Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, May 19, 2018

Gina Haspel, Nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Hoa Kỳ..


Liên tục có sự thay đổi nhân sự dưới thời TT Trump. Mới đây ông Mike Pompeo chuyển sang làm ngoại trưởng Mỹ, vì thế chức vụ giám đốc CIA đã có người thay thế. Cũng là lần đầu tiên CIA có nữ giám đốc.Ngày 17-5, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Gina Haspel làm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).
Với 54 phiếu thuận và 45 phiếu chống, Thượng viện đã phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump thăng cấp Phó Giám đốc CIA Gina Haspel giữ cương vị Giám đốc cơ quan tình báo hùng mạnh nhất của Mỹ thay cho ông Mike Pompeo, người chuyển sang làm Ngoại trưởng Mỹ.

Bà Haspel, 61 tuổi, đã làm việc cho CIA từ năm 1985 và được coi là một quan chức tình báo giàu kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động ở nước ngoài.

Bà Gina Haspel - Nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử CIA. Ảnh: The Hill

Trước khi chính thức nhậm chức, bà Haspel đã giữ chức Phó Giám đốc CIA. Trong 30 năm công tác tại cơ quan tình báo hàng đầu nước Mỹ, bà Haspel đã nhiều lần nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại các cơ quan quan trọng như Cục Bí mật Quốc gia hay Trung tâm chống khủng bố. Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan tình báo hàng đầu nước Mỹ có một nữ giám đốc.

Hoang Pham chuyen
__._,_.___

No comments: