Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Wednesday, February 28, 2018

Người phụ nữ yếu đuối với một cuốn sách đã đánh gục cả bộ máy Việt Cộng gian ácBà Phạm là tác giả cuốn sách “Chính trị bình dân” khiến cho bè lũ VC mất ăn mất ngủ bởi lo sợ người dân tìm đọc sách này, họ sẽ biết được bộ mặt xấu xa, lừa đảo và gian dối của chế độ độc tài phản động Việt Cộng, một nhà nước hèn với giặc ác với dân, tay sai cho Trung Cộng.
        

   
Chỉ với một cuốn sách, người phụ nữ Việt Nam yếu đuối đã làm cho cả bộ máy độc tài Việt Cộng phải lo sợ, ngày đêm mất ăn mất ngủ. Người đó không ai khác chính là cô Phạm Đoan Trang, tác giả cuốn sách "Chính Trị Bình Dân"..

Khi ở Hoa Kỳ, Đoan Trang được chính phủ Hoa Kỳ cấp học bổng cho đi học, và cấp nhà riêng rất tiện nghi đểở, (ở Việt Nam đó có thể gọi là một ngôi biệt thự).

Nhưng cô vẫn quyết tâm về Việt Nam để đấu tranh đòi dân chủ.
Khi biết quyết định của Đoan Trang, một nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỏi:

- Sao cô không ở lại mà lại quyết định về Việt Nam vậy cô Trang?

- Tôi về vì tôi không muốn mình trở thành gánh nặng cho chính phủ Mĩ - Đoan Trang trả lời, khiêm tốn và đơn giản.

- Ồ, không đâu! Nếu cô ở lại thì cô chính là tài sản của đất nước chúng tôi, chứ không phải là gánh nặng đâu cô!

Thế đấy, vẫn con người đó, nhưng một đất nước dân chủ, thịnh vượng thì coi cô là một tài sản, còn nhà cầm quyền của chính đất nước cô thì lại coi cô như một tội phạm để đánh đập, bôi nhọ, đe doạ bỏ tù...

Nhưng, đó là với nhà cầm quyền cộng sản, còn với những người yêu dân chủ tự do chúng tôi, Đoan Trang cũng thực sự là một tài sản quý giá về tấm gương yêu nước và tinh thần đấu tranh trong sáng, kiên định.
Nguyễn Thuý Hạnh

Phm Đoan Trang là ai?
Phạm Đoan Trang, một trong những thành viên tích cực của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, người được quốc tế biết đến qua các chuyến đi vận động từ Châu Á, Châu Âu sang tới Châu Mỹ, gặp gỡ chính giới các nước và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế để kêu gọi ủng hộ cho xã hội dân sự ở Việt Nam, đặc biệt là chuyến vận động hủy bỏ điều luật 258 mà Hà Nội thường dùng để trấn áp các ngòi bút bất đồng quan điểm với nhà nước.

Bà Phạm là tác giả cuốn sách “Chính trị bình dân” khiến cho bè lũ VC mất ăn mất ngủ bởi lo sợ người dân tìm đọc sách này, họ sẽ biết được bộ mặt xấu xa, lừa đảo và gian dối của chế độ độc tài phản động Việt Cộng, một nhà nước hèn với giặc ác với dân, tay sai cho Trung Cộng.

Văn hóa chính tr Vit Nam là mt văn hóa chính tr ti t. Nó coi hot đng ca các đng phái là cc kỳ nguy him và xu xa, ch mi đng cng sn là long lanh, đp đ thôi. Tt c suy nghĩ lch lc nhưvy t thượng tng đã lch lc ri. Thượng bt chính, h tc lon. Vn đ ca xã hi Vit Nam không phi do dân tc tính. Không dân tc nào đ ra là xu xa, mà nó xut phát t th chế, t văn hóa chính tr. Em tin là nếu có mt th chế khác, chc chn nhng thói hư tt xu ca người Vit Nam s được sa đi rt nhanh.
Phạm Đoan Trang

Long Dang chuyen
 
__._,_.___

No comments: