Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, January 16, 2016

‘Mỹ chỉ cần 50 lính để ’xử gọn‘ Hạm đội Đông Hải Trung Quốc’

HoangsaParacels:  Thực hư thế nào không biết mà thỉnh thỏang báo quốc doanh lén thay phiên hù họa Tàu cũng vui vui. Chưa bao giờ thấy VC đua nhau nịnh nọt, bốc thơm Mỹ như hiện nay.

Hạm đội Đông Hải không thể chống đỡ cuộc tấn công từ B-2?

Theo một cựu quan chức quân đội Đài Loan, quân đội Mỹ không cần sử dụng toàn bộ sức mạnh mà vẫn có thể dễ dàng đánh bại Hạm đội Đông Hải và quân đổ bộ của Trung Quốc.Truyền thông Đài Loan dẫn bài viết của một cựu quan chức quân đội Đài Loan cho rằng:

Trong tương lai, quân đội Mỹ không cần sử dụng đến tàu sân bay và máy bay tác chiến tại eo biển Đài Loan, cũng không cần đối kháng quân sự trực tiếp toàn diện với Trung Quốc mà vẫn có thể “hỗ trợ quân đội Đài Loan và bảo đảm an toàn” cho eo biển Đài Loan.Theo ông này, quân đội Mỹ không cần sử dụng toàn bộ sức mạnh mà vẫn có thể dễ dàng đánh bại Hạm đội Đông Hải và quân đổ bộ của Trung Quốc. Lực lượng Mỹ thậm chí không cần quá 50 người.

Cơ sở của lập luận này là gì? Sức mạnh của Mỹ rốt cuộc đến từ đâu?

Chuyên gia quân sự Trung Quốc Lôi Trạch cho rằng, nhận định của cựu quan chức Đài Loan dựa trên cơ sở Mỹ đang phát triển một loạt chiến thuật chống hạm mới ngoài vùng phòng không, với 2 thành phần chính là tiêm kích F-22 và máy bay ném bom tàng hình B-2.

Two B-2 Spirit Stealth Bombers arrive at RAF Fairford

XEM VIDEO CLIP: Đóng QC, Xem nhanh Youtube nhấn:Máy bay ném bom B-2 và tiêm kích tàng hình F-22.

Chẳng hạn, trong giai đoạn 2003 – 2006, quân đội Mỹ đã kiểm nghiệm sử dụng máy bay cảnh báo E-8, E-3 và máy bay chỉ huy để dẫn đường cho máy bay ném bom B-2 tấn công mục tiêu trên biển và trên đất liền.

Kết quả cho thấy, 4 máy bay ném bom B-2 có thể phóng ít nhất 300 quả bom dẫn đường chính xác loại nhỏ và do có độ chính xác rất cao nên số bom này đủ để phá hủy 3 sân bay quân sự.

Theo truyền thông Đài Loan, nếu Mỹ dùng vũ khí này tấn công Hạm đội Đông Hải thì quân đội Trung Quốc không có cách nào phòng thủ, do không có đủ tên lửa phòng không để chống đỡ.

Mặt khác, Hải quân Trung Quốc chưa chắc có thể phát hiện được máy bay ném bom B-2, ngay cả khi phát hiện cũng không thể đánh chặn.

Tuy nhiên, ông Lôi Trạch cho biết, trên thực tế, bom đường kính nhỏ của quân đội Mỹ có tầm bắn không quá 50km, trong khi tên lửa đất-đối-không S-300 và hệ thống phòng không trên hạm HQ-9 của Hạm đội Đông Hải đều có tầm bắn hơn 150km.

Lẽ nào máy bay B-2 của Mỹ đi giữa vòng tròn hỏa lực phòng không của Trung Quốc để ném bom?

Chuyên gia Lôi Trạch nói thêm rằng khả năng tàng hình của máy bay không phải là tuyệt đối. Máy bay B-2 của Mỹ không thể qua mặt máy bay cảnh báo và radar chống tàng hình trên bộ của một nước có khả năng phòng không mạnh như Trung Quốc.

Mỹ dám sử dụng B-2 tấn công nước không có khả năng phòng không như Serbia và Iraq nhưng Trung Quốc không yếu như vậy.


Hạm đội Đông Hải tập trận.

Năm 2015, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc đã triển khai radar chống tàng hình trên bán đảo Sơn Đông, theo dõi máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ cất hạ cánh tại căn cứ Osan (Hàn Quốc), buộc quân đội Mỹ phải rút F-22.

Theo ông Lôi Trạch, chưa tính đến chuyện đúng hay sai nhưng thông tin mà truyền thông đưa ra không phải là vô căn cứ.


Tiêm kích F-22 tại căn cứ Osan khi chuẩn bị tham gia cuộc tập trận tháng 4/2013.

Đối với nước lớn như Trung Quốc, hệ thống radar cảnh báo (gồm radar sóng ngắn loại lớn, radar phòng không và radar chống tàng hình trên mặt đất) cùng các máy bay cảnh bảo KJ-200, KJ-2000 và KJ-500 có thể tạo thành một mạng lưới hệ thống chống tàng hình lớn.

MARTIN F-22 RAPTOR IN ACTION 2014 HD

XEM VIDEO CLIP: Đóng QC, Xem nhanh Youtube nhấn:


Quân đội Mỹ tuy mạnh nhưng rất khó để giành quyền kiểm soát điện tử và kiểm soát trên không xung quanh Trung Quốc.

Đặc biệt ngày nay, hệ thống đối kháng giữa các nước lớn ngày càng dữ dội. Vì thế, theo ông Lôi Trạch, về cơ bản, nhận định cho rằng Mỹ chỉ dựa vào máy bay bay B-2 và F-22 đã có thể tiêu diệt một hạm đội của Trung Quốc là hoàn toàn phi lí.

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1330043#ixzz3xRZ4BirF
doc tin tuc xaluan.com

No comments: