Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, May 22, 2017

Hải Quân Chúc Mừng Sinh Nhật Các Thuỷ Thủ Già và Quý Phu Nhân Sống Thọ 80 TuổiQuý cụ ngồi chĩnh chạc cho đàn em chúc thọ


Trưa ngày 21/5/2017, các thuỷ thủ miền Nam lang bạt kỳ hồ trên khắp các đại dương, các vùng sông ngòi, hải đảo nay lưu lạc xứ người, người trẻ nhất cũng đã xấp sỉ lục tuần. Hôm nay tụ họp tại CLB Hoàng Sa Paracel, những mái đầu bạc lại chụm với nhau, hàn huyên kể lại chuyện xưa tích cũ bên những người bạn đời đầu gối tay ấp, cùng nhau san sẻ cay, đắng ngọt bùi cuả phận người vợ cuả các thuỷ thủ khi tàu xa bến, lăn mình vào nơi song dữ để bảo vệ hải biên tổ quốc, hờm sung ngăn chặn địch bên sông, hoặc đột nhập hậu phương địch khiến chúng mất ăn, mất ngủ.

Lễ chào Quốc Kỳ.
Họ chiụ đựng những oan khiên khi chồng bị giặc giam cần trong các trại tù cải tạo, hoặc cắn răng chia tay cho chồng con vượt biên tìm đường sống và hẩm hiu chờ ngày đoàn tụ cùng người bạn đời.


Buổi chúc thọ hôm nay đã vắng đến 3 vị, họ lần lượt ra khơi lần cuối cùng sau buổi họp mặt năm trước.
Hải Quân San Diego không quên viếng Đức Thánh Tổ

Noi gương Thánh Tổ đuổi quân Tầu Cộng
Các vị niên trưởng Hải Quân hưởng thọ 80 tuổi đều được tặng một đoá hoa mừng ngày sinh nhật và một phần ăn miễn phí, riêng 3 vị cao tuổi nhất là bà Chung Tấn Cang, phu nhân cựu Tư Lệnh HQVNCH, cụ Hoàng Thọ Thu 88 tuổi, cụ Trần Văn Khê 89 tuổi đã được Ban Tổ Chức tặng mỗi vị một gói quà lưu niệm.

Hai cụ Thu và Khê đã ngỏ lời cảm ơn Hội Cửu Long và anh Đặng Thành Long Trưởng Ban Xã Hội đã có nhã ý tổ chức Lễ mừng thượng thọ cho quý cụ. Các cụ rất cảm động và ấm áp trong tình đùm bọc cuả các chiến hữu.

Bà Chung Tấn Cang tâm sự, bà yêu mến ông ngay trong giây phút đầu gặp qua lời giới thiệu cuả bạn bè vì ông diện mạo rất đẹp trai trong bộ quân phục Hải Quân, nhưng đó là phù phiếm bên ngoài, bà phục nhất là ông là người đạo đức và nhân cách cuả ông. Sau khi ông mất bà rất buồn và tìm vui trong đàn con cháu và luôn luôn có mặt trong các buổi sinh hoạt Hải Quân để nhớ lại các hình ảnh người chồng và những kỷ niệm xưa cũ.

Niên trưởng Phạm Manh Khuê tâm sự có các cậu trạc 6, 7 mươi có hỏi tôi, niên trưởng có bí quyết gì mà sống thọ, sống khoẻ như vậy, tôi trả lời, bí quyết tốt nhất là tránh tranh cãi vô bổ, người thắng thì mất một người bạn, còn người thua mất đi tiếng thơm. Nhất là đừng có gây chiến với bà xã, sẽ xảy ra chiến tranh lạnh nhạt và đau nhất là không được ăn cơm vợ nấu, cử toạ cười ồ vì những lời “vàng ngọc” và lối pha trò duyên dáng cuả niên trưởng Khuê đã cho một lời khuyên chí lý.

Niên trưởng Nguyễn Bá Trang, cụ Nguyễn Hào Cường.Ông bà Phạm Mạnh Khuê


Quý phu nhân Hải Quân chụp chung vời bà Chung Tấn Cang

3 vị thâm niên nhất 87, 88, 89

2 cụ thủy thủ tâm sự

Bà Chung Tấn Cang nói lý do tại sao lại yêu cựu Tư Lệnh Hải Quân
Anh Long: Cụ Khê ơi, rút kiếm cho khéo nhá kẻo đứt tay em
Bánh Sinh Nhật và kiếm HQ.
Hợp Ca Hải Quân Việt Nam Hành Khúc và Tiếng Sóng Vân Đồn

Cắt bánh Sinh Nhật
Anh Thông, Bà Chung Tấn Cang, anh Phạm Lăng,tân Hội Trưởng Hội Cửu Long, anh Thọ

Các khuôn mặt thân thiết 

K 11

K12

Anh Hiền, NT Khuê, anh Phạm Lăng, tân Hội Trưởng Hội Cửu Long, anh Thọ


Anh chị em Biệt Hải và Người Nhái đến mừng thượng thọ các cụ.Bánh Sinh Nhật đã được các cụ cầm kiếm vàng Hải Quân cắt và chia ra cho các bàn tiệc, riêng các cụ vì cố luyện tập, kiêng khen để giữ gìn sức khoẻ, cũng một phần vì tuổi tác đã cao, tình hảo ngọt bớt đi, nên ổ bánh lớn đã được chia ra cho đám trẻ hảo ngọt và đám nhi đồng ăn cho chóng lớn.
Hẹn gặp lại các cụ lần chúc thọ tới và mong các cụ đừng trốn đi bờ vào nơi hiu quạnh đấy nhé.


HSP
Để yểm trợ tinh thần cho anh Phạm Lăng và Tân Ban Chấp Hành lèo lái con tầu Cửu Long vũng vàng với đầu sóng ngọn gió, kính mời quý chiến hữu tham dự lễ ra mắt cho thật đông đảo: 
2017-05-15 13:05 GMT-07:00 S Truong <sken25@gmail.com>:
Kính thưa quý niên trưởng và chiến hữu,
                                                                                        Hiện nay, chúng tôi dùng mọi nổ lực để chú trọng đến ngày Lễ Bàn Giao Hội Trưởng và ra mắt BCH Hội HQ Cửu Long vào ngày 26 tháng 5, 2017 tại nhà hàng Paracel lúc 18:30.
Đây là buổi lễ rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến sự sống còn của quân chủng HQ chúng ta ở miền Nam Cali, giúp ích thiết thực cho Tân Hội Trưởng và Ban Chấp Hành có động lực, hăng hái phục vụ và làm rạng danh cho quân chủng.
Tôi tha thiết kêu gọi mọi cựu quân nhân HQ ủng hộ, tham dự và cổ vũ, quảng bá cho ngày Bàn Giao này và đặt nó lên ưu tiên hàng đầu.

Rất quý mến,
Trương Văn Song
Xin được nhắc nhở 1 lần nữa ngày Bàn Giao Hội Trưởng


Ký Gàn

5:16 PM (28 minutes ago)
to KhueLangSanCửXuânThuBảoThachThànhMyLongVinhKhuêTraiThànhQuốcCănQuangTrungHuêVĩnhTreoĐắc
Kính gởi đến quí Niên Truởng quí chiến hữu và gia đình bài tường trình về buổi tiệc Thượng Thọ 80 cho quí chiến hữu thuộc Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long  ngày 21 -5-2017

http://hoicuulong.prophpbb.com/topic116.html

Kính chúc vui vẻ đầu tuần

Nhatrang
No comments: