Skip to main content

Cộng Đồng Việt Nam San Diego Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh.


Khu Embarcadero, Broadway Pier và Seaport Village San Diego thật nhộn nhịp trong ngày Cựu Chiến Binh. Hàng đoàn người lũ lựợt kéo đến bằng xe riêng, xe bus hoặc xe điện, tay xách ghế, nách mang dù kê ra ngồi dọc hai bên vệ đường để ghi công và cảm ơn những người lính đã từng xông pha trên các chiến trường để bảo vệ tự do và an ninh cho nước Mỹ.


Những ông lính già hãnh diện trong các bộ quân phục Hải, Lục Không Quân đày đủ cấp bậc phù hiệu, đặc biệt các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam rất là tự hào. Đúng 11:00AM, toán Quốc Quân Kỳ Thủy Quân Lục Chiến mở đầu cuộc diễn hành, theo sau một dàn kèn đồng trỗi những khúc quân hành hùng tráng và tuần tự các toán diễn hành các quân binh chủng, các chính khách, các trường trung học, cảnh sát, lính cứu hỏa. Đặc biệt là toán diễn hành của Cộng Đồng Việt Nam San Diego với các bà trong tà áo dài xanh thướt tha, với quốc kỳ vàng ba sọc đỏ vắt chéo trên ngực áo và các cựu quân nhân trên tay phất cờ vàng đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.


Ngoài ra còn một toán diễn hành mang cờ Đại Hàn, họ là những cựu quân nhân Nam Hàn đã từng tham dự cuộc chiến Việt Nam.(HSP)


Ngoài ra còn một toán diễn hành mang cờ Đại Hàn, họ là những cựu quân nhân Nam Hàn đã từng tham dự cuộc chiến Việt Nam.(HSP)

Hình ảnh: TCH


Comments

Popular posts from this blog

Sức mạnh của hải quân Mỹ: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH).

HoangsaParacels: HKMH n guy ên tử đầu tiên cuả US Navy,  USS Enterprises chu ẩn bị về hưu n ăm 2016. Thay vào đó m ột siêu HKMH mới được hạ thuỷ,  đó  là HKMH USS Gerald Ford CVN 78,  được trang bị vũ khí hùng hậu, hệ thống điện tử tối tân, có khả năng tàng hình,  sẽ gia nhập hải đội HKMH  để đối phó với tình hình ngày càng phức tạp cuả thế giới ngày nay. USS Gerald Ford CVN 78 Với tiềm lực khoa học, k ỹ thuật , đặc biệt là khoa học quân sự và năng lực tài chính, quân đội Mỹ hiện đang sử dụng 11 HKMH, đứng đầu thế giới về số lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp Hải quân Mỹ triển khai lực lượng khắp nơi trên thế giới và thể hiện được sức mạnh vượt trội trên các đại dương.

CÁC QUẦN ĐẢO VÀ VIỆC PHÂN ĐỊNH BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG_Vandyke & Bennett,

Bài viết phân tích về tranh chấp ở Biển Đông, yêu sách và hoạt động của các bên liên quan; nghiên cứu các quy định pháp lý và thực tiễn quốc tế về ảnh hưởng của các đảo đá nhỏ lên việc phân định biên giới biển giữa các quốc gia, qua đó đưa ra các gợi ý cho vấn đề Biển Đông. Kết luận chính: các đảo đá ở Hoàng Sa và Trường Sa quá nhỏ, không đáp ứng được đời sống kinh tế riêng nên không có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lý. --------------------------------------- Biển Đông là một vùng biển nửa kín. Phần lớn khu vực là một thềm lục địa nông có tiềm năng về tài nguyên hydrocarbon. Những đảo nhỏ bé nằm dầy đặc trên biển này. Trong toàn bộ quá trình lịch sử, những đảo nhỏ này hầu như bị bỏ qua hoặc xem như những nơi nguy hiểm cho hàng hải. Ngày nay, chúng lại được coi là có tầm quan trọng thực sự bởi vì quyền sở hữu chung có thể dẫn tới quyền sở hữu các tài nguyên biển nằm k

Anh Hùng Hoàng Sa 19/1/1974 : “Hoàng-Sa Trấn - Hải-Biên Phòng.”