Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, May 27, 2017

Phóng Sự Lễ Bàn Giao Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long (Tổng Hợp)


Hội Hải Quân Cửu Long đã tổ chức một lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành rất trọng thể tại nhà hàng CLB Hoàng Sa Paracel, thành phố Westminster, Gần 400 khách quý  gồm Liên Hội Chiến Sĩ, Tập Thể Quân Nhân Hải Ngoại, các Hội Đoàn các cựu quân nhân các quân binh chủng Hải Lục Không Quân, anh em các Hội Hải Quân như Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego, Hội Người Nhái các Khóa HQ các cấp, thân hữu và đồng hương. Quý niên trưởng hải quân hiện diện gồm có cựu HQ Đại Tá Nguyễn Bá Trang K4, Vũ Trọng Đệ K5, Nguyễn Hữu Xuân K9.


Lễ trao kiếm bàn giao theo nghi thức Hải Quân giũa HQ Trương Văn Song, đương kim Hội Trương và Phạm Lăng, tân Hội Trưởng đã được Sĩ Quan Thâm Niên Hiên Diện là cựu HQ Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân chủ tọa.

Anh Tân Hội Trưởng Phạm Lăng đã nhận quyền chỉ huy, trong tình trạng sẵn sàng lèo lái chiến hạm Cửu Long vững tiến ra khơi.

Anh đã giữ lại một số anh em trong Ban Chấp Hành cũ và tuyên bố sẽ làm những công việc cần thiết để tạo tình đoàn kết giữa cựu quân nhân hải quân trong Hội và các Hội đoàn quân binh chủng khác; đồng thời tham gia tích cực vào các công tác cộng đồng tại Orange County.

Được biết anh Phạm Lăng xuất thân khóa 25/HQNT, là một người đã từng hăng hái hoạt động trong Hội Cửu Long, anh đã về hưu nên dành thì giờ sinh hoạt cho Hôi. Với sự cổ võ và giúp sức của tân Ban Chấp Hành, quý niên trưởng, các bạn đồng khóa và nhất là có người vợ hiền nhiệt tình góp công, góp sức nâng khăn sửa túi thì anh tân Hội Trưởng chắc chắn sẽ vượt mọi khó khăn ban đầu để tuần tự gặt hái mọi thành quả tốt đẹp cho hội,cũng như cộng đồng.

Quân chủng Hải Quân là một quân chủng có sắc thái đặc biệt, Sĩ Quan và thủy thủ đoàn trên các chiếm hạm có quy chế riêng và có sự phân biệt nơi ăn, chốn ở giữa cấp chỉ huy và các anh em đoàn viên theo truyền thống hải quân quốc tế. Tại hải ngoại tôn ti, trật tự cũ không còn nữa, mà chúng ta chỉ tôn trọng lễ nghĩa và giá trị nhân phẩm của từng người.

Điều hành một hội hải quân tại hải ngoại là một điều hết sức tế nhị và cần kiên nhẫn để tránh va chạm. Đã có những trường hợp đổ vỡ xảy ra tại một vài hội HQ địa phương vì có những vị hội trưởng và ban điều hành vẫn giũ đầu óc thủ cựu,phân chia giai cấp. sự kiện sai quấy này đã làm một số anh em đoàn viên HQ xa lánh; rốt cuộc ông Hội Trưởng và BCH đó với lèo tèo dăm ba hội viên ngồi nhìn nhau nhiều năm không bầu bán và rốt cuộc phải giải tán không kèn không trống vì giũa họ lại đố kỵ lẫn nhau.

Một Hội Hải Quân không đủ uy tín để tổ chức được một cuộc bầu cử để bầu ra một tân Hội trưởng và Ban Chấp Hành theo đúng nhiệm kỳ mà Nội Quy đề ra thì nên tự động giải tán để các anh em khác có nhiệt tình đứng ra lập Hội.

Đặc biệt lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Cửu Long có sự hiện diện của ông Nguyễn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego một cựu đoàn viên Hải Quân đã từng đi chung đoàn tàu với HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn, người đã hy sinh tại kinh Thủ Thừa, bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch kiêm Hội Trưởng Hội Hùng Sử Việt San Diego. Nghị viên Bùi Phát đã hát một bài để trân trọng những gian nan, khổ ải đày máu và nước mắt để tặng các anh chị em hải quân bảo vệ Hoàng Sa, các vùng sông ngòi và hải biên tổ quốc. Điều đáng chú ý là các anh em quân chủng Không Quân hiện diện thật đông đảo và cùng anh chị em Hải Quân trình bày nhiều bản hợp ca và đơn ca xuất sắc.  (HSP) Hinh Anh TCH
..........................................

1/
http://haingoaiphiemdam.net/Phong-Su-Le-Ban-Giao-Tan-Ban-Chap-Hanh-Hoi-Ai-Huu-Hai-Quan-Cuu-Long-Ngay-26-5-2017-Tai-Westminster-Orange-County-76537

2/Kính gởi quí Niên Trưởng , quí chiến hữu HQ ....
Vào qua link dưới để xem hình trong ngày lễ bàn giao chức vụ Hội Trưởng của hội vào ngày 26-5-2017 vừa qua ....Hình ảnh được ghi lại dưới ống kính của nhiếp ảnh Nguyễn V. Oanh rất đẹp ....Cám ơn N/T Oanh đã cho ngắm những bức ảnh tuyệt vời

http://hoicuulong.prophpbb.com/topic117.html

Nhatrang


Lễ ra mắt tân hội đồng chấp hành Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long
Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Nhiệm kỳ Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long do HQ Trương Văn Song làm Hội Trưởng đã mãn nhiệm. Sau cuộc bầu cử, Lễ Bàn Giao Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức trang trọng vào chiều thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017 tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracels), thành phố Westminster, Nam California.


http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2017/5/30-May-2017/haiquancl1.JPG
Các phu nhân chiến hữu HQ trong tà áo dài truyền thống đứng chào cờ, hát quốc ca tạo nét tươi mát cho lễ bàn giao. ThanhPhong/ViễnĐông)

Nghi lễ bàn giao gồm hai phần chính. Phần đầu là nghi thức khai mạc và trao kiếm chỉ huy cho tân Hội Trưởng. Phần thứ hai, tân Hội Trưởng đọc diễn văn nhậm chức và giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2017-2019
Người điều hợp chương trình một cách chuyên nghiệp của Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long vẫn là HQ Vũ Đình Thọ. Sau khi thông báo chương trình, ông mời HQ Nguyễn Hồng Quyền (sĩ quan nghi lễ) lên điều khiển lễ chào cờ và phút mặc niệm.

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2017/5/30-May-2017/haiquancl4.JPG
Tân Hội Trưởng Phạm Lăng (đứng phía trước) giới thiệu tân Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu HQCLnhiệmkỳ2017–2019. (ThanhPhong/Viễnđông)

Theo lệnh Trưởng Ban Nghi Lễ, toán hầu kỳ rước Quốc, Quân kỳ vào vị trí; kế đến ông mời vị chủ tọa buổi lễ, HQ Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân lên đứng trước toán hầu kỳ để cử hành nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó, lễ trao kiếm chỉ huy diễn ra trang nghiêm. HQ Trương văn Song, cựu Hội Trưởng trao thanh kiếm cho vị chủ tọa. HQ Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân nhận kiếm và trao kiếm Chỉ Huy cho HQ Phạm Lăng, Tân Hội Trưởng. Sau đó là Huấn từ của vị Chủ Tọa.
Sau khi ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, quan khách, quý chiến hữu Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia và các cơ quan truyền thông, HQ Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân cho biết, HQ/VNCH có nhị vị tướng lãnh đang ở tiểu bang California đó là Đề Đốc Trần Văn Chơn và Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, nhưng vì lý do sức khỏe, hai vị trên không thể đến tham dự được và ông chân thành cám ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu đã dành cho ông vinh dự chủ tọa buổi lễ bàn giao tân và cựu Hội Trưởng Hội AHHQCL nhiệm kỳ 2017 – 2019, cám ơn sự hiện diện của tất cả quý niên trưởng và quý chiến hữu.
http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2017/5/30-May-2017/haiquancl3.JPG
HQ Đại tá Nguyễn Hữu Xuân trao kiếm chỉ huy cho tân Hội Trưởng Phạm Lăng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, vị chủ tọa nói, “Sự hiện diện của quý vị đã nói lên sự quan tâm và ưu ái đối với Hội Ái Hữu HQCL. Những năm qua, quý vị đã nhiệt tình yểm trợ cho Hội. Xin quý vị tiếp tục giúp đỡ và yểm trợ cho vị tân Hội Trưởng Hội Cửu Long. Tôi xin thay mặt quý niên trưởng và qúy chiến hữu cám ơn chiến hữu Trương Văn Song, trong bốn năm qua đã hoàn thành nhiệm vụ Hội Trưởng một cách tốt đẹp.
“Đặc biệt, chiến hữu Song đã được các đoàn thể bạn quý mến và yểm trợ tối đa. Tôi rất ngưỡng mộ chiến sĩ Phạm Lăng đã can đảm và không ngại khó khăn chấp nhận chức vụ tân Hội trưởng do quý vị giao phó.
“Với sự hăng say và nhiệt tình, tôi tin tưởng tân Hội Trưởng sẽ gặt hái thành công và đạt được thành quả mong muốn. Với khả năng và đức tính kiêm nhường sẽ tạo được sự yểm trợ và sự qúy mến của tất cả quý vị hiện diện ngày hôm nay. Chúng tôi thân mến chúc vị tân Hội Trưởng lái con thuyền Cửu Long đến bến bờ với nhiều hoa thơm ngát, thương yêu và thông cảm. Kính
chúc tất cả quý vị vạn sự như ý và an lành. Cám ơn quý vị.
Tiếp theo, cựu Hội Trưởng Trương Văn Song có lời tạ từ, cám ơn sự cộng tác của qúy chiến hữu trong Ban Chấp Hành cũng như quý chiến hữu HQCL đã giúp ông hoàn thành nhiệm vụ; nhất là sự giúp đỡ của ông Chủ Tịch và các vị trong Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Cố Vấn Hội Ái Hữu HQCL và các niên trưởng trong quân chủng HQ. Tuy nhiên, bốn năm qua, chắc chắn cũng có những thiếu sót mặc dù ông đã hết sức cố gắng, xin quý niên trưởng và các chiến hữu sẵn lòng bỏ qua cho và xin tiếp tục hỗ trợ chiến hữu tân Hội Trưởng Phạm Lăng.
Tân Hội Trưởng Phạm Lăng, tay cầm kiếm chỉ huy bước ra trước khán đài dõng dạc tuyên bố: “Tôi Phạm Lăng, SVSQ HQ Khóa 25 Nha Trang báo cáo "Thượng Phiên Hải Hành HQ Cửu Long 2017-2019
Sau lời tuyên bố trên, HQ Vũ Đình Thọ phát biểu, “Từ nay con thuyền HQ Cửu Long mang số 2017 - 2019 sẽ được điều động và đặt dưới quyền chỉ huy của thuyền trưởng Phạm Lăng và thủy thủ đoàn của anh. Chúng ta cầu chúc cho anh dù biển đời có biển yên sóng lặng hay phong ba bão táp thì thuyền trưởng Phạm Lăng và thủy thủ đoàn của anh cũng sẽ lèo lái con tàu mang tên HQ Cửu Long, mang số 2017-2019 được về đến bến bờ bình an".

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2017/5/30-May-2017/haiquancl2.JPG
Lễ chào cờ trang trọng (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tân Hội Trưởng cám ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu đã tín nhiệm và trao trọng trách cho ông. Sau đó, ông khẳng định, “Thứ nhất, mọi hoạt động của Hội Ái Hữu HQCL phải tuân theo Nội Quy đã được ban hành ngày 1 tháng 1, 2001. Thứ hai, với lập trường quốc gia dân tộc, chúng tôi chống lại mọi hình thức độc tài chuyên chế, phản dân chủ và tự do. Thứ ba, không phục vụ quyền lợi cho bất cứ cá nhân, phe nhóm hay đảng phái chính trị. Thứ tư, chúng tôi xin đặt sinh hoạt của Hội theo nguyên tắc đa số đồng thuận và dân chủ để duy trì trật tự và đoàn kết trong hội."
Sau đó ông đề ra chương trình hoạt động trong 2 năm sắp tới. Sau cùng ông giới thiệu thành phần tân Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát, Riêng tân Hội Đồng Điều Hành được mời lên trước khán đài trình diện. Ngoài ông Phạm Lăng là Hội Trưởng, các chức vụ khác gồm: 
Hội Phó kiêm Tổng Thư Ký: HQ Vũ Đình Thọ
Thủ Quỹ: Cựu Hội Trưởng Trương Văn Song
Trưởng Ban Nghi Lễ: HQ Nguyễn Đức Châu & HQ Phó Thái Văn
Trưởng Ban Văn Nghệ: HQ Nguyễn Văn Cửu, Cô Ngọc Dung và HQ Phan Thanh Quang
Trưởng Ban Tiếp Tân: HQ Nguyễn Tấn Bá và HQ Nguyễn An Hùng
Trưởng Ban Xã Hội: HQ Đặng Thành Long
Trưởng Ban Kế Hoạch: HQ Trần Xuân Tiên
Trưởng Ban Báo Chí và Website Cửu Long: HQ Hải Đăng
Đến đây nghi thức bàn giao chấm dứt và tiệc mừng tân Ban Chấp Hành bắt đầu cùng với chương trình sinh hoạt nội bộ và văn nghệ do các chiến hữu HQ và phu nhân đảm trách.


THANH PHONGNo comments: