Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, August 24, 2013

Hàng Không Mẫu Hạm tối tân của HK trị giá 11.5 tỉ mỹ kim


image
USS Gerald R.Ford
Hàng Không Mẫu Hạm tối tân USS Gerald R.Ford là vũ khí đắt nhất từng được tạo ra của quân đội Mỹ và dự kiến khi hoàn thành sẽ tiêu tốn 11,5 tỷ USD. Thậm chí, chi phí hoàn thành thực tế có thể cao hơn dự kiến tới 1,1 tỷ USD, khiến USS Gerald R.Ford đắt hơn nhiều so với tàu chiến đắt giá nhất hiện thời của Mỹ. 

image
USS Gerald R.Ford
image
Hiện đang được đóng ở Newport News, bang Virginia, chiếc tàu hạng Ford sẽ thay thế cho HKMH hạng Nimitz. Chiếc USS Gerald Ford sẽ được tích hợp nhiều công nghệ mới, như bộ hãm hiện đại dùng để giữ máy bay khi đậu trên boong, ứng dụng tự động hóa giúp giảm số lượng thủy thủ trên tàu. 

image


Tàu Ford còn sở hữu một lò phản ứng hạt nhân mới có công suất điện năng lớn hơn. HKMH tối tân này có khả năng mang theo các máy bay F/A-18E/F Super Hornet, EA-18G Growler và F-35C Lightning II.

image
Một bản vẽ phối cảnh tàu USS Gerald R. Ford vào năm 2004, 3 năm trước khi con tàu bắt đầu được đóng. Boong tàu lớn cho phép thêm nhiều máy bay cất và hạ cánh hơn so với các tàu sân bay trước.

image
image
Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornets sẽ hoạt động thường xuyên trên tàu Gerald Ford.

image
F-35 cũng có phiên bản thiết kế đặc biệt dành cho HKMH hạng Ford.

image
Máy bay chiến đấu E-18 Growler là phiên bản đặc biệt của F/A-18 sử dụng cho chiến tranh điện tử, sẽ có nhà mới khi tàu Gerald Ford đi vào hoạt động.

image
Tên lửa RIM-162 Evolved Sea Sparrow sẽ bảo vệ tàu Ford khỏi máy bay và hỏa tiễn của đối phương.

image
Tấm thép 15 tấn này là tấm đầu tiên được cắt cho HKMH Gerard Ford vào năm 2005.

image
Sống thuyền đầu tiên được lắp ghép.

image
Bộ phận nặng 945 tấn đang lơ lửng trên cần cẩu chứa phòng phát điện, phòng bơm, 16 bồn chứa hoàn chỉnh và 18 bồn chứa bộ phận.

image
Và đây là công trường đóng tàu Ford vào tháng 9/2011. Khoang đang được nâng là lớn nhất trong số 162 khoang lớn cấu thành con tàu.

image
"Đảo nổi" của quân đội Mỹ cho phép tới 220 phi vụ mỗi ngày.

image
HKMH Gerald Ford đầu tiên sẽ được hạ thủy vào 2015 và tới 2040 sẽ có 10 chiếc loại này.

image

image

image

image

image

image

image

 
BM's Link
Nam Yết chuyển

No comments: