Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, May 2, 2015

Chửi Mỹ, nhưng diễn binh ăn mừng thắng Mỹ bằng súng Mỹ

 
Ngay sau bài diễn văn chửi bới ‘đế quốc Mỹ’ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhà cầm quyền CSVN đã có màn anh mừng rầm rộ khi cho lực lượng quân đội tinh nhuệ nhất diễu binh bằng loại súng M-18, vốn là biến thể của vũ khí M-16 do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.


Diễn binh bằng súng Mỹ
Trong chương trình ‘đại lễ’ sáng ngày 30/4/2015, người dân Sài Gòn bỗng chú ý với cảnh những lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội là bộ đội đặc công và cảnh sát biển diễn binh bằng bộ quân phục rằn ri, trên tay cầm những vũ khí do Mỹ sản xuất.
Nguồn gốc xuất xứ của những khẩu súng này đều là loại M-16 do Mỹ tài trợ cho quân đội Việt Nam Công Hoà trong cuộc chiến trước năm 1975.
Sau khi chiến tranh kết thúc, hàng trăm ngàn khẩu M-16 rơi vào tay cộng sản. Những vũ khí này sau đó được ‘cải tiến’ và có tên gọi mới là M-18.
Thay vì sử dụng những vũ khí của Liên Xô vốn đã quen thuộc, việc quân đội cộng sản diễn binh bằng súng Mỹ trong buổi lễ ăn mừng 30/4 là một dấu hiệu gây nhiều chú ý.

Bộ đội đặc công - lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Việt Nam diễn binh bằng súng M-18, vốn xuất xứ từ súng M-16 của Mỹ
 
Chửi Mỹ nhưng vẫn thích súng Mỹ
Trong bài diễn văn đọc trước buổi diễu binh, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thậm chí vẫn còn ra rả chửi bới ‘đế quốc Mỹ’, đồng thời cáo buộc Mỹ đã ‘đàn áp tàn bạo cách mạng miền Nam’ và gây ra những ‘tội ác dã man’.
Theo tiểu sử, ông Dũng tham gia chiến tranh từ năm 12 tuổi, là một y tá quân y ở rừng U Minh, bị thương 4 lần và được xếp loại thương binh 2/4.
Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2013 với hãng tin Bloomberg, ông Dũng nói rằng trên người ông vẫn phải mang 12 vết xẹo do bom đạn Mỹ gây ra.
“Tôi không thích vũ khí Mỹ. Ngay cả khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, chưa chắc chúng tôi sẽ mua vũ khí của Mỹ.”, ông Dũng nói trong cuộc phỏng vấn.
Dù mạnh miệng tuyên bố như trên, nhưng chế độ CS của ông Dũng vẫn bí mật gạ gẫm Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí sát thương để mua thêm tàu chiến, máy bay chiến đấu.
 
 Khoe khoang thắng Mỹ, nhưng không dám nêu tên Trung CộngDù mạnh miệng chửi bới 'Mỹ-Ngụy', nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng lại đang là sui gia với ông Nguyễn Bang, một cựu viênchức làm việc cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa
 
Trong bài diễn văn, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục khoe khoang những ‘chiến tích’ của đảng cộng sản Việt Nam khiến cho ‘Mỹ cút, Nguỵ nhào’.
Dù vậy, trong phần nói về những cuộc chiến tranh sau năm 1975, ông Dũng không dám nêu tên đích danh Trung Cộng trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979.
“Chúng ta đã tập trung sức khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, phá thế bao vây cấm vận, anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới phía Tây Nam”, bài diễn văn nói.
Cả hai cuộc chiến tranh biên giới này đều có nguyên nhân trực tiếp lẫn gián tiếp của Trung Cộng. Trong đó, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc diễn ra rất khốc liệt, quân đội Trung Cộng đã sát hại hàng chục ngàn bộ đội và dân thường Việt Nam. Không dám nêu đích danh Trung Cộng là một sự hèn hạ của Nguyễn Tấn Dũng và đảng cộng sản Việt Nam.
Trước đó, ông Dũng công khai bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự giúp đỡ của Trung Cộng và Liên Xô. Đây là những nước xã hội chủ nghĩa đã tài trợ tiền bạc và vũ khí giúp CSVN xâm chiếm miền Nam.
Dù vậy, ‘đại lễ’ diễn binh ăn mừng chiến thắng 30/4 không có sự tham dự của đại diện Trung Cộng và Nga. Trong phần diễn văn kết thúc, chỉ nghe thấy có 3 quốc gia cử đại diện tham dự là Lào, Camphuchia và Cuba.
1/5/2015
 
THƯ MỤC

Ngo Dinh Diem Fondation
 
tinhthan_ngodinhdiem
@yahoogroups.com


 

No comments: