Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, March 18, 2017

Hàng chục khách Nga, Anh, Pháp dọn rác trên biển Mũi Né

HoangsaParacel: Ông thầy Nga - Liên Xô cũ lại xuống tay dạy trò VC ăn ở cho sạch sẽ.Hàng chục khách Tây dọn rác trên biển Mũi Né
Sau khi đăng ảnh biển Mũi Né (Phan Thiết) ngập rác trên trang cá nhân, du khách Nga hiện lưu trú tại đây, Oksana Pavlova cũng kêu gọi mọi người cùng cô xuống biển dọn dẹp.


Ngay lập tức lời kêu gọi của Oksana nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người nước ngoài đang lưu trú tại đây.Đúng 3h chiều 2/6, nhóm tình nguyện tập trung và xuống biển dọn rác.

Theo Nguyễn Gia Tú, một bạn trẻ ở Mũi Né cũng tham gia chiến dịch làm sạch bãi biển do Oksana (áo vàng) phát động, tất cả chia thành 2 nhóm nhỏ để thu gom rác ở dọc biển gần khu chợ Rạng và đoạn sát bờ song song với đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiến.Mọi người chủ yếu dùng cuốc và tay không để gom rác ồn ứ dày đặc trên bờ biển. Lượng công việc khá lớn nhưng ai nấy đều vui vẻ và nhiệt tình.Nhóm khách nước ngoài tham gia dọn rác chủ là người Nga, Anh và Pháp, hiện sinh sống và du lịch tại Mũi Né.Chủ một trung tâm huấn luyện thuyền buồm đã phải thuê xe để chở hàng tấn rác ra khỏi khu vực bờ biển.Rác được thu vào từng túi và bao tải nhỏ trước khi chất lên xe.

Nguyễn Gia Tú sau khi hưởng ứng lời kêu gọi còn rủ thêm hai người bạn nữa cùng tham gia.
HoangsaParacel: Ông thầy Nga Liên Xô cũ lại xuống tay dạy trò VC ăn ở cho sạch sẽ.


Lời kêu gọi dọn sạch bãi biển của du khách Nga được hàng chục người nước ngoài hưởng ứng, cùng sự chung tay của các bạn trẻ địa phương và nhân viên một khu dịch vụ gần đó.

Thật xấu hổ khi người ngoại quốc lại đến dọn rác hộ "dân tộc VN anh hùng"
của những "đỉnh cao trí tuệ" loài người.

VS chuyen

No comments: