Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Friday, August 31, 2012

Nhân viên Motorola phải ngồi tù vì tội gián điệp cho quân đội TQ_ NgV
Hanjuan Jin, center, leaves the federal courthouse Wednesday, Aug. 29, 2012, in Chicago, after being sentenced to four years in prison for stealing trade secrets from Motorola. Jin, who worked as a software engineer for Motorola Inc. for nine years, was stopped during a random security search at Chicago's O'Hare International Airport on Feb. 28, 2007, before she could board a flight to China. Prosecutors say she was carrying $31,000 and hundreds of confidential Motorola documents, many stored on a laptop, four external hard drives, thumb drives and other devices.(AP Photo/M. Spencer Green)
left align image
Hanjuan Jin – kỹ sư phần mềm trước đây từng làm việc cho Motorola đã chính thức được "hưởng" 4 năm tù giam hôm thứ 4 vừa qua vì tội danh tuồn thông tin mật ra ngoài. Theo tờ Wall Street Journal, Jin đã cấu kết với công ty Sun Kaisnes - một nhà thầu của quân đội Trung Quốc chuyên về các công nghệ viễn thông.
Trong năm 2007, Jun đã bị hải quân Mỹ tra hỏi khi cố ý định trốn khỏi nước Mỹ, khi mua vé máy bay một chiều đến TQ. Các nhà cầm quyền sau đó đã phát hiện ra Jun đã mang theo khoảng 1000 tài liệu mật của Motorola, một số tài liệu liên quan tới quân đội TQ và khoảng 30.000 USD.
Jin đã bị tòa án cáo buộc tội danh buôn bán thông tin mật trong tháng 2 vừa qua, tuy nhiên, quá trình tuyên án mới chỉ được bắt đầu trong tuần này.

Trước khi tòa tuyên án, Jin nói rằng cô ta xin lỗi vì những điều gì đã xảy ra. Thẩm phán của phiên tòa Ruben Castillo một lần nữa nhấn mạnh về sự quan trọng trong bảo mật thông tin. Ông sẽ làm bất cứ điều gì để nước Mỹ có thể tránh được những hiểm họa trong tương lai.
Ông phát biểu rằng: “Điều quan trọng nhất mà nước Mỹ cần tránh khỏi đó là sự khả năng ăn cắp các thông tin mật. Jin sẽ bị phạt 20.000 USD và sẽ phải đeo các thiết bị điện tử quản chế tại nhà riêng từ giờ cho tới phiên tòa tuyên án hôm 25/10 sắp tới”
GENK (dẫn nguồn Wall Street Journal)
Nam Yết chuyển

No comments: