Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, May 29, 2017

Đại Hội Đệ Nhị Nam Dương 46 Năm Hội Ngộ - HSP
Khoá 22 Đệ Nhị Nam Dương đã tổ chức Đại Hội 46 năm Ra Khơi vào ngày Chủ Nhật  5/28/2017 tại nhà hàng Câu Lạc Bộ Hoàng Sa Paracel, thành phố Westminster, Orange County.

Qua bao nhiêu năm trời trôi nổi, chỉ gặp mặt, nhắc tên mới có thể nhận ra những nét đặc biệt trên những khuôn mặt đã dãi dàu phong sương, biển mặn, năm tháng tù đày hằn lên đậm nét thời gian. Những kỷ niệm cũ được gợi lại, cái nhớ, cái quên; nhưng những cái bắt tay, nụ cười và hớp rượu đã làm những khoảng cách thời gian hầu như một giấc mơ qua nhanh.  Thủ Khoa Nguyễn Tấn Khải với nét mặt già dăn, tuy nhiên vẫn không dấu vẻ cứng cỏi, nghiêm nghị cuả một sinh viên sĩ quan Đại Đội trưởng ngày nào.

Tình thày trò và huynh đệ đã được thể hiện rất rõ nét khi các anh em trong khoá ân cần thăm hỏi vị giáo sư cũ tại trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang, niên trưởng Võ Quang Thủ K11, vị cựu hạm trưởng là niên trưởng Hoàng Đình Báu, K11 trên các chiến hạm HQ403, HQ09….và một sĩ quan cán bộ đã phục vụ tại APL thuộc tiểu đoàn Sinh Viên Sĩ Quan Trần Hưng Đạo.  Cảm động nhất là tên tuổi cuả các bạn đồng khoá đã hy sinh vì tổ quốc hoặc đã qua đời đều được nhắc nhở thể hiện lòng tử tế có trước, có sau cuả các sĩ quan xuất thân từ Khoá Đệ Nhị Nam Dương. 

Họ vẫn còn một số vẫn giữ được nét thư sinh trong quân trường trong bộ đại lễ trắng toát; còn một số ngồi trầm ngâm như những ông ngư ông và biển cả với râu tóc bạc phơ, tuy nhiên các hiền thê cuả khoá 22 đã đem không khí tươi trẻ vui nhộn qua các bài ca bất hủ và các điệu muá nhịp nhàng do chính chị Phạm Lăng, vợ cuả anh tân Hội Trưởng Hội Cửu Long đồng diễn. Một số anh em K22 từ VN được Hội Hải Quân Cửu Long nhã ý bảo trợ mời qua Mỹ để tham dư cuộc hội ngộ hiếm quý này, đã góp vui trình diễn xuất sắc các bản ca ngợi đời thuỷ thủ và biển cả thật vui nhộn.

Đặc biệt dù là khoá đàn anh nhưng khoá 22 đã dành một vị trí danh dự cho anh Phạm Lăng, khoá 25, vưà nhậm chức tân Hội Trưởng Hội Cửu Long một vị trí danh dự trong buổi hội ngộ này.

Đây là một sinh hoạt rất thành công cuả Khoá 22 với sư tham dự đông đảo cuả các khoá anh em, thân hữu đã gây niềm cảm hứng cho các khoá khác  hoạch định tổ chức các cuộc hội ngộ trong tương lai.


HSP


 


Hội Trưởng Khoá 22

Gặp lại thày Võ Quang Thủ


Hội Trưởng Hội HQ Cửu Long Phạm Lăng và phu nhân

Tình cờ gặp lại Hạm Trưởng Hoàng Đình Báu


Tay bắt mặt mừng với cựu Hạm Trưởng
Khóa 22 chụp chung với một trong những ông "kẹ" tại Tạm Trú Hạm APL, bến Bạch Đằng.


Thuỷ thủ và biển cả


Hội Trưởng Hội Cửu Long Vũ Duy Phúc K22 hát góp vui

Chủ nhân nhà hàng Câu Lạc Bộ Hoàng Sa Paracel Hoàng Thông chụp chung với cựu Hạm Trưởng HQ 403 Hoàng Đình Báu

"Ca sĩ " Cẩm Sa, K 22

Bà Hội Trưởng Hội HQ Cửu Long là đầu đàn đoàn vũ  nữ xinh đẹp

Hình chụp TCH

No comments: