Skip to main content

Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego tổ chức Picnic Hè và Mừng Đại Thượng Thọ 100 tuổi


Hàng năm vào dịp Hè Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego thường hay  tổ chức Picnic ngoài biển với màn khói BBQ thơm lừng và tiếng đàn ca vang lừng góc biển Mision Beach, năm nay nhân dịp ngàn năm một thuở, thân mẫu của anh HQ Nguyễn Khắc Xinh( đã mất) và HQ Nguyễn Gia Thọ vừa tròn 100 tuổi, anh chị em gia đình HQ San Diego quyết định tổ chức picnic và mừng đại thượng thọ của cụ bà tại tư gia HQ Thọ.
Cụ bà họ Trần đã ra tận cửa để đón tiếp anh chị em HQ đến chúc mừng và chụp hình chung với những anh em tới sớm.
Cụ rất minh mẫn,đi đứng tuy chậm nhưng vững chãi, nhớ tên từng người quen, mắt cụ rất sáng, cụ không cần đeo kiếng đọc lời và hát theo bản Việt Nam, Việt Nam trong Trường Ca Mẹ Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy và Tiếng Sóng Vân Đồn của nhạc sĩ Nguyễn Hiền theo truyền thống sinh hoạt của Hội khi anh em đồng hát tặng bà mẹ danh dự của HQVN. 
Cụ bà rất cảm động khi nghe ông bà niên trưởng Nguyễn Văn Pháp hát tặng hai bản nhạc về Mẹ, đặc biệt bản Bông Hồng Cài Áo do bà Pháp hát đã được mọi người cùng hát theo hòa điệu cùng những làn gió của mẹ đại dương lan tỏa....
Một số anh chị em HQ từ Santa Ana đã xuống tham dự chung vui với anh em HQ San Diego và chứng kiến anh Hội Trưởng Dương Hồng, anh HQ Thọ và hai nàng dâu HQ của cụ là chị Xinh và chị Thọ cùng cụ bà cắt bánh Sinh Nhật do Hội và niên trưởng Pháp kính tặng bà. Mọi người củng vỗ tay hát mừng Happy Birthday, cụ bà cười vui vẻ và nói sao nhiều bánh thế và lễ sinh nhật hôm nay rất vui !

Buổi sinh hoạt kéo dài đến nửa khuya, gồm có bữa cơm gia đình và màn phụ diễn văn nghệ karaoke do các nam nữ ca sĩ HQ và thân hữu hát những bản nhạc ca ngợi tình yêu và thủy thủ thật đặc sắc.


Add caption
Add caption
Add captionPhoto Lam Tien Dung & TCH


Comments

Lựu Đạn said…
CONGRATULATIONS! Thật là phước đức. Cụ bà 100 tuổi mà trông vẫn vui tươi, minh mẫn. Mẹ tui nếu còn sống thì cũng chỉ được 95 thôi!
:=))
Tiến LĐ

Popular posts from this blog

Sức mạnh của hải quân Mỹ: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH).

HoangsaParacels: HKMH n guy ên tử đầu tiên cuả US Navy,  USS Enterprises chu ẩn bị về hưu n ăm 2016. Thay vào đó m ột siêu HKMH mới được hạ thuỷ,  đó  là HKMH USS Gerald Ford CVN 78,  được trang bị vũ khí hùng hậu, hệ thống điện tử tối tân, có khả năng tàng hình,  sẽ gia nhập hải đội HKMH  để đối phó với tình hình ngày càng phức tạp cuả thế giới ngày nay. USS Gerald Ford CVN 78 Với tiềm lực khoa học, k ỹ thuật , đặc biệt là khoa học quân sự và năng lực tài chính, quân đội Mỹ hiện đang sử dụng 11 HKMH, đứng đầu thế giới về số lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp Hải quân Mỹ triển khai lực lượng khắp nơi trên thế giới và thể hiện được sức mạnh vượt trội trên các đại dương.

CÁC QUẦN ĐẢO VÀ VIỆC PHÂN ĐỊNH BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG_Vandyke & Bennett,

Bài viết phân tích về tranh chấp ở Biển Đông, yêu sách và hoạt động của các bên liên quan; nghiên cứu các quy định pháp lý và thực tiễn quốc tế về ảnh hưởng của các đảo đá nhỏ lên việc phân định biên giới biển giữa các quốc gia, qua đó đưa ra các gợi ý cho vấn đề Biển Đông. Kết luận chính: các đảo đá ở Hoàng Sa và Trường Sa quá nhỏ, không đáp ứng được đời sống kinh tế riêng nên không có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lý. --------------------------------------- Biển Đông là một vùng biển nửa kín. Phần lớn khu vực là một thềm lục địa nông có tiềm năng về tài nguyên hydrocarbon. Những đảo nhỏ bé nằm dầy đặc trên biển này. Trong toàn bộ quá trình lịch sử, những đảo nhỏ này hầu như bị bỏ qua hoặc xem như những nơi nguy hiểm cho hàng hải. Ngày nay, chúng lại được coi là có tầm quan trọng thực sự bởi vì quyền sở hữu chung có thể dẫn tới quyền sở hữu các tài nguyên biển nằm k

Anh Hùng Hoàng Sa 19/1/1974 : “Hoàng-Sa Trấn - Hải-Biên Phòng.”