Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, June 8, 2013

Trang Trại Ảo Ảnh Rancho Mirage Chống Tập Cận Bình 06/08/2013

Cộng Đồng Việt Nam từ Orange County

 

Tiếp nước


Bác sĩ cấp cứu một bệnh nhân say nắng

Cộng đồng Lào

Cộng Đồng San Diego111 độ F
Thủ cấp Tập Cận Bình

Thanh niên Tây Tạng free Tibet
Tây Tạng khoả thân chống Tập Cận Bình (hình ảnhTNCV)


Pháp Luân Công


Cộng Đồng Việt Nam từ Orange County


Say nắng vẫn không quên tẩy chay hàng độc hại Trung Cộng


Thiền Pháp Luân Công chống Tập Cận Bình dưới sức nóng thiêu đốt

San Diego

Trạm tiền tiêu Thanh Niên Cờ Vàng
Một trong các nút chặn cảnh sát
Sa Mạc góc đường Bob Hope
Trang Trại Ảo Ảnh Rancho Mirage Chống Tập Cận Bình 06/08/2013
Nhìn góc đường Bob Hope từ freeway I-10 tiến vào, cả một bãi sa mạc cát trắng phau, vắng hoe không một bóng người; chúng tôi phân vân không biết đoàn biểu tình đứng đâu, đến góc đường Gerald Ford thì thấy một hai cái lều và một số người ngồi trú nắng, cờ vàng và khẩu hiệu phất phới vì gió sa mạc; chúng tôi bàn nhau đi một vòng thăm thú tình hình.  Những con đường sạch đẹp, cây cối được chăm tiả gọn ghẽ, những biệt thự xinh xắn nấp dưới những tàng cây gồi, tất cả những góc đường dẫn vào khu hội nghị đều bị xe cảnh sát đậu làm nút chặn.  Đoàn biểu tình bị chặn một khoảng cách khá xa với nơi họp thượng đỉnh.
Chúng tôi men theo chu vi cuả các nút chặn và khám phá ra một tháp canh dã chiến và khá đông xe cảnh sát đậu; các cảnh sát viên trang bị vũ khí đến tận răng canh phòng rất nghiêm mật.
Trở lại khu vực biểu tình; chúng tôi xuống xe, trời nóng như thiêu đốt, hơi nóng phả vào mặt bỏng rát; người ta cho biết Trang Trại Ảo Ảnh vùng Suối Gồi Palm Spring nhiệt độ lên đến 110 độ F. Chợt tiếng còi hụ cảnh sát và xe cứu thương vang lừng, một ông bị trúng nắng ngất xiủ, nhưng khi xe cấp cứu tới nơi thì ông ta không chịu đi bệnh viện và tiếp tục biểu tình.
Mọi người đến từ Orange County, và San Diego từ 06:30 sáng; các em Thanh Niên Cờ Vàng đã túc trực từ chiều hôm trước chia nhau làm những trạm tiền tiêu trực gác canh Tập Cẩm Bình đến thì báo động.  Cơn nóng dữ khiến các cụ già mệt lử, nhưng vẫn hăng hái cầm cờ và biểu ngữ chống Trung Cộng.  Đồng bào ngồi nép mình dưới những bóng cây trong khu shopping siêu thị Pavillon tránh nắng.
Đoàn biểu tình dàn hàng từ góc đường Bob Hope và Gerald Ford đến cách cổng vào cuả khu resort họp Thượng Đỉnh khoảng 200 mét, gồm cộng đồng Việt, Lào, Tây Tạng và Pháp Luân Công; được luân phiên tiếp viện bằng những chuyến xe bus  đầy người; giờ cao điểm đoàn biểu tình lên đến 600 người; không kể dân điạ phương hiếu kỳ và họ khuyến khích đoàn biểu tình bằng cách tiếp tế nước và dù che nắng.
Các thanh niên Tây Tạng đã làm một pha biểu tình khoả thân một cách ngoạn mục, nhưng sau đó cảnh sát đã chặn lại.  Họ khiêng cả một pho tượng Lạt Ma bằng đồng rất nặng và làm lễ ngay tại khu vực biểu tình. Một cặp thanh thiếu nữ Hoa lục đứng chụp hình bị phát giác; đoàn biểu tình la ó phản đối khiến họ phải lủi đi nơi khác.  Tại một góc khác một người trương cờ Trung Cộng bị đoàn biểu tình giật xuống và một anh cựu quân nhân HQ San Diego dùng dao rạch nát.
Mọi người ghi nhận ban tổ chức cuộc biểu tình đã chu đáo trong việc gìn giữ sức khoẻ cho đồng bào đề phòng say nắng bằng cách phát nước uống và khuyên uống từ từ; các bác sĩ tự nguyện trong việc cấp cứu và có cả xe mobile home có máy lạnh cho các biểu tình viên say nắng nằm nghỉ. Các em Thanh Niên Cờ Vàng phát dù che nắng và hỏi han ân cần mọi người; các em nói có một người Mỹ đem tặng các em cả chục cái dù, oái oăm thay dở ra mới biết dù made in China. Các em tâm sự mình tẩy chay hàng china; nhưng khó tránh khỏi những món đồ thật cần thiết.  Xã hội tiêu thụ Âu, Mỹ đã nuôi con rồng Trung Hoa để nó tác yêu tác quái.
Một ông phóng viên báo Mỹ điạ phương cho hay chính ông cũng không biết Tập Cẩm Bình ở đâu và Tổng Thống Obama hạ cánh lúc nào.  Ông ta chỉ vào khu họp Thượng Đỉnh và nói nghe đồn thì ở đó, nhưng họ họp ở đâu thì quả là trời mới biết.  Hôm qua ông nghe máy bay trực thăng bay vù vù thả thuỷ quân lục chiến tại khu vực này, và hôm nay thấy cảnh sát làm nút chặn thì ông đến để săn tin thế thôi.

Rất nhiều đoàn thể, đảng phái, cựu quân nhân, sinh viên, thanh niên từ Orange County, San Diego, Riverside, San Jose, San Francisco… đã đoàn kết để tham gia cuộc biểu tình. Tuy không được tiếp cận với Tập Cẩm Bình; nhưng những đồng bào tham dự biểu tình đã bộc lộ một tinh thần yêu nước rất cao. Đồng bào đã không quản ngại đường xa và nắng gió sa mạc đứng cầm cờ, biểu ngữ, hô khẩu hiệu chống Tàu và ca những bản nhạc tranh đấu dưới sức nóng thiêu đốt cả ngày trời, mọi người còn hăng hái rủ nhau đi biểu tình tiếp ngày Thứ Bảy để chống Tập Cận Bình cho đến lúc ông ta đặt chân lên máy bay về Tàu.  Những hình ảnh cuộc biểu tình đã được các đài TV, Radio Mỹ Việt đưa tin và chắc chắn sẽ có một tiếng vang trên thế giới.  

Tổng Thống Obama và Tập Cận Bình đã đưa chúng tôi ra sa mạc nóng bỏng để thử sức đấu tranh; nhưng không ngăn được sự khinh ghét bất công, bạo ngược cuả những con người yêu chuộng tự do, yêu quê hương bị khổ nạn bên kia bờ đại dương.
Đồ Biển ghi nhận

Hình ảnh Lâm Tiến Dũng @ TCH

No comments: