Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Thursday, May 11, 2017

Trộm Lý Lịch Tại San Diego


Một buổi họp hàng tháng được tổ chức tại Văn Phòng Cảnh Sát Đa Văn Hoá, Văn phòng đã mời Điều Tra Viên chuyên trách vế Identity theft Simon Ty, và sĩ quan Cảnh Sát Homayou Mabizadeh đến để nói chuyện với đồng hương về tệ nạn trộm lý lịch đang hoành hành tại San Diego, trung bình 3 tháng có khoảng 400 vụ trong tổng số cư dân tại San Diego là 2 triệu người.  Thường thường kẻ gian hay rình coi chúng ta rút tiền tại trạm ATM, họ dùng ống nhòm hoặc các thiết bị webcam tinh vi gắn vào máy ATM để chụp số thẻ, và mã số để hành sự. 
Hoặc họ giả sở thuế IRS để gọi cho bạn rằng bạn đang thiếu thuế, phải trả tiền thiếu thuế gấp, số phone cuả bạn có check ID sẽ hiện lên đúng số cuả sở thuế, nếu bạn cả tin sẽ theo cách hướng dẫn cuả họ thì bạn đã lọt vào ổ lường gạt rồi đấy. Hoăc có những trường hợp như có hãng du lịch tặng bạn vé máy bay, hoặc một package đi du lịch không tốn tiền thì bạn chớ dại mà cho họ tên tuổi, điạ chỉ, số phone…, họ sẽ dung những dữ kiện này vào mục tiêu bất chính.

Có những trường hợp bạn đề lộ trương mục Ngân Hàng cuả mình, thì kẻ gian sẽ bán cho website cuả bọn trộm, mỗi trương mục như vậy sẽ có giá $600, và trung tâm trộm cướp này sẽ tiêu dần số tiền dành dụm cuả bạn trong ngân hàng, đến khi khám phá ra thì đã muộn, thủ tục trình báo rất nhiêu khê, và hy vọng  số tiền có phục hồi lại không thì rất mỏng manh.  Detective Ty khuyên mọi người nên check trương mục ngân hàng cuả mình ít nhất mỗi tuần hai lần để khi phát hiện thất thoát phải trình báo ngay cho cảnh sát. 

Sĩ quan cảnh sát Homayou lưu ý quý bà khi đi chợ không nên để xách tay trên xe shopping, không nên cầm xách tay mà nên khoác trên vai cho an toàn, bởi vì kẻ trộm ID rất thích các xách tay cuả quý bà.


Cảnh sát Abraham Tô, Nguyễn Mạnh Hùng, Lý Thanh, Simon Ty


Cảnh Sát Homayoun NabizadehDetective Simon Ty

Abraham Tô

Đặc biệt anh Abraham Tô và anh Hùng lưu ý quý vị , kẻ cắp ID không đâu xa, chính là những đưá con cháu hư hỏng cuả mình, những người cho share phòng, quý cụ phải cảnh giác phòng ngưà những chuyện không may xảy đến cho quý vị bất cứ lúc nào, quý cụ cao niên nên để thì giờ chăm sóc sức khoẻ, các cụ độc thân không nên kết bạn trên internet, trên Facebook, đấy là những ổ chứ bọn cướp lý lịch cuả quý cụ.  Cẩn tắc vố áy náy. 

Văn Phòng Cảnh Sát Đa Văn Hoá có những buổi họp định kỳ hàng tháng phổ biến  những tin tức rất hữu ích cho đồng hương trong sinh hoạt hàng ngày tại điạ phương, nhất là quyền lợi cuả các vị cao niên trên 65 tuổi, nếu quý cụ bị bạo hành, con cháu đối xử không tốt, bị đe doạ, neo đơn hãy báo cho cảnh sát để được giúp đỡ.  Quý đồng hương nên sốt sắng tham dự những buổi họp định kỳ này.

Văn Phòng Cảnh Sát Đa Văn Hoá sẽ tổ chức Kỷ Niệm 30 Năm Phục Vụ Cộng Đồng từ 10:00AM-02:00PM ngày thứ Tư 28/6/2017 tại 5348 University Ave.#100 San Diego, CA92105.  Kính mời quý đồng hương tham dự đông đủ để tri ân những đóng góp cuả anh em cảnh sát đa văn hoá cho vấn đề an ninh và phúc lợi xả hội  cuà đồng hương tại San Diego.


HSP

No comments: