Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, February 17, 2013

Tổng Tấn Công Hoa Kỳ?

http://occupycorporatism.com/wp-content/uploads/2012/10/chinese-hack.jpg
 Tác giả : Vi Anh

Tin báo Washington Post số phát hành vào chiều ngày 10/02/2013, Trung Cộng mở chiến dịch tổng tấn công tin học vào Hoa kỳ. Báo này dẫn nguồn tin tình báo mật của cơ quan National Intelligence Estimate NIE của Mỹ. Cơ quan lượng định tình báo này khẳng định Trung Cộng là lực lượng thù địch, lực lượng mũi dùi tấn công nguy hiễm nhứt, tấn công qui mô lớn nhứ, đe doạ trậm trọng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ, và trận tổng công kích này gây thiệt hại cho Hoa kỳ, sơ khởi là hàng chục tỷ đô la, chưa tính hệ lụy chi phí sửa chữa, tu trì, tái bố trí phòng ngự về sau.

TC  dã tung hàng chiến đoàn tin tặc tinh nhuệ xâm nhập vào hệ thống tin học, hệ thống computers của nhiều định chế của Mỹ như  các tập đoàn Mỹ với mục tiêu kiểm soát, đánh cắp và thông tin về kinh tế của các cơ sở đó. Hầu hết các ngành năng lượng, tài chính, hàng không, không gian, xe hơi thường xuyên bị tấn công.
Trong chiến dịch tổng công kích kỳ này, TC bắt đầu bằng việc chỉa mủi dùi mạnh vào ngành truyền thông đại chúng Mỹ. Hai tờ báo lớn của Mỹ, New York Times [ NYT] và Wall Street Journal [WSJ] trong hai ngày đều la làng lên, là hệ thống compters bi tin tặc TC tấn công trầm trọng. NYT cho biết tin tặc TC “liên tiếp” trong bốn tháng mở cuộc tấn công khuấy phá và thăm dò vào dàn máy computers của tờ báo. Nhưng mới đây  vào ngày 31/01/2013 , họ mở một cuộc tổng công kích vào hệ thống computers loại lớn có tính toàn cầu của tờ báo phát hành trên mạng cho toàn thế giới.
Chiến dịch tấn công này bắt đầu vào tháng 09/2012, khi bài viết về chuyện hối mại quyền thế, làm ăn  bất chánh của gia đình Thủ Tướng TC Ôn Gia Bảo, thu vén một gia sản kếch sù lên đến 2 tỷ 7 Đô la.
Chiến thuật của chiến dịch tấn công  báo NYT này, ngay tại toà soạn trung ương ở New York, “giống như của quân đội Trung Quốc” đã từng tấn công vào hệ thống computers của  nhà báo David Barboza, trưởng văn phòng của báo New York Times ở Thượng Hải, cũng là tác giả của bài báo nói về TT Ôn gia Bảo, Công ty an minh mạng Mandiant, do báo NYT muớn truy tầm tới ổ nhóm tin tặc này, nhận thấy các vụ xâm nhập “bắt nguồn từ các máy tính của cùng một trường đại học mà quân đội Trung Quốc đã dùng để tấn công một công ty quân sự Hoa Kỳ trước đó”.
Đài truyền hình CNN của Mỹ cũng bị tin tặc tấn công trong 10 phút khi đang phát phóng sự về vụ New York Times bị tin tặc tấn công.
Tự  nhiên ở đời đâu có ai chịu cha ăn cướp,  Bộ Ngoại giao TC chối bai bải và còn trao tiếng oán cho báo NYT, phàn tố báo NYT là “không có cơ sở” và “hoàn toàn vô trách nhiệm”.
Một ngày sau báo New York Times bị tổng công kích, báo tài chánh của Mỹ nổi danh thế giới là  Wall Street Journal  cũng bị tin tắc xuất phát tư TC độn nhập  tấn công vào các computers cá nhân của các cộng tác viên tờ báo. Mục đích của cuộc tấn công này là coi các nhà báo đi tin gì về TC.
Chẳng những tin tặc của TC tấn công vào tờ báo WSJ mà họ còn tấn công vào nhà xuất bản của WSJ, công ty Dow Jones & Co, mãi đến ngày 30/01/2013 các vụ tấn công “còn tiếp diễn”.
Wall Street Journal cho biết đã có bằng chứng cho thấy «hành vi thâm nhập vào máy tính của giới tin tặc Trung Quốc nhằm kiểm soát thông tin của tờ báo liên quan đến Trung Quốc.” Trước hai vụ này, hồi cuối tháng 12 năm 2012, tin tặc TC cũng tấn công hệ thống computers của  Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Hoa Kỳ - (Council on Foreign Relations) CFR -  của Hoa kỳ, trụ sở tại New York. CFR là trung tâm tham vấn về chính sách ngoại giao, tình báo, quốc phòng hàng đầu tại Mỹ, chủ trương tập san Foreign Policy nổi tiếng, qui tụ trên 5000 hội viên là những nhân vật nổi tiếng của Hoa kỳ, thí du như Hillary Clinton,  John Kerry, Chuck Hagel, Dianne Feinstein…
Thủ phạm xâm nhập vào lò tư tưởng cao cấp trong lãnh vực tình báo, ngoại giao và quốc phòng Mỹ này cũng  là một nhóm tin tặc xuất phát từ TC, do CS Bắc Kinh hậu thuẫn . Theo các cơ quan bảo mật tin học của Mỹ nhóm tin tặc này là Elderwood, xuất phát từ TQ, đã từng tấn công vào Google, các nhóm đấu tranh cho quyền của người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ, Tổ chức Ân xá Quốc tế, các trang web du lịch Đài Loan, và các website khác được xem là «chống Trung Quốc».
Ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của công ty Google, viết ra thành cả một cuốn sách The New Digital Age, tố cáo  TC  là một mối đe dọa trên internet, chuyên hậu thuẫn tội phạm mạng vì mục đích kinh tế và chính trị.
http://www.beyond.com/data/articles/images/information-technology/chinaAttackUS.jpg
Hoa kỳ từ lâu cũng có chuẩn bị chiến tranh tin học, mà TC và Nga là hai mủi dùi Hoa kỳ phòng chóng nhiều nhứt.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa  kỳ vào đầu tháng 10 năm ngoái, nhận định tin tặc ngoại quốc (không nói tin tặc xuất phát từ TC hiện CS và Nga hậu CS nhưng qua nội dung ai cũng hiểu đó là  Nga và TC) có thể tung ra một cuộc tấn công qui mô và bất thần như trận Trân Châu Cảng.
Cơ Quan An Ninh Quốc Gia NSA của Hoa Kỳ vừa công bố một chương trình tối mật nhằm bảo vệ an ninh cho hệ thống hạ tầng cơ sở sống còn của nước Mỹ. Đó là kế hoạch  "Công dân hoàn hảo", trong đó có trình bày những nghiên cứu và phát triển các hệ thống phát hiện và giám sát, nhằm bảo vệ các nhà máy điện, các tuyến giao thông quan trọng, và các công ty Internet trước nguy cơ của các vụ tấn công mạng.
Và hồi cuối tháng Giêng năm 2013, Báo Washington Post cho biết Bộ Quốc Phòng  đã quyết định tăng cường lực lượng an ninh mạng, nhằm chống lại mối đe dọa bị tấn công mạng ngày càng gia tăng, và tiến hành các chiến dịch tấn công kẻ thù bên ngoài. Một giới chức ẩn danh cho biết kế hoạch này chưa được công khai, nhưng theo đó Bộ sẽ tăng gấp năm lần lực lượng an ninh mạng, từ 900 nhân viên lên tổng cộng 4.900 nhân viên quân sự lẫn dân sự.
Quốc Hội  Hoa kỳ chiếu hiền pháp khuyến nghị và mặc thị ủy quyền cho TT Obama  toàn quyền tổng phản công phòng chống lại tin tặc như kẻ thù trong cũng như ngoài nước của Mỹ.
TC cũng không phải tay vừa, họ tăng cường thêm nữa quân đoàn tin tặc của họ. Phó thị trưởng Bắc Kinh, Liu Wei, công khai tuyên bố Đảng Ủy thủ đô đã tuyển dụng  2 triệu 600 ngàn  truyên truyền viên, mở  thêm hàng trăm trang trên mạng xã hội.
Nhiều blogger ở Trung Quốc bình luận về số lượng nhân viên của Sở tuyên truyền: "Điều này là khủng khiếp! Mười người thì có một người của Pekin hoạt động tuyên truyền.”
Thủ dô Hà nội của CS VN cũng theo gương quan thầy TC. Trưởng  ban Tuyên giáo Thành ủy CS Hà Nội Hồ Quang Lợi ngày 09/01/ 2013 “ bá cáo dâng công lên Đảng” là  Thành Ủy và Ủy Ban thành phố Hà nội, thủ đô của VNCS  đã tổ chức được đội ngũ "dư luận viên" cả 900 người chuyên làm công tác tuyên truyền miệng trong “quần chúng nhân dân” và bút chiến trên mạng Internet để chống lại cái gọi là "các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch". Đảng ủy cũng đã xây dựng dược 19 trang “tin điện tử”, và lập ra hơn 400 “trương mục trên các mạng xã hội”, để trực tiếp bút chiến với các "thế lực phản động"./.( Vi Anh)


Nam Yết chuyển

No comments: