Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, April 7, 2013

Nữ Hải Quân Trung tá Mỹ gốc Việt gặp lại ân nhân sau 41 năm


TranKhacBao
Thiếu úy Trần Khắc Báo và nữ Trung Tá Kimberly Mitchell hội ngộ sau 41 năm bặt vô âm tín. (ảnh TP chụp lại từ gia đình).

Vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, một em bé 4 tháng tuổi nằm trên xác mẹ trên Đại Lộ Kinh Hoàng; em đang trườn người trên bụng mẹ tìm vú để bú nhưng mẹ đã chết từ bao giờ. Một người lính Quân Cụ chạy ngang, bồng em bé bỏ vào chiếc nón lá rồi chạy qua cầu Mỹ Chánh, trao lại cho một Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến đang hành quân.
Bao năm trôi qua, em bé mồ côi mẹ nay trở thành Trung Tá trong Quân Lực Hoa Kỳ còn người Thiếu úy TQLC sang Hoa Kỳ theo diện HO nay đang định cư tại tiểu bang New Mexico. Hai người vừa gặp nhau sau 41 năm bặt vô âm tín. Ngày Thứ Ba 2 tháng 4, 2013 vừa qua, nhân dịp sang California dự lễ cưới, người Thiếu Úy TQLC này đã kể cho phóng viên Viễn Đông câu chuyện cảm động và ly kỳ ngay tại khách sạn nơi ông đang tạm cư ngụ. Người Thiếu Úy TQLC tên là Trần Khắc Báo.


Vào thời điểm 1972 ông còn độc thân và phục vụ tại Đại Đội Vận Tải Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến, được biệt phái sang Phòng 4 của Sư Đoàn làm sĩ quan phụ trách chuyển vận. Vào sáng 1 tháng 5 năm 1972, Thiếu Úy Báo được lệnh cấp trên, cùng một số đồng đội mở cuộc hành quân để giúp di chuyển Tiểu Đoàn 7 TQLC ra khỏi vùng vừa bị thất thủ thuộc tỉnh Quảng Trị vì một số đông quân nhân bị thất lạc không tìm thấy vị chỉ huy của họ. Ngoài ra, ông cũng xin lệnh giúp di tản các Quân, Dân, Cán, Chính khác đang tìm đường chạy về phía nam sông Mỹ Chánh là nơi quân đội VNCH còn đang trấn giữ; ông được cấp trên chấp thuận.Khi đơn vị ông đến cầu Mỹ Chánh (Quảng Trị)
thì nơi đây là phòng tuyến cuối cùng của VNCH để ngăn chặn quân Cộng Sản Bắc Việt tràn xuống phía Nam. Ông đã chỉ huy 20 quân xa GMC thực hiện cấp tốc cuộc di tản suốt ngày. Đến khoảng 4 hay 5 giờ chiều ông Trần Khắc Báo nhìn thấy thấp thoáng bên kia cầu còn một người đang ôm chiếc nón lá thất thểu đi qua với dáng điệu hết sức mỏi mệt. Ông định chạy qua giúp người này nhưng vị Thiếu Tá Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 5 TQLC đang trách nhiệm trấn giữ tại đó la lớn:
- Cây cầu tao đã gài mìn, có thể nổ và sẵn sàng phá hủy khi thấy chiến xa Việt Cộng xuất hiện, đừng chạy qua, mày sẽ bị bỏ lại bên đó không về lại được đâu nghe!
Ông cố nài nỉ:
- Đại Bàng chờ em một chút, cho em cứu người cuối cùng này.
Và ông chạy đến đưa người này qua cầu. Thấy người này đi không nổi, thất tha thất thểu mà tay còn cố ôm vòng chiếc nón lá, Thiếu Úy Báo nói đùa:
- Đi không nổi mà còn mang theo vàng bạc châu báu gì nữa đây cha nội?
Người ôm vòng chiếc nón lá nói với Thiếu úy Trần Khắc Báo:
- Em là lính Quân Cụ thuộc Tiểu Khu Quảng Trị, trên đường chạy về đây em thấy cảnh tượng hết sức thương tâm này, mẹ nó đã chết từ bao giờ không biết và nó đang trườn mình trên bụng mẹ nó tìm vú để bú, em cầm lòng không được nên bế nó bỏ vào chiếc nón lá mang đến đây trao cho Thiếu Úy, xin ông ráng cứu nó vì em kiệt sức rồi, không thể đi xa được nữa và cũng không có cách gì giúp em bé này.
Nói xong, anh ta trao chiếc nón lá có em bé cho Thiếu úy Báo. Ngừng một chút, ông Báo nói với chúng tôi:
- Mình là người lính VNCH, mình đã được huấn luyện và thuộc nằm lòng tinh thần ‘Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm’ nên lúc đó tôi nghĩ trách nhiệm của mình là lo cho dân nên tôi nhận đứa bé và nói với người lính Quân Cụ: “Thôi được rồi, để tôi lo cho nó, còn anh, anh cũng lo cho sức khỏe của anh, lên GMC đi để chúng tôi đưa anh về vùng an toàn.”
Sau đó, người sĩ quan TQLC ôm em bé leo lên chiếc xe Jeep chạy về Phong Điền, cách đó khoảng 20 cây số.
Trên đường đi, ông Báo cảm thấy rất bối rối vì em bé khóc không thành tiếng vì đói, khát mà ông thì còn là một thanh niên trẻ (lúc đó mới 24 tuổi) chưa có kinh nghiệm gì nên ông hỏi người tài xế, bây giờ phải làm sao?
Người tài xế tên Tài trả lời:
- Ông thầy cho nó bú đi! Ông thầy không có sữa thì lấy bi đông nước chấm đầu ngón tay vào nước để vào miệng nó cho nó bú.
Ông Báo làm theo lời chỉ và em bé nín khóc rồi nằm im cho đến khi ông đưa em vào Phòng Xã Hội của Lữ Đoàn TQLC.
Tại đây, gặp Thiếu tá Nhiều, Trưởng Phòng 4 TQLC, ông trao em bé cho Thiếu tá Nhiều và nói:
- Thiếu tá, tôi có lượm một em bé ngoài mặt trận, xin giao cho Thiếu tá.
Ông này nhìn ông Báo cười và nói:
- Mày đi đánh giặc mà còn con rơi con rớt tùm lum!
Ông Báo thanh minh:
- Không! Tôi lượm nó ngoài mặt trận; nó đang nằm trên xác mẹ nó.
Thiếu tá Nhiều bảo:
- Thôi, đem em bé giao cho Phòng Xã Hội để họ làm thủ tục lo cho nó.
Sau đó, ông Báo đưa em bé cho một nữ quân nhân phụ trách xã hội. Cô này nói với ông:
- Thiếu úy giao thì Thiếu úy phải có trách nhiệm, vì em bé này ở ngoài mặt trận thì Thiếu úy phải cho nó cái tên và tên họ Thiếu úy nữa để sau này nó biết cội nguồn của nó mà tìm.
Lúc đó, ông còn độc thân nhưng trong thâm tâm ông vốn nghĩ rằng sau này khi ông cưới vợ, nếu có con gái ông sẽ đặt tên là Bích, nếu con trai ông sẽ đặt tên là Bảo, nên sau khi nghe người nữ quân nhân nói, ông Báo đặt ngay cho em bé cái tên là Trần Thị Ngọc Bích. Sau đó ông trở về đơn vị và cuộc chiến ngày càng trở nên khốc liệt cho tới tháng 3/1975, đơn vị ông bị thất thủ cùng Lữ Đoàn 2 TQLC ở Huế và ông Báo bị Việt cộng bắt làm tù binh.
Mãi đến năm 1981 ông được chúng thả về gia đình và bị quản chế. Tháng 9/1994 ông được sang định cư tại thành phố Albuqueque, tiểu bang New Mexico…
Em bé Mồ Côi Gặp May Mắn
Em bé Trần Thị Ngọc Bích được Phòng Xã Hội Sư Đoàn TQLC đem đến Cô Nhi Viện Thánh Tâm Đà Nẵng giao cho các Dì Phước chăm sóc.
Số hồ sơ của em là 899. Một hôm có ông Trung Sĩ Hoa Kỳ thuộc binh chủng Không Quân phục vụ tại phi trường Đà Nẵng tên là James Mitchell vô Cô Nhi Viện xin nhận một trong các em tại đây làm con nuôi. Bé Trần Thị Ngọc Bích may mắn lọt vào mắt xanh của ông James Mitchell và trở thành thành viên của gia đình này từ đó đến nay.
Sau khi rời khỏi binh chủng Không Quân, ông James Mitchell trở về Hoa Kỳ vào năm 1972. Ông quyết định mang theo đứa con nuôi Trần Thị Ngọc Bích, lúc đó em mới được 6 tháng. Hai ông bà Mitchell đặt tên Mỹ cho em là Kimberly Mitchell. Em ở tại trang trại của gia đình tại Solon Springs, tiểu bang Wisconsin. Kimberly Mitchell lớn lên tại đây và được bố mẹ nuôi rất thương yêu, coi như con ruột. Em được đi học, tham gia thể thao và vào hội thanh niên. Lớn lên em vừa đi học vừa phụ giúp cha mẹ nuôi bò và làm phó mát. Cái tên Trần Thị Ngọc Bích đã bị quên lãng từ đó, và Kimberly Mitchell cho biết, mỗi khi nghe ai nói gì về Việt Nam, cô thường tự hỏi, Việt Nam là đâu nhỉ?
Khi đã có trí khôn, Kimberly Mitchell nhận thấy mình không phải người Mỹ như bố mẹ, không phải con lai, không phải người Tàu. Cô không biết mình là người nước nào và cứ mang cái thắc mắc đó mãi mà không ai có thể trả lời cho cô.
Một hôm, Kimberly Mitchell đánh bạo hỏi bố:
- Con muốn biết con người gì, nguồn gốc con ở đâu? Tại sao con lại là con bố mẹ?
Bố nuôi James giải thích cho cô:
- Con là người Việt Nam, bố mẹ xin con từ trong viện mồ côi ở Đà Nẵng, Việt Nam. Nếu con muốn tìm nguồn cội của con, con có thể về Đà Nẵng, may ra tìm được tông tích của gia đình con.
Ngay từ khi Kimberly còn học lớp ba, bố nuôi em đã muốn sau này cho Kimberly gia nhập Không Quân nhân khi cô được chọn tham dự hội thảo về nghệ thuật lãnh đạo dành cho những học sinh xuất sắc. Nhưng rồi định mệnh xui khiến, cô lại theo Hải Quân.
Trong thời gian theo học, Kimberly Mitchell phải bỏ học một năm vì bố nuôi qua đời năm 1991 trong một tai nạn tại trang trại của gia đình. Sau đó cô trở lại trường và tiếp tục học.
Năm 1996 cô tốt nghiệp Cơ Khí Hàng Hải và phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ và hiện nay mang cấp bậc Trung Tá, Phó Giám Đốc Văn Phòng Trợ Giúp Quân Nhân và Thân Nhân tại Ngũ Giác Đài. Năm 2011, Kimberly Mitchell trở về cố hương trong vai một nữ Trung Tá Hải Quân, Quân Lực Hoa Kỳ, mong gặp lại người thân.
Đến Viện Nuôi Trẻ Mồ Côi Thánh Tâm ở Đà Nẵng, cô may mắn gặp được Sơ Mary, người tiếp nhận cô năm 1972 từ một nữ quân nhân Phòng Xã Hội Sư Đoàn TQLC.
Giây phút thật cảm động, nhưng Kimberly chỉ được Sơ Mary cho biết: “Lúc người ta mang con tới đây, con mới có 4 tháng và họ đặt tên con là Trần Thị Ngọc Bích. Họ nói mẹ con đã chết trên Đại Lộ Kinh Hoàng, con được một người lính VNCH cứu đem đến đây giao cho Cô Nhi Viện rồi đi mất, vì lúc đó chiến tranh tàn khốc lắm.”
Kimberly không biết gì hơn và cô quay trở lại Mỹ. Sau khi đã biết mình là người Việt Nam, thỉnh thoảng cô viết trên website câu chuyện của mình.

TranKhacBao2Cuộc hội ngộ sau 41 năm với chiếc nón lá mà 41 năm trước, Trần Thị Ngọc Bích đã được cứu sống bởi các chiến sĩ VNCH. Trong hình, gia đình ông Trần Ngọc Báo và nữ Trung tá Kimberly Mitchell (quàng khăn hình Quốc kỳ VNCH )- ảnh TP/VĐ chụp lại.
Ông Trần Khắc Báo đưa cho chúng tôi xem một số hình ảnh, một số báo tiếng Việt và mấy tờ báo tiếng Anh đăng hình cuộc gặp gỡ giữa gia đình ông và cô Trần Thị Ngọc Bích, và nói:
- Sau khi ra tù Việt Cộng, tôi cũng cố tìm hiểu xem em bé Trần Thị Ngọc Bích nay ra sao, kể cả người lính Quân Cụ năm xưa, nhưng tất cả đều bặt vô âm tín.
Một hôm tình cờ tôi đọc được một bài viết của tác giả Trúc Giang trên tờ Việt Báo Hải Ngoại số 66 phát hành tại New Jersey, tác giả kể lại câu chuyện đi Mỹ của một em bé trong cô nhi viện Đà Nẵng mang tên Trần Thị Ngọc Bích.
Đọc xong tôi rất xúc động pha lẫn vui mừng, vì có thể 80, 90% cô Ngọc Bích đó là do mình cứu và đặt tên cho cô.
Sau đó, ông nhờ người bạn tên là Đào Thị Lệ làm việc trong New York Life, có chồng người Mỹ và có em cũng ở trong Hải Quân Hoa Kỳ, liên lạc tìm kiếm Mitchell.
Và chính cô Đào Thị Lệ là người đầu tiên trực tiếp nói chuyện với Trần Thị Ngọc Bích đang làm việc tại Ngũ Giác Đài.
Theo ông nghĩ, có thể cô Mitchell bán tín bán nghi, không biết chuyện này có đúng không hay là chuyện “thấy sang bắt quàng làm họ” như ông cha mình thường nói. Nhưng sau khi nói chuyện với ông Trần Khắc Báo, Mitchell quyết định tổ chức một cuộc hội ngộ trước các cơ quan truyền thông.
Cô xin phép đơn vị và mời được 7 đài truyền hình cùng một số phóng viên báo chí từ Washington, D.C cũng như nhiều nơi về tham dự.
Cuộc hội ngộ, theo ông Báo cho biết, hoàn toàn do cô Kimberly Mitchell quyết định, địa điểm là trụ sở Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New Mexico vào Thứ Sáu, ngày 29.8. 2012.
Cô đến phi trường vào tối Thứ Năm 28.8, gia đình ông Báo ngỏ ý ra phi trường đón nhưng cô cho cô Đào thị Lệ biết là cô không muốn gia đình đón ở phi trường cũng như đưa vào khách sạn. Cô muốn dành giây phút thật cảm động và ý nghĩa này trước mặt mọi người, đặc biệt là trước mặt các cơ quan truyền thông, và cô muốn ông Báo mặc bộ quân phục TQLC như khi ông tiếp nhận cô đưa đến Phòng Xã Hội Sư Đoàn TQLC cách nay 41 năm.
Giây phút đầy xúc động
Gia đình ông Trần Khắc Báo gồm vợ và con gái cùng có mặt.
Khi ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hỏi cô Kimberly Mitchell:
- Cô đến đây tìm ai?
Cô trả lời:
- Tôi muốn tìm ông Trần Khắc Báo.”
Vị Chủ Tịch quay sang ông Báo đang mặc quân phục và giới thiệu:
- Đây là ông Trần Khắc Báo.
Lập tức, Kimberly Mitchell Trần Thị Ngọc Bích tiến lại ôm lấy ông Báo và cả hai cùng khóc nức nở.
Giây phút xúc động qua đi, cô Kimberly hỏi ông Trần Ngọc Báo:
- Ông là người đã cứu mạng tôi, tôi mới có ngày hôm nay; tôi xin cám ơn ông, và bây giờ ông muốn gì ở tôi?
Ông Trần Khắc Báo nói:
- Thực sự bây giờ tôi chỉ muốn cô nói với tôi một lời bằng tiếng Việt, cô hãy kêu tôi là “Tía”. Vì tất cả các con tôi đều gọi tôi bằng Tía, tôi xem cô cũng như con tôi, tôi chỉ mong điều đó.
Và ông mãn nguyện ngay, khi Kimberly Mitchell gọi “Tía”.
Ông nói với chúng tôi:
- Bấy giờ tôi thực sự mãn nguyện.
Trả lời các câu hỏi của chúng tôi, ông Trần Khắc Báo cho biết, cô Kimberly chưa lập gia đình và cô có hứa sẽ thường xuyên liên lạc với gia đình ông. Ông có nhắc cô Kimberly điều này, rằng cô không phải là đứa trẻ bị bỏ rơi. Cô đã được những người lính VNCH có tinh thần trách nhiệm cứu sống trên bụng mẹ cô đã chết, và chính ông đã đặt tên cho cô là Trần Thị Ngọc Bích. Ông cũng mong rằng sau này, cô có thể trở lại Quảng Trị, may ra có thể tìm ra tung tích cha cô hoặc người thân của mình.
Ông Trần Khắc Báo cũng cho biết, ông mất liên lạc với người lính Quân Cụ từ lúc hai người giao nhận đứa bé đến nay.
Trong cuộc hội ngộ, trả lời câu hỏi của các phóng viên Hoa Kỳ, nữ Trung Tá Kimberly Mitchell cho biết cô có hai cái may:
- Cái may thứ nhất là cô được tìm thấy và mang tới trại mồ côi .
- Cái may thứ hai là được ông bà James Mitchell bước vào trại mồ côi và nói với các Sơ rằng, ông muốn nhận em bé này làm con nuôi.
Câu chuyện sau 41 năm kết thúc tốt đẹp, cô Trần Thị Ngọc Bích đúng là viên ngọc quý trên Đại Lộ Kinh Hoàng như ý nguyện của người đã cứu mạng em, vì chính cô đã làm vẻ vang cho dân tộc Việt khi cố gắng học hành để trở nên người lãnh đạo xuất sắc trong Quân Lực Hoa Kỳ, một quân lực hùng mạnh vào bậc nhất thế giới. Người quân nhân binh chủng Quân Cụ và người sĩ quan TQLC Trần Khắc Báo đã thể hiện tinh thần của một quân nhân Quân Lực VNCH , luôn đặt Tổ Quốc – Danh Dự và Trách Nhiệm trên hết.
Thanh Phong
HANOI, August 26, 2011 – She was once known only as Baby #899, an abandoned infant in Danang’s Sacred Heart Orphanage.  With more than a bit of luck, as she now acknowledges, Baby #899 was eventually adopted by a U.S. Air Force Tech Sergeant and his wife in 1972, and brought up on a farm in rural Wisconsin.

U.S. Navy Lieutenant Commander Kimberly M. Mitchell now works at the Pentagon, as Deputy Director for the Office of Warrior and Family Support, and recently made her first trip back to Vietnam.  “I wanted to try to reconnect with the unknown of my past,” said LCDR Mitchell after meeting with officials at the U.S. Embassy in Hanoi. “I’ve been talking about coming back for years, but it was like a soccer ball that I kept kicking down the field.”

LCDR Mitchell returned to Vietnam and visited Ho Chi Minh City and Hanoi—but the most moving part of her week-long homecoming was in Danang, where she found the Sacred Heart Orphanage (now a monastery) and tracked down one of the nuns, Sister Mary, who worked in the orphanage four decades ago at the time that Baby 899 was adopted.  

“Sister Mary was able to tell me about the name they gave me, Tran Thi Ngoc Bich—and that it meant precious pearl,” said LCDR Mitchell. “It was the trip of a lifetime. I certainly won’t wait another 40 years to return.”
__________________________

mkb032913f | ABQJournal.com Photo

Vietnam War Reunionmkb032913f/metro/Marla Brose/032913.This is a picture of retired Navy Lt. Cmdr. Kim Mitchell as a baby in her Vietnamese passport. Mitchell was reunited after 40 years with former South Vietnamese Marine Bao Tran, of Albuquerque, at the Vietnam American Association of New Mexico meeting space, Friday, March 29, 2013, in Albuquerque, N.M. Bao Tran saved Mitchell during the Vietnam War after Mitchell, a baby, was found with her dead mother. Mitchell was adopted by an American family and taken back to the United States. Bao Tran saved Mitchell during the Vietnam War after Mitchell, a baby, was found with her dead mother. Mitchell, who was adopted by an American family and taken back to the United States, didn't know how she ended up in the orphanage until a few months ago when Bao Tran read the name he had given her in a publication.(Marla Brose/Albuquerque Journal). 
mkb032913f/metro/Marla Brose/032913.This is a picture of retired Navy Lt. Cmdr. Kim Mitchell as a baby in her Vietnamese passport. Mitchell was reunited after 40 years with former South Vietnamese Marine Bao Tran, of Albuquerque, at the Vietnam American Association of New Mexico meeting space, Friday, March 29, 2013, in Albuquerque, N.M. Bao Tran saved Mitchell during the Vietnam War after Mitchell, a baby, was found with her dead mother. Mitchell was adopted by an American family and taken...


ABQJournal Photo
_______________________________

Joyful Reunion | ABQ Journal

Joyful Reunion


By on Sat, Mar 30, 2013
Amid tears, laughter and much Vietnamese-English translation, former South Vietnamese Marine 2nd Lt. Bao Tran was reunited Friday with retired U.S. Navy Lt. Cmdr. Kim Mitchell – the orphaned baby girl he saved in 1972 during the Vietnam War. Dozens of members of Albuquerque’s Vietnamese community warmly greeted Mitchell, who was adopted by an American family and went on to graduate from the U.S. Naval Academy. Speaking in Vietnamese, Bao shared the story of how he was handed an orphaned baby girl by a fleeing soldier, the Catholic orphanage he gave her to, and how Friday’s reunion was a dream come true. It took place at the Vietnamese American Association of New Mexico community center on Central SE.
Former South Vietnamese Marine Bao Tran, left, shares a laugh with retired U.S. Navy Lt. Cmdr. Kim Mitchell, center, with whom he was reunited Friday in Albuquerque. Tran’s wife, Duong Thi Bau, stands at right. INSET: This is the passport photo of Tran Thi Ngoc Bich, a Vietnamese orphan rescued by Bao during the Vietnam War. The baby was adopted by an American family and renamed Kimberly Mitchell.  (Marla Brose/Albuquerque Journal)Former South Vietnamese Marine Bao Tran, left, shares a laugh with retired U.S. Navy Lt. Cmdr. Kim Mitchell, center, with whom he was reunited Friday in Albuquerque. Tran’s wife, Duong Thi Bau, stands at right. INSET: This is the passport photo of Tran Thi Ngoc Bich, a Vietnamese orphan rescued by Bao during the Vietnam War. The baby was adopted by an American family and renamed Kimberly Mitchell. (Marla Brose/Albuquerque Journal)
____________________________________


Kimberly Mitchell | LinkedIn

Kimberly Mitchell


President/Owner at Consult Alliances, Inc.

Washington D.C. Metro Area
Management Consulting

As a LinkedIn member, you'll join 200 million other professionals who are sharing connections, ideas, and opportunities. And it's free! You'll also be able to:
 • See who you and Kimberly Mitchell know in common
 • Get introduced to Kimberly Mitchell
 • Contact Kimberly Mitchell directly
View full profile

Kimberly Mitchell's Overview


Current
 • President/Owner at Consult Alliances, Inc.
 • Co-Founder and President at Center for Military and Veterans Community Services (Dixon Center)
Past
 • Deputy Director for the Office of Warrior and Family Support at Joint Staff
 • White House Military Social Aide at The White House
 • Military Assistant at Office of Secretary of Defense - Wounded Warrior Care and Transition Policy
Education
 • The George Washington University
 • United States Naval Academy
 • Surface Warfare Officers School - Department Head Course
Connections
500+ connections
Websites

Kimberly Mitchell's Experience

President/Owner

Consult Alliances, Inc.


May 2012Present (1 year) Washington DC

Co-Founder and President

Center for Military and Veterans Community Services (Dixon Center)


May 2012Present (1 year) Washington DC
The focus of Dixon Center is to help military service members and veterans, their families and the families of the fallen by:
-Bringing communities together to collaborate and coordinate services to support employment, education, health and other issues of importance to promote reintegration and success in civilian, family and community life.
-Providing advice, technical assistance and training to individuals, government and public and private organizations.
Strengthening trust between our military and the nation to promote the delivery of services.
-Identifying challenges and creating solutions to close gaps in services and meet unmet needs.
-Developing insight and vision to promote systems change at the national and regional levels, and recommend how to best bring disparate services together across the nation.
-Opening doors and developing resources to access funding from foundations, corporations, individuals, government agencies and others with a passion for these issues.
-Advocating, creating awareness and convening meetings with corporate, philanthropic, nonprofit and military and veteran leaders.
-Facilitating and sustaining supports that remove barriers to success in the civilian sector.
-Dramatically improving the overall quality of life for everyone in the military and veterans community.

Deputy Director for the Office of Warrior and Family Support

Joint Staff

Government Agency; 1001-5000 employees; Military industry
May 2010April 2012 (2 years)

White House Military Social Aide

The White House

Government Relations industry
June 2007April 2012 (4 years 11 months) White House, Washington DC

Military Assistant

Office of Secretary of Defense - Wounded Warrior Care and Transition Policy


September 2009August 2010 (1 year)

Country Program Director

Navy International Programs Office (NIPO)


April 2006September 2009 (3 years 6 months)
Conducted Foreign Military Sales on behalf of the US Navy. Portfolio included: Iraq, Afghanistan, Pakistan, Bahrain, Yemen, Brazil, Argentina.

N5

COMDESRON 50


20052006 (1 year)

Operations Officer

USS Crommelin (FFG 37)


October 2003March 2005 (1 year 6 months)

Navy Intern at: OPNAV 769/State Department IO/PHO/Joint Staff J-5 NAC

Washington DC Staff Navy Intern Program


September 2000May 2002 (1 year 9 months)

Detachment Officer in Charge

Assault Craft Unit FOUR


April 1999August 2000 (1 year 5 months)

Damage Control Assistant

USS STUMP (DD 978)


19971999 (2 years)

Midshipman

US Naval Academy


19921996 (4 years)

Student

Solon Springs High School


19861990 (4 years)

Kimberly Mitchell's ProjectsKimberly Mitchell's Skills & Expertise
** Hình ảnh khi Cô còn mang cấp bậc Hải Quân Thiếu Tá (LCDR)

Tiểu sử
Kimberly M. Mitchell
 
** Cuộc hành trình tìm về quê hương của cha, mẹ ruột...Adopted U.S. Navy Officer Makes First Return to Vietnam

Lieutenant Commander Kim Mitchell with Sister Mary (left)
and Sister Vincent in Danang.

HANOI, August 26, 2011 – She was once known only as Baby #899, an abandoned infant in Danang’s Sacred Heart Orphanage.  With more than a bit of luck, as she now acknowledges, Baby #899 was eventually adopted by a U.S. Air Force Tech Sergeant and his wife in 1972, and brought up on a farm in rural Wisconsin.
U.S. Navy Lieutenant Commander Kimberly M. Mitchell now works at the Pentagon, as Deputy Director for the Office of Warrior and Family Support, and recently made her first trip back to Vietnam.  “I wanted to try to reconnect with the unknown of my past,” said LCDR Mitchell after meeting with officials at the U.S. Embassy in Hanoi. “I’ve been talking about coming back for years, but it was like a soccer ball that I kept kicking down the field.”
LCDR Mitchell returned to Vietnam and visited Ho Chi Minh City and Hanoi—but the most moving part of her week-long homecoming was in Danang, where she found the Sacred Heart Orphanage (now a monastery) and tracked down one of the nuns, Sister Mary, who worked in the orphanage four decades ago at the time that Baby 899 was adopted.  
“Sister Mary was able to tell me about the name they gave me, Tran Thi Ngoc Bich—and that it meant precious pearl,” said LCDR Mitchell. “It was the trip of a lifetime. I certainly won’t wait another 40 years to return.”

Tin tổng hợp NY. BMH...

No comments: