Nghi đôn đáo trăm chuyện, giải quyết biết bao khúc mắc, trở ngại.
Anh Ninh , phơi nắng hàng tháng trời với mô hình quân trường.và đôi câu đối :
Kéo lục phân, cầm chân hoàng đạo
Xoay hải bàn , điểm mặt trùng dương" cắt xén thật khéo léo được nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.
Anh P Bach Phi, kiên nhẫn tập hát cho 2 bài hợp ca phải nói là " Keyes" cho ngày hội ngộ đã làm sôi động hội trường và thật thấm thía cho bàng hữu lúc chia tay qua bài Hội trùng dương
Các anh Mỹ, Ðức cũng thật vất vả với menu , bảng tên, công viẹc đúng như tiên đoán là rất phức tạp nhưng quý anh đã giải quyết êm xuôi mọi chuyện.
Anh Nguyên đã đem hết sở trưong cho việc trang trí với tấm phông cho sân khấu thật là tuyệt đẹp và công phu.
Ðặc biệt các anh chị Ðệ Tam KN đã khiến tôi phải cảm mến
Anh chi Toàn, anh chị Rậu, anh chị Tuấn và còn biết bao anh chị nữa đã thật nhọc nhằn luyện giọng với bài ca mình đảm nhận , tôi thật cảm phục.
Từ nơi xa, các anh Trịnh Xuân Tụng, Ðặng Quang Lạc, Phạm Tiến Cương đã nhận lời lo phần trình bày các đề tài thật phức tạp. Nếu nói cho hết thì cả tiếng đồng hồ cũng chưa đủ. Nên cái thật khó khăn là chỉ trong vòng 5,7 phút mà các anh đã khéo léo dẫn giắt thính giả đến say sưa, và chìm đắm trong ngậm ngùi , cảm động.
Tôi không biết nói gì hơn để diễn tả hết nỗi xúc động mỗi khi nghĩ tới ngày hội ngộ vừa qua mà không có các bạn, không thể nào hiện hữu được.
Các anh chị Vang(K20), anh chị Dung(K19), anh chị Trương Hải (K19) và phải nói là toàn thể các anh chị các khóa cư ngụ ở vùng Vịnh đã rất nhiệt tình vận động anh em
Cuối thư, tôi xin copy một email mà tôi vừa nhận được sáng nay để chia xẻ cùng các bạn.
Ðúng ra tôi chỉ gửi câu : Hãy chúc mừng và cùng cảm ơn nhau " đến các bạn, nhưng lại e các bạn cho là vô tình nên mail cũng khá dài . Kể lể, cà kê, nên rất dễ thiếu sót.và xin được miễn chấp.
Tối nay vì có chuyện gia đình nên tôi không thể tới dự được. Xin cáo lỗi.và sẵn sàng thực hiện những gì các bạn muón.
Thành thật,
NAC

Posted by Picasa

No comments: