Skip to main content

Hình Ảnh Lễ Tưởng Niệm 39 Năm Giỗ Trận Hoàng Sa Tại San Diego, CA, USA


Video Lễ Tưởng Niệm các Chiến Sĩ QLVNCH hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa 19-01-1974
do Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Hội Đền Hùng, Hội Hải Quân & Hàng Hải tổ chức tại Coronado Island San Diego lúc 12:00 ngày 19-01-2013.
Thumbnail
Vào lúc 11:00AM ngày 19/1/2013, Cộng Đồng Việt Nam San Diego đã phối hợp với Hội Đền Hùng, Hội Hải Quân & Hàng Hải San Diego tổ chức tại bãi biển Silver Strands. Khá đông các hội đoàn quân binh chủng, thân hữu và đồng bào San Diego, có những người từ Sacramento, San Marcos đến tham dự.  Tiếng cầu nguyện, cầu siêu theo nghi thức Công giáo và Phật  giáo dưới bầu trời và biển khơi xanh thẳm, tiếng ríu rít cuả những cánh hải âu làm buổi lễ rất trang nghiêm  và sống động.

Vòng hoa vinh danh chiến sĩ Hoàng Sa
 Đồng bào San Diego ởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa
Quân, dân  Việt San Diego dự lễ tưởng niệm
Lễ cầu siêu do chuà Phật Đà San Diego đảm trách, ngoài ra còn thêm lễ nghi Công Giáo  khiến buổi lễ càng thêm thiêng liêng


Các chiến hữu Hải Quân hàng năm kéo nhau ra biển để tưởng nhớ các anh hùng Hoàng Sa
Các hội đoàn quân dân, cán chính cùng tham dự
Niên Trưởng HQ Nguyễn Văn Pháp K8 nói về ý nghiã trận hải chiến Hoàng Sa
Người thuỷ thủ trẻ cùng thời với các anh nay đầu đã bạc
Chị Kim Trang, Cộng Đồng Việt Nam San Diego đọc thơ đồng bào Hà Nội, Hải Phòng gửi cho chị Nguỵ Văn Thà

 Niệm hương
 Cờ Vàng bất diệt

 

Cựu Tổng Tuyên Úy Phật Giáo Vùng 4 cảm hứng sáng tác một bài thơ vinh danh các chiến sĩ Hoàng Sa
 Thơ từ trong nước về ngày Hoàng Sa


Di ảnh các anh hùng Hoàng Sa
 Cầu nguyện và ghi ơn các chiến sĩ Hoàng Sa
Thả hoa ra biển Hoàng Sa

Ngậm ngùi

Cánh hoa Hoàng Sa

Chào kính vinh danh đồng đội

Ảnh Lâm Tiến Dũng và Trần Chấn Hải

Comments

Popular posts from this blog

Sức mạnh của hải quân Mỹ: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH).

HoangsaParacels: HKMH n guy ên tử đầu tiên cuả US Navy,  USS Enterprises chu ẩn bị về hưu n ăm 2016. Thay vào đó m ột siêu HKMH mới được hạ thuỷ,  đó  là HKMH USS Gerald Ford CVN 78,  được trang bị vũ khí hùng hậu, hệ thống điện tử tối tân, có khả năng tàng hình,  sẽ gia nhập hải đội HKMH  để đối phó với tình hình ngày càng phức tạp cuả thế giới ngày nay. USS Gerald Ford CVN 78 Với tiềm lực khoa học, k ỹ thuật , đặc biệt là khoa học quân sự và năng lực tài chính, quân đội Mỹ hiện đang sử dụng 11 HKMH, đứng đầu thế giới về số lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp Hải quân Mỹ triển khai lực lượng khắp nơi trên thế giới và thể hiện được sức mạnh vượt trội trên các đại dương.

CÁC QUẦN ĐẢO VÀ VIỆC PHÂN ĐỊNH BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG_Vandyke & Bennett,

Bài viết phân tích về tranh chấp ở Biển Đông, yêu sách và hoạt động của các bên liên quan; nghiên cứu các quy định pháp lý và thực tiễn quốc tế về ảnh hưởng của các đảo đá nhỏ lên việc phân định biên giới biển giữa các quốc gia, qua đó đưa ra các gợi ý cho vấn đề Biển Đông. Kết luận chính: các đảo đá ở Hoàng Sa và Trường Sa quá nhỏ, không đáp ứng được đời sống kinh tế riêng nên không có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lý. --------------------------------------- Biển Đông là một vùng biển nửa kín. Phần lớn khu vực là một thềm lục địa nông có tiềm năng về tài nguyên hydrocarbon. Những đảo nhỏ bé nằm dầy đặc trên biển này. Trong toàn bộ quá trình lịch sử, những đảo nhỏ này hầu như bị bỏ qua hoặc xem như những nơi nguy hiểm cho hàng hải. Ngày nay, chúng lại được coi là có tầm quan trọng thực sự bởi vì quyền sở hữu chung có thể dẫn tới quyền sở hữu các tài nguyên biển nằm k

Anh Hùng Hoàng Sa 19/1/1974 : “Hoàng-Sa Trấn - Hải-Biên Phòng.”