Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Saturday, January 28, 2017

GIỜ NÀY NĂM XƯA - Nhớ Trận Mậu Thân.

HoangsaParacels:  Những tên sát nhân đang ngồi chễm chệ như những ông Phật trên bàn thờ.

Người trực tiếp ra lệnh tổng tấn công là ông chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ trưởng QP lúc đó là ông Võ Nguyên Giáp, tổng tham mưu trưởng QĐND lúc đó là ông Văn Tiến Dũng. Cả 3 ông này bây giờ đã nghiễm nhiên thành Phật và đang ngự trị ở một ngôi chùa nào đó. Buồn không? 

GIỜ NÀY NĂM XƯA.
Khi tôi đăng bài này, vào giờ khắc này cách đây 49 năm về trước. Máu của người dân Việt đổ thành sông từ cổ thành Quảng Trị lên các tỉnh cao nguyên vươn đến tận mũi Cà Mau, sau tiếng hô mật lệnh của cha già dân tộc: "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta"
Quân đội cộng sản Bắc Việt bàn bạc với nhau đồng loạt khai hỏa tấn công toàn Miền Nam VN trong dịp tết Mậu Thân 1968. Họ lợi dụng giờ khắc giao thừa là giờ khắc thiêng liêng nhất để nổ súng tấn công.
Người dân Miền Nam chết như rạ, không nhà nào kịp xuống hầm trú ẩn. Bởi vì, trước đó 2 bên cam kết đình chiến 72 giờ để binh sĩ 2 bên an toàn ăn tết. QLVNCH cho 1 số binh sĩ về vui xuân với gia đình, không ai ngờ thủ đoạn độc ác của người anh em máu đỏ da vàng lại nhẫn tâm như thế!

Có những đứa trẻ thơ chưa kịp mặc bộ đồ mới đã bị phanh thây. Có những người phụ nữ chưa kịp nấu mâm cơm cúng ông bà năm mới thì đã theo ông bà về cõi vĩnh hằng. Xác người! Xác người nằm trôi sông, xác người phơi trên ruộng đồng, xác người trong thành phố, xác người dưới mái chùa, bên hiên nhà thờ...... Xác người ở khắp mọi nơi (Trịnh công sơn)

Ông bà ta ngày xưa có câu: "Trời đánh còn tránh bữa ăn". Thế mà, VC lại quá nhẫn tâm, 3 ngày tết người ta đã chuẩn bị rượu bia, cá thịt, bánh chưng bánh tét, kẹo mức, trái cây..... nhưng chưa ai được ăn miếng nào, vì chưa đón giao thừa thì đã bị bắn cho tan xác rồi.

Người trực tiếp ra lệnh tổng tấn công là ông chủ tịch HCM, bộ trưởng QP lúc đó là ông Võ Nguyên Giáp, tổng tham mưu trưởng QĐND lúc đó là ông Văn Tiến Dũng. Cả 3 ông này bây giờ đã nghiễm nhiên thành Phật và đang ngự trị ở một ngôi chùa nào đó. Buồn không?

*Ps: Click vào từng hình để xem cho rõ.
(Ngo Truong An)

10 hrs

No comments: