Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, September 17, 2012

Đổi ảnh Phó Thủ tướng Đức bên cờ vàng

HoangsaParacel.blogspot.com: Việt cộng sản hay Việt Cộng có thể rước cờ cuả các nước đế quốc thù địch về treo tại Ba Đình, thậm chí các đầu sỏ còn nghiêng mình chào kính quốc kỳ, quốc ca cuả Hoa Kỳ, Pháp Quốc, Nhật Bản; nhưng tuyệt nhiên họ sợ lá cờ vàng son cuả Tổ Quốc thống nhất từ thời quốc trưởng Bảo Đại.  Họ vẫn khiếp sợ thế lực "thù địch" cuả đồng bào họ tại hải ngoại hơn là sợ các ông Tây.
Hình này chụp ông Philipp Roesler trên báo Việt Nam đã bị gỡ xuống
Báo mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng thay hình chụp Phó Thủ tướng Đức gố̃c Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội.
Truyền thông Việt Nam rầm rộ đăng tải về chuyến thăm của ông Roesler, người gốc Sóc Trăng, đến Việt Nam ở cương vị Phó Thủ tướng nước có nền kinh tế lớn nhất khối Liên hiệp châu Âu.
Chủ đề liên quan
Hiện giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ liên minh của Đức, ông Roesler dự kiến sẽ nhận bằng tiến sỹ danh dự tại Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội.
Trong lịch trình thăm Việt Nam từ 17 đến 19/9, ông cũng có hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.
Sự cố hình ảnh
Nhưng trong lúc đăng hình ông, một trang báo điện tử tại Việt Nam đã gây ra 'sự cố hình ảnh' vì dùng bức hình ông chụp dưới cờ Việt Nam Cộng hòa vốn bị cấm tại nước Việt Nam do Đảng Cộng sản nắm quyền.
Bức hình đã bị gỡ xuống sau vài phút và thay bằng một bức hình chụp ông Philipp Roesler (đảng Tự do) chụp chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel (đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo).
Một nhà báo từ Hà Nội nói đây là sự "non nớt" về nghiệp vụ nhưng đã được phát hiện sớm.
Hiện bức hình ban đầu chỉ còn được lưu truyền trên một số trang mạng xã hội.

Ông Roesler đến Đại học Kinh tế Quốc dân nhận bằng tiến sỹ danh dự
Tuy vậy, với người theo dõi tin về ông Roesler ở nước ngoài thì tình cảm của ông với cộng đồng người Việt tỵ nạn sau 1975 ở Đức và châu Âu không phải là điều gì bí mật.
Hồi tháng 6/2010, ông Philipp Roesler, khi đó làm Bộ trưởng Y tế của Đức đã đến thăm và nói chuyện với phái đoàn dân chủ Việt Nam hải ngoại tại Berlin.
Thay mặt chính phủ Đức, ông đã tiếp phái đoàn gồm một số nhà trí thức Việt Nam hải ngoại thuộc nhóm Bấm Họp Mặt Dân Chủ, vốn không phải là tổ chức được chính phủ Việt Nam công nhận, đến Berlin sau cuộc họp của họ gần Hannover từ 10 đến 13 tháng 6.
Ông cũng đã dự lễ ra mắt tượng kỷ niệm thuyền nhân Việt Nam tại Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức.
Hồi tháng 10/2009, ông Philipp Roesler, bộ trưởng kinh tế của tiểu bang Niedersachsen, trở thành người gốc Việt đầu tiên nhận chức vụ quan trọng trong nội các Đức ở tuổi 35.


Hồi 2010, ông Roesler đã đón phái đoàn Việt Kiều không cộng sản 'Họp Mặt Dân Chủ' tới thăm Berlin
Ra đời tại Khánh Hưng, thuộc Việt Nam Cộng hòa vào năm 1973 ông được một gia đình Đức nhận làm con nuôi khi mới chín tháng tuổi và đặt tên là Philipp Roesler.
Truyền thông Đức loan tin ông Roesler lớn lên tại thành phố Hannover và tốt nghiệp đại học y khoa, ngành nha khoa.
Vốn có năng khiếu chính trị, năm 2000 ông Roesler được bầu làm tổng thư ký đảng Tự do Dân chủ, FDP.
Năm 2003 ông được bầu làm trưởng nhóm dân biểu FDP tại quốc hội tiểu bang Niedersachsen.
Sự thăng tiến của ông tại chính trường Đức ở cấp liên bang được báo chí nước này nói đến nhiều vì lý do nguồn gốc của ông. BBC

No comments: