Monday, November 13, 2017

Cộng Đồng Việt Nam San Diego Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh.


Khu Embarcadero, Broadway Pier và Seaport Village San Diego thật nhộn nhịp trong ngày Cựu Chiến Binh. Hàng đoàn người lũ lựợt kéo đến bằng xe riêng, xe bus hoặc xe điện, tay xách ghế, nách mang dù kê ra ngồi dọc hai bên vệ đường để ghi công và cảm ơn những người lính đã từng xông pha trên các chiến trường để bảo vệ tự do và an ninh cho nước Mỹ.


Những ông lính già hãnh diện trong các bộ quân phục Hải, Lục Không Quân đày đủ cấp bậc phù hiệu, đặc biệt các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam rất là tự hào. Đúng 11:00AM, toán Quốc Quân Kỳ Thủy Quân Lục Chiến mở đầu cuộc diễn hành, theo sau một dàn kèn đồng trỗi những khúc quân hành hùng tráng và tuần tự các toán diễn hành các quân binh chủng, các chính khách, các trường trung học, cảnh sát, lính cứu hỏa. Đặc biệt là toán diễn hành của Cộng Đồng Việt Nam San Diego với các bà trong tà áo dài xanh thướt tha, với quốc kỳ vàng ba sọc đỏ vắt chéo trên ngực áo và các cựu quân nhân trên tay phất cờ vàng đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.


Ngoài ra còn một toán diễn hành mang cờ Đại Hàn, họ là những cựu quân nhân Nam Hàn đã từng tham dự cuộc chiến Việt Nam.(HSP)


Ngoài ra còn một toán diễn hành mang cờ Đại Hàn, họ là những cựu quân nhân Nam Hàn đã từng tham dự cuộc chiến Việt Nam.(HSP)

Hình ảnh: TCH


No comments: