Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Wednesday, January 20, 2016

Lễ Tưởng Niệm lần thứ 42 trận Hải Chiến Hoàng Sa tại thành phố Seattle

DSC_0274

Vào lúc trưa Chủ Nhật 17/1/2016, Lễ Tưởng Niệm các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa chống Trung Quốc xâm lược, đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng tại sảnh đường rộng lớn của nhà hàng Grand Jumbo ở thành phố Seattle.
Lễ Tưởng Niệm năm nay do Hội Hải Quân VNCH/WA phối hợp cùng với các Hội đoàn CQN tại địa phương tổ chức. Quan khách tham dự ngoài đại diện các cựu quân nhân trong quân phục trang nghiêm còn nhìn thấy có đầy đủ các khuôn mặt lãnh đạo Cộng đồng, Hội đoàn Người Việt Quốc Gia tại tiểu bang Washington.
Ngay sân khấu của khu vực hành lễ, một bàn thờ với khói hương nghi ngút cùng danh sách 74 linh hồn bất tử VNCH đã hy sinh đền nợ nước, Một tấm phông lớn làm nền cho lễ đài in hình ảnh Hải Quân Thiếu tá Nguỵ Văn Thà cùng các chiến hạm HQ10, HQ4, HQ, HQ16 làm cho khung cảnh hội trường tăng thêm phần trang nghiêm và ý nghĩa.
Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm với toán CQN rước quốc quân kỳ và phút mặt niệm cảm động mở đầu buổi lễ, chương trình đã được tiếp nối với các bài diễn văn xúc tích của đại diện ban tổ chức chào mừng quan khách và nói lên ý nghĩa của buổi lễ tưởng niệm.
Lễ Đặt Vòng Hoa và Dâng Hương Tưởng Niệm diễn ra thật xúc động, trong lúc đại diện các tổ chức hội đoàn và quan khách tham dự thắp hương khấn nguyện, bài Văn Tế Tử Sĩ Hoàng Sa được xướng cao qua giọng bi hùng của nhà thơ Chánh Tâm Nguyễn Hữu Ký, làm cho quan khách có mặt không nén được bối hồi xao xuyến..
Đại diện Hội HQ trong bài phát biểu đã nhắc lại những hy sinh to lớn của các chiến sĩ Hải quân VNCH trong trận hải chiến bất cân xứng, để bảo tồn lãnh hải quê hương. Dịp này ông cũng đề cập đến hiểm họa ngoại xâm từ phương bắc lần nữa đang đe dọa cho dân tộc Việt Nam. Đặc biệt tình trạng hết sức đáng lo ngại hiện nay khi nhà cầm quyền Hà Nội ngày càng tỏ ra nhu nhược với kẻ thù từ phương bắc trong khi lại tàn ác với đồng bào bằng cách thẳng tay đàn áp các cuộc xuống đường bày tỏ tình yêu quê hương của đồng bào trong nước; đồng thời vô cớ bắt bớ giam cầm và tuyên án nặng nề các thành phần yêu nước. Ông kêu gọi mọi người cùng nguyện cầu hồn thiêng sông núi và các anh linh tử sĩ Hoàng Sa hộ trì cho con dân Việt Nam thương yêu nhau cùng đoàn kết, can đảm để cương quyết đấu tranh dành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền cộng sản Việt Nam.
Hội trưởng Hội HQ VNCH/WA, ông Đào Quốc Hiển đã lên lễ đài hô khẩu hiệu chống Trung cộng xâm lấn VN, đã được mọi ngưòi hưởng ứng hô to vang dội cả hội trường.
Trận hải chiến Hoàng Sa 1974, mặc dù không giữ được quần đảo thân yêu của tổ quốc, nhưng là nguồn cảm hứng nung nấu tinh thần yêu nước của toàn thể dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh của các anh hùng chiến sĩ Hoàng Sa đã làm là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, điều này có thể được nghe thấy qua bài phát biểu thật hùng hồn của cháu Alyssa Phạm tại buổi lễ.
” Kính thưa quý Cụ Trưởng Thượng
Kính thư quý Ông Bà Chú Bác Cao niên
Kính thưa các anh chị các bạn trẻ trong và ngoài nước
Cháu tên là Alyssa Phạm, con gái của một cựu tù nhân chính tri H.O. Xin kính chào quý vị.
Trong không khí tôn nghiêm thành kính của buổi lễ tương niệm các chiến sĩ hải quân VNCH, đã hy sinh để bảo vệ lãnh hải và lãnh thổ của dân tộc. Là một người con cháu thuộc thế hệ kế thừa, tiếp nối sự nghiệp cha ông bảo vệ và phát huy truyền thống dân tộc, cháu xin được bày tỏ cảm nghĩ của mình như sau:
1. Trận chiến Hoàng Sa ngày 19/01 năm 1974 là một sự kiện lịch sử. 
Tiếp nối dòng lịch sử của dân tộc VN anh hùng và bất khuất trước kẻ thù xâm lăng, ý chí quyết tâm bảo vệ giang san đất nước của tiền nhân, dù bất cứ hoàn cảnh nào. Quy luật mạnh được yếu thua là chuyện thường. Thế nhưng ông cha chúng ta đã khôn ngoan lấy nhu thắng cương, dùng sức mạnh của dân tộc là thông minh thao lược và ý chí sắc đá, kiên trì chống kẻ thù xâm lược bảo vệ từng tất đất quê hương cho đến ngày chiến thắng hoàn toàn.
Nói đến đây, tuổi trẻ chúng cháu lấy làm hỗ thẹn và phẫn nộ vì tội ác bán nước của Việt Cộng. Trong khi Hải Quân VNCH đã chiến đấu để dành lại đảo Hoàng Sa, thì VC bán nước đã công nhận chủ quyền 12 hải lý của Trung Cộng đối với Hoàng sa và Trường Sa, trong khi 74 chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung tá Ngụy Văn Thà đã bỏ mình để bảo vệ đất nước. 
2. Sau 42 năm kể từ ngày trận chiến Hoàng Sa kết thúc, để Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam rơi vào tay Trung Cộng và 41 năm kể từ ngày Việt Cộng cướp miền nam tự do để biến đất nước rơi vào tay Bắc Thuộc, lần thứ 3 trong lịch sử dân tộc. 
Hệ thống cầm quyền của nhà nước CSVN chỉ là tay sai nô lệ cho Trung Cộng. Người dân VN đã mất hết các quyền tự do bình đẳng, và nhân phẩm đã bị chà đạp.
3. Tuổi trẻ chúng cháu đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả lại sự thật của lịch sử. 
Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ VN hãy sáng suốt nhận định đúng sai trong sách vở dối trá của Việt Cộng đang tràn đầy trong các thư viện của Hoa kỳ và hải ngoại đã lừa dối tuổi trẻ chúng tôi về sự thật của lịch sử.
Sự thật đó là:
-.Hồ Chí Minh là tên tội đồ của dân tộc.
– Đảng CSVN là một đảng cướp nước và bán nước cho Trung Cộng. Tổ quốc của chúng là quốc tế cộng sản, chúng không có tổ quốc, hay quê hương Việt Nam.
4. Tuổi trẻ Việt Nam nguyện sẽ noi gương tiền nhân giữ nước và dựng nước 
Tuổi trẻ hải ngoại chúng cháu luôn hướng về tương lai, dân tộc phấn đấu cho nước VN, độc lập và tự do, trong một nền chính trị, dân chủ không công sản.
Cám ơn qúy vị đã cho phép cháu có một cơ hội bày tỏ tâm tình của tuổi trẻ đối với quê hương và dân tộc, nhân dịp ngày giỗ trận chiến Hoàng Sa ngày 19/1 năm 1974...”
Trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1/1974 đã đi vào lịch sử, là một điểm son của Việt Nam Cộng Hòa trong chính nghĩa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và dân tộc Việt Nam trước sự xâm lăng của giặc ngoại xâm từ phương bắc. Trong giai đoạn hiện nay khi Trung Cộng đang có hành động ngang ngược lấn chiếm lãnh hải VN, thì chính nghĩa của trận hải chiến Hoàng Sa 1974 càng nổi bật. Đó là lý do mà hầu hết đại diện các tổ chức Người Việt trong vùng, đã để ngoài các quan điểm khác biệt, đến tham dự buổi lễ năm nay; một hình ảnh đoàn kết hiếm thấy trong cộng đồng người Việt tại địa phương trong nhiều năm qua.
Chương trình buổi lễ đã được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ đấu tranh. Qua những bản hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những hy sinh to lớn của tiền nhân đã dày công dựng nước và giữ nước.
DSC_0235
DSC_0210
DSC_0204DSC_0207
DSC_0214
DSC_0268
DSC_0257
DSC_0258
DSC_0254
DSC_0276

Posted by: nvngaynay 3 days ago in TIN CỘNG ĐỒNGTIN TỨCComments Offon Lễ Tưởng Niệm lần thứ 42 trận Hải Chiến Hoàng Sa tại thành phố Seattle

No comments: