Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Friday, April 28, 2017

KHÔNG QUÂN MỸ BẮN THỬ PHI ĐẠN CHỐNG TÊN LỬA MANG ĐẦU NỔ HẠT NHÂN Ở BỜ TÂY HOA KỲ

Vụ bắn thử Phi đạn xyên lục địa ICMB của Không quân Mỹ chống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

VietPress USA (26/4/2017): Hôm nay vào sáng sớm Thứ Tư 26/4 tại vùng biển bở tây Hoa Kỳ, Không Quân Mỹ đã cho bắn thử phi đạn đạn đạo liên lục địa "intercontinental ballistic missile (ICBM)" cách xa hằng ngàn dặm vào vùng biển nam Thái Bình Dương. 

Vụ bắn thử nầy để kiểm tra khả năng ngăn chặn và bảo vệ Hoa Kỳ trước hiểm họa bị tấn công hạt nhân từ bên ngoài. Sự kiện diễn ra khi Washington đưa ra một chiến lược để đối phó với Bắc Hàn đang phát triển vũ khí hạt nhân và theo đuổi công nghệ tên lửa xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân đe dọa tấn công Hoa Kỳ.

Cuộc thử nghiệm do Bộ Tư lệnh Không lực Tấn công Toàn cầu của Không lực Hoa Kỳ đã được tiến hành chỉ sau nửa đêm Thứ Tư tại Căn cứ không quân Vandenberg ở California. Đội phóng thử phi đạn đạn đạo ICBM đã bắn thành công Phi đạn INERT phá hạt nhân LGM-30 Minuteman III ở khoảng cách 4.200 dặm (6.759Km) về biên nam Thái Bình Dương và rơi xuống gần Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, theo một thông cáo báo chí do Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu của Không lực Hoa Kỳ cho biết.  Đầu đạn Phá Hạt nhân INERT là viết tắt của "International Nuclear Emergency Response Team" (Đọi đáp ứng khẩn cấp Nguyên tử Quốc tế). 

Phát ngôn viên của Không lực Hoa Kỳ Carla Pampe cho biết vụ bắn phi đạn chống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân nầy đã khẳng định tính chính xác và các chức năng cơ bản của vũ khí và gọi cuộc thử nghiệm nầy là "đáng tin cậy".

Video một loại Phi đạn đặc biệt của Hoa Kỳ đang làm Nga lo ngại:
Cuộc bắn thử Phi đạn Minuteman III chống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân từ bên ngoài để bảo vệ Hoa Kỳ đã được thực hiện tại căn cứ Không quân Vandenberg, vào lúc 12:03am PDT (Pacific Day Time) ngày Thứ Tư 26/4/2017 theo hình đính kèm. 

Các cuộc bắn thử kiểm tra như vậy là thường lệ, nhưng lần này xảy ra khi Tổng thống Donald Trump đe dọa Bắc Triều Tiên bằng hành động quân sự nếu Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân lần thứ sáu bất chấp lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc.

Bà Carla Pampe nói các cuộc kiểm tra như vậy là thường xuyên và được lên kế hoạch từ ba đến năm năm trước. Bà cho biết việc bắn thử đặc biệt nầy đã được lên kế hoạch vào tháng 10 năm ngoái, nhưng nó đã bị trì hoãn do cháy rừng ở khu vực. Tuy nhiên, thời gian thử nghiệm lần nầy hôm Thứ Hai đã bị Tổ chức Hòa bình Nuclear Age Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California phản đối việc phổ biến vũ khí hạt nhân. 

Trong một tuyên bố, chủ tịch của nhóm nầy là David Krieger, cáo buộc Mỹ "hoạt động với một tiêu chuẩn kép rõ ràng" bằng cách lên án Bắc Triều Tiên để tiến hành các cuộc thử tên lửa đạn đạo trong khi vẫn biện minh cho chính mình dựa trên vấn đề nhu cầu quốc phòng.

Việc phóng Phi đạn đạn đạo ICBM chống tên lửa hạt nhân bảo vệ Hoa Kỳ đã được thực hiện khi đang xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị giữa Washington và Bình Nhưỡng ở Tây Thái Bình Dương, nơi Tổng thống Donald Trump đã phái Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson và đội chiến hạm tấn công đến bán đảo Triều Tiên nơi mà TT Trump nói muốn ngăn Bắc Triều Tiên theo đuổi một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân lần thứ sáu. 

Hiện Hải quân Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự với các đồng minh khu vực gồm Hàn Quốc và Nhật Bản...

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:


__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency <vietpressusa@yahoo.com>

No comments: