Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Thursday, May 16, 2013

Đem rác thải phóng xạ từ Trung Quốc đổ ở nước ngoài ?

Chất thải phóng xạ bị nhân viên hải quan phát hiện tại bến cảng Alger (REUTERS /R. Ranoco)
Chất thải phóng xạ bị nhân viên hải quan phát hiện tại bến cảng Alger (REUTERS /R. Ranoco)

HoangsaParacels: Tàu chuyên chơi bẩn;  đầu độc cả trái đất bằng thực phẩm dơ bẩn, đồ dùng nhiễm độc nay lại đem phóng sạ rải khắp các nước Phi Châu đói tiền, ham hối lộ. mặt khác tỏ ra hung hãn với các nước láng giềng; như vậy mà đòi làm cường quốc số 1 lãnh đạo thế giới. với ai????
Thụy My_RFI
Rác thải phóng xạ có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được phát hiện tại cảng Alger, và các thủ phạm thuộc về một mạng lưới quốc tế chuyên rải loại rác độc hại này trên lục địa châu Phi. Tờ báo tiếng Pháp Le Soir d’Algérie, số ra ngày hôm nay, 16/05/2013, vừa loan báo như trên.

Rác thải phóng xạ dưới dạng đá tảng đã được các nhân viên hải quan cảng Alger phát hiện hôm 09/04/2013. Tờ báo Le Soir d’Algérie cho biết, những tảng rác phóng xạ này được chứa trong ba container loại 20 feet đến từ Trung Quốc. 
Tờ báo nói rõ : « Các nhân viên hải quan báo tin là họ tìm thấy những hòn đá có kích cỡ và màu sắc khác nhau. Kết quả phân tích mẫu đã khẳng định rằng những tảng đá này có chất phóng xạ. Cả ba container trên do một công ty Algérie nhập về, hàng hóa từ bến cảng Thanh Đảo của Trung Quốc được chất lên chiếc tàu Nicolas mang cờ Antigua ». 
Le Soir d’Algérie dẫn kết quả điều tra sơ khởi cho biết chiếc tàu này đã quá cảnh ở đảo Malta trước khi đến Alger. Các nhà điều tra đang quan tâm đến một mạng lưới quan trọng ở tầm cỡ quốc tế, chuyên phi tang rác thải phóng xạ. Mạng lưới này vận chuyển chất phóng xạ từ các nước phát triển, đem rải tại châu Phi. 
Cũng theo tờ báo, thì nguồn gốc của các tảng rác phóng xạ trên chưa được xác định, nhưng các phân tích bổ sung đang được thực hiện tại cảng Alger.

No comments: