Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Tuesday, March 24, 2015

Tin Tổng Hợp: Người Phụ Nữ Hiên Ngang Phất Ngọn Cờ Vàng Tại Thủ Đô Tiệp Khắc (Updated)

HoangsaParacels: Chị đứng giuã lòng Đông Âu phất cao ngọn cờ thiêng cuả Tổ Tiên, đạp trên đống tro tàn cuả  chủ nghiã cộng sản.
005.jpg006.jpg001.jpg

Anh thư đất Việt tại Praha

Trần Quang Thành (Danlambao) - Báo điện tử Vietinfo.Eu đăng một đoạn video clip thu hút khá nhiều bạn đọc. 

Theo bạn Hoàng Hùng cho biết sự việc xảy ra trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược do một số nhóm người Việt đang sinh sống tại nước Cộng Hòa Séc tổ chức tại Quảng trường Con ngựa ở thủ đô Praha hôm Chủ nhật 22/3/2015 mới đây.

Người nổi bật nhất trong đoạn video clip này là một phụ nữ tay giương cao lá cờ vàng ba sọc đỏ. 

Đọc báo Vietinfo.Eu chị được biết tại Praha sẽ có biểu tình của người Việt chống Trung Quốc xâm lược. Thế là chị quyết định từ nước Ý sang Séc sát cánh cùng đồng hương lên án giặc phương Bắc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam.

Những đồng hương của chị tại Praha không phải là người dân sống trong cảnh ngộ tị nạn cộng sản như chị và hàng triệu người dân miền Nam phải bỏ xứ ra đi khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa.

Hơn 6 vạn người Việt đang sinh sống ở nước Cộng hòa Séc này có người đã ở đây dưới thời nước Tiệp Khắc cộng sản. Họ được hưởng cuộc sống mới tự do, dân chủ thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài khi hệ thống xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu sụp đổ. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số họ có người vẫn chưa thoát được cảnh kiểm soát khống chế của sự quán cộng sản Việt Nam tại đây qua các tổ chức hội đoàn do sứ quán lập ra...

Cờ vàng ba sọc đỏ được một phụ nữ Việt từ Ý tới giương cao trên một quảng trường trung tâm Praha là một sự kiện bất ngờ gây bối rối cho ban tổ chức biểu tình. Họ bảo chị phạm luật, họ thu giữ lá cờ nhỏ, chị giương cao lá cờ lớn hơn. Họ yêu cầu cảnh sát Séc can thiệp. Khi được nghe chị giải thích cảnh Séc chẳng những không thu giữ cờ của chị mà còn tạo cho chị một vị trí an toàn để giương cao lá cờ vàng ba sọc đỏ mà chị luôn khẳng định đó là biểu tượng của tự do mà người Việt đang tranh đấu.

Mời quí vị theo dõi đoạn video clip đối thoại giữa một phụ nữ Việt kiên cường với những kẻ mang tiếng là đồng hương ở nơi xa xứ.

Tiếng Dân hy vọng sớm được biết danh tính của người phụ nữ quả cảm này. Chị xứng đáng là một Anh thư đất Việt để mọi người noi gương.001.jpg  003.jpg 008.jpg 007.jpg 005.jpg 006.jpg

No comments: