Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, April 1, 2017

HÀNG KHÔNG MẪU HẠM USS CARL VINSON CỦA MỸ VỚI 4 CHIẾN HẠM NHẬT THÁCH THỨC TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG


US Navy japan navy philippine sea vinson
Đội hình USS Carl Vinson và các chiếm hạm Nhật Bản tuần tra Biển Đông tại vùng biển Philippines hiện nay
VietPress USA (01/4/2017): Hôm nay ngày 01/4 là ngày "Cá Tháng Tư" tức là ngày "Nói Láo"; thế nhưng tin nầy hoàn toàn là tin thật đang làm cho Trung Quốc lo ngại phản ứng quân sự của Mỹ trên Biển Đông.

Mời xem Video dài 2 phút dưới đây vừa được Học viện Hải Quân thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân Hoa Kỳ đưa ra sáng hôm nay Thứ Bảy 01/4/2017 cho thấy Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên tử USS Carl Vinson (CVN-70) được hộ tống bởi 4 Khu Trục hạm của Nhật Bản, 1 Tàu Tuần Dương Hạm của Mỹ lớp Ticonderoga và 1 Khu Trục Hạm Hoa Kỳ lớp Arleigh-Berke là các chiến hạm loại hiện đại được trang bị các loại Hỏa tiễn Hành trình đa mục tiêu đối không, đối đất và trên mặt biển và dưới đáy đại dương. Các chiếm hạm nầy cũng tìm và tiêu diệt tàu ngầm.

Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson và tất cả 6 chiến hạm hộ tống trên đây hiện đang tuần tra trên Biển Đông thuộc vùng Biển Philippines mà những ngày gần đây Trung Quốc tăng cường lấn chiếm khiến Tổng thống Rodrigo Duterte của Philippines đã lên tiếng phản đối.

Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson đã gần như đi khắp các Đại dương trên thế giới trong nhiều thập kỹ qua; nhưng nhiều năm nay đã thường trực tại Thái Bình Dương để sẵn sàng đối phó với sự bành trướng của Trung Quốc.

USS Carl Vinson có quân số 7.000 chiến binh thiện chiến Hải, Lục Không quân, Thủy Quân Lục Chiến và kỹ thuật tác chiến điện tử làm việc trên Tàu; có 70 chiến đấu cơ và hệ thống chiến tranh điện tử, Radar, các loại Hỏa tiễn mạnh nhất của Hoa Kỳ và hệ thống dò tìm đáy đại dương, truy diệt tàu ngầm và hủy phá ngư lôi.

Sự phối hợp của Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson cùng với các chiến hạm tiên tiến của Nhật Bản nỗi trội về tính năng chuyên diệt Tàu Ngầm và truy quét đáy đại dương đang làm cho quân lực Trung Quốc và Nga lo ngại.

Các hệ thống Radar Aegis và những Tên lửa đánh chận tiên tiến nhất của Hoa Kỳ đang nhắm vào các mục tiêu quân sự của Trung Quốc hiện lập các căn cứ trên 7 đảo tự bồi đắp khắp Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Biển Hoa Nam của họ.


VIDEO Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson và chiến hạm Nhật rên Biển Đông:
MỜI ĐỌC TIN VÀ XEM VIDEO TẠI LINK:

No comments: