Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Tuesday, March 17, 2015

15 Câu Đáng Nhớ của Tổng Thống Reagan

Trước khi đọc 15 câu đáng nhớ của TT Reagan, mời đọc 15 phát biểu của các đỉnh cao trí tuệ:

1.“Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ nghĩa Xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa…"   Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
2. “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước phật đã phải hối lộ…   Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

3.  ánh con chuột đừng để vỡ bình"  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

4. "Đời ta không xong thì đến đời con cháu..." Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 5. "Chức Thủ tướng của tôi là do Đảng phân công, tôi không xin ai cả".   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  6. “Cơ quan điều tra Việt Nam được coi là một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới."  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Nguyễn Đình Quyền.

  7.  "Từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc"Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

  8. "69 năm trước nước ta không có tên trên bản đồ thế giới”  Chủ Tịch Mặt trận Tổ Quốc của CSVN Nguyễn Thiện Nhân

  9. "Đi làm thuê và bán vé số rất phổ biến nhưng có thu nhập cao, họ đủ trang trải cho một ngày ăn..."  Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử.

  10.  “Học kém thì không thể đạo đức tốt được”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận

  11.  "Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc... vẫn an toàn".  Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật Nguyễn Xuân Hồng,

   12. "Quốc Hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai?" (Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng)

   13. "Nguyên nhân sập cầu: Vì người Mông khiêng quan tài đi rất nhanh" Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu Trần Duân
  
 14. "Hơn 60.000 doanh nghiệp đóng cửa thì đã sao?"  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng 
   
15. "Hạnh phúc và tự hào chịu tăng giá mới là yêu nước!" Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

15 CÂU NÓI ĐÁNG NHỚ CỦA TỔNG THỐNG MỸ RONALD REAGAN.


1. “Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau.”

2. “Chúng ta đang chiến đấu với một đối thủ nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại, và nếu chúng ta thua trong cuộc chiến này, chúng ta sẽ mất đi sự tự do, lịch sử sẽ ghi nhận lại rằng những người có nhiều thứ để mất nhất đã làm ít nhất để ngăn chặn nó.”

3. “Làm thế nào để bạn biết người đó là một người cộng sản? Đó là những người đọc Marx và Lenin. Và làm thế nào để bạn biết được người đó là người chống cộng sản? Đó là những người hiểu Marx và Lenin.”

4. “Nếu chúng ta mất tự do ở đây (nước Mỹ), sẽ không còn một nơi nào khác để trốn. Đây là trụ cột cuối cùng trên trái đất. Và cái ý tưởng rằng chính phủ phải lệ thuộc người dân, là một ý tưởng mới lạ và khác biệt nhất trong lịch sử nhân loại.”

5. “Chúng ta đã được bảo rằng chúng ta phải chọn giữa phe cánh hữu hay phe cánh tả, nhưng tôi muốn gợi ý rằng chẳng có tả hay hữu gì cả. Chỉ có tiến bước hoặc lùi bước. Tiến bước để bảo vệ giấc mơ của nhân loại; quyền tự do trong mỗi cá nhân – hoặc lùi bước để trở về với sự độc tài, và những ai đã bán đổi sự tự do của chúng ta để lấy một chút hòa bình đã lùi bước vào nô lệ.”

6. “Tôi và bạn đều biết hòa bình dù có đẹp cách mấy cũng không có ý nghĩa gì nếu nó được mua với cái giá gông cùm và nô lệ.”

7. “Chúng ta nên làm gì để có được hòa bình? Chỉ một cách, rất đơn giản. Bạn và tôi phải có đủ can đảm để nói với địch thủ, “Có một cái giá mà chúng tôi sẽ không trả.” Có một ý nghĩa trong câu nói của Barry Goldwater, “hòa bình qua sức mạnh.””

8. “Bạn và tôi đều có cuộc đối mặt với định mệnh. Chúng ta sẽ gìn giữ cho con cháu chúng ta điều này, niềm hy vọng cuối cùng cho nhân loại, hoặc chúng ta sẽ kết án chúng bước cuối cùng vào một ngàn năm đen tối.”

9. “Chúng ta sẽ luôn nhớ, luôn tự hào. Chúng ta sẽ luôn chuẩn bị, để chúng ta sẽ mãi được tự do.”

10. “Trong cơn khủng hoảng hiện tại, chính phủ không phải là giải pháp cho các vấn đề; chính chính phủ là vấn đề. Từ ngàn xưa chúng ta đều tin rằng xã hội quá phức tạp để cho phép quyền tự chủ, rằng chính phủ của một nhóm ưu tú sẽ tốt hơn một chính phủ của dân, cho dân và vì dân. Nếu không một ai trong chúng ta có đủ khả năng để tự chủ thì làm sao ai có đủ khả năng để tự quyết giùm người khác?”

11. “Trên hết, chúng ta phải nhận ra rằng không có vũ khí nào lợi hại hơn ý chí và sự dũng cảm đức hạnh của những con người tự do. Đó là một vũ khí mà địch thủ chúng ta không có, nhưng đó là một vũ khí mà người Mỹ chúng ta có. Tất cả những tổ chức độc tài khủng bố trên thế giới nên nhớ điều đó.”

12. “Chúng ta là một quốc gia có một chính phủ, chứ không phải ngược lại. Và điều này khiến chúng ta rất đặc biệt so với các nước khác. Chính phủ chúng ta không có quyền lực gì trừ những quyền lực mà nhân dân đã giao cho họ.”

13. “Khi bạn bắt đầu một cuộc tranh đấu, bạn sẽ không biết nó sẽ đi về đâu. Chúng ta muốn thay đổi một đất nước, nhưng thay vào đó chúng ta đã thay đổi cả thế giới.”

14. ““Chúng ta, những người dân” cho chính phủ biết họ nên làm gì, họ không có quyền làm ngược lại. Chúng ta là người lái, chính phủ là chiếc xe. Và chúng ta sẽ quyết định chiếc xe đó sẽ đi về đâu, bằng đường nào, với tốc độ bao nhiêu. Hầu hết tất cả các hiến pháp trên thế giới đều viết với khái niệm chính phủ sẽ cho nhân dân biết quyền lợi của họ là gì. Hiến pháp của chúng ta được viết với khái niệm “Chúng Ta” sẽ cho chính phủ biết quyền lợi của họ là gì. “Chúng ta, những người dân” đang tự do.”

15. “Có một quy luật nhân quả đơn giản và dễ hiểu như luật vật lý: “Chính phủ càng lớn, tự do càng bị thu hẹp.” Con người sẽ không được tự do trừ khi chính phủ bị giới hạn.”Dịch: Nguyễn Trọng Nhân

Câu thứ 8 khó hiểu!!!

No comments: