Skip to main content

Kỷ Niệm 50 Năm Đệ Nhị Hải Sư Ra Khơi 1968-2018


Ngày thứ Sáu 20/7 vừa qua, các anh em khóa 17, Đệ Nhị Hải Sư đã từ khắp 4 phương trời đã tề tựu về Câu Lạc Bộ Hoàng Sa, thành phố Westminster để làm lễ kỷ niệm 50 năm ngày mãn khóa tại Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân  Nha Trang.

 
Những mái tóc xanh, thân hình lực lưỡng ngày nào nay đã trở thành da mồi, tóc bạc, đi đứng chậm chạp, tuy nhiên khi gặp nhau, hàn huyên là y như trở lại thời thanh xuân, tươi trẻ, quên đi tuổi đời chồng chất mà gánh tang bổng trả nợ cho đất nước vẫn chưa nguôi. Phải phục nhất là các chị Hải Sư, người nào, người ấy vẫn giữ được vóc dáng thanh tân, khỏe mạnh, nhanh nhẹn góp công sức giúp cho Ban Tổ Chức rất chu đáo và giỏi giang.
Hiện diện có bà Chung Tấn Cang, phu nhân cựu Đô Đốc Tư Lệnh HQVN và đại diện các khóa sĩ quan và đoàn viên, Người Nhái HQ, ngoài ra còn có sự tham dự của Hội Liên Trường Nam Cali và các chiến hữu các quân binh chủng bạn.
Buổi sinh hoạt rất thành công với sự tham dự của trên 400 anh chị em gia đình Hải Quân Cửu Long, Hải Quân San Diego và các chiến hữu từ San Jose, LA, Vista, Úc Đại Lợi và Canada. Phần phụ diễn văn nghệ rất hào hứng với các bản đồng ca như Hải Quân Việt Nam Hành Khúc, Bạch Đằng Giang, Tiếng Sóng Vân Đồn, đặc biệt có màn vũ độc đáo của các người đẹp Liên Trường, của các chị Hải Sư, ngoài ra các thân hữu ghi danh trình diễn ca nhạc rất hào hứng và vui nhộn.

Vợ chồng HQ Nguyễn Quốc Hưng và toán quốc quân kỳ.

Vợ chồng HQ Đàm Đình Bình, HQ Trần Văn Toàn K17


Anh chị Nguyễn Mai, K18Nghiêm chỉnh chào cờ

HQ Võ Văn Phát, HQ Nhi, HQ Hùng

HQ Bạch, vợ chồng HQ Hiền

Ba bà Trần Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Hưng, Trần Chấn Hải K18

Vợ chồng NN Khoa, NN Kiều, NN Sỹ, HQ Nhan Hữu Mai

HQ K17 Phước, mặc quân phục

Các phu nhân và HQ Quảng(đứng), HQ Đạt, HQ Thềm Sơn Hà, K17

HQ Trần Trọng An Sơn K17, cô Minh Tâm, vợ chồng HQ Nguyễn Thế Phiệt

K17 Sweet Heart Thúy Hoàng, vợ chồng HQ Nguyễn Thiện Lý.

Vợ chồng Nguyễn Quốc Hưng và Trần Chấn Hải K18

Vợ Hồ Chí Hùng K18, vợ chồng HQ Lê Trọng Bằng,K18

Toàn khóa Đệ Nhị Hải Sư

Những người vợ lính thủy chờ chồng, nuôi con.
Tiếng Sóng Vân ĐồnChị Nguyễn Mai, K18 đang trình diễn thời trang Liên TrườngMàn vũ và trình diễn thời trang Liên Trường

Minh Tâm và bản Chiều Mưa Biên Giới

Tiếng hát của một phi côngHình ảnh: Nguyễn Mai và TCH

Comments

Popular posts from this blog

Sức mạnh của hải quân Mỹ: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH).

HoangsaParacels: HKMH n guy ên tử đầu tiên cuả US Navy,  USS Enterprises chu ẩn bị về hưu n ăm 2016. Thay vào đó m ột siêu HKMH mới được hạ thuỷ,  đó  là HKMH USS Gerald Ford CVN 78,  được trang bị vũ khí hùng hậu, hệ thống điện tử tối tân, có khả năng tàng hình,  sẽ gia nhập hải đội HKMH  để đối phó với tình hình ngày càng phức tạp cuả thế giới ngày nay. USS Gerald Ford CVN 78 Với tiềm lực khoa học, k ỹ thuật , đặc biệt là khoa học quân sự và năng lực tài chính, quân đội Mỹ hiện đang sử dụng 11 HKMH, đứng đầu thế giới về số lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp Hải quân Mỹ triển khai lực lượng khắp nơi trên thế giới và thể hiện được sức mạnh vượt trội trên các đại dương.

CÁC QUẦN ĐẢO VÀ VIỆC PHÂN ĐỊNH BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG_Vandyke & Bennett,

Bài viết phân tích về tranh chấp ở Biển Đông, yêu sách và hoạt động của các bên liên quan; nghiên cứu các quy định pháp lý và thực tiễn quốc tế về ảnh hưởng của các đảo đá nhỏ lên việc phân định biên giới biển giữa các quốc gia, qua đó đưa ra các gợi ý cho vấn đề Biển Đông. Kết luận chính: các đảo đá ở Hoàng Sa và Trường Sa quá nhỏ, không đáp ứng được đời sống kinh tế riêng nên không có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lý. --------------------------------------- Biển Đông là một vùng biển nửa kín. Phần lớn khu vực là một thềm lục địa nông có tiềm năng về tài nguyên hydrocarbon. Những đảo nhỏ bé nằm dầy đặc trên biển này. Trong toàn bộ quá trình lịch sử, những đảo nhỏ này hầu như bị bỏ qua hoặc xem như những nơi nguy hiểm cho hàng hải. Ngày nay, chúng lại được coi là có tầm quan trọng thực sự bởi vì quyền sở hữu chung có thể dẫn tới quyền sở hữu các tài nguyên biển nằm k

Anh Hùng Hoàng Sa 19/1/1974 : “Hoàng-Sa Trấn - Hải-Biên Phòng.”