Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Monday, January 2, 2017

TQ: Đón năm Gà bằng tượng gà lấy cảm hứng từ Trump

HoangsaParacel: Các anh cộng sản chỉ lợi đúng tinh thần dân chủ của khối tự do để bôi bác các lãnh tụ đối địch.  Liệu dân Tàu có dám làm tượng Panda có gần đầu Tập Cần Bình chăng?. Dân Mỹ lại có dịp tiêu đó gà Trump made in China.
Năm mới âm lịch, bắt đầu ngày 28 tháng 1, sẽ là năm con gà

Thủ tướng tân cử Donald Trump đã làm phật lòng Bắc Kinh với những lời chỉ trích về thương mại và các động thái với Đài Loan, nhưng dường như ông lại gây được ấn tượng với người dân Trung Quốc.


Nhân dịp năm con gà đang tới, một bức tượng con gà có cảm hứng từ ông Trump được trưng bày ở một trung tâm mua sắm ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây.

Nhà thiết kế bức tượng này nói với truyền thông Trung Quốc rằng ông lấy cảm hứng từ mái tóc và cử chỉ tay đặc trưng của ông Trump.
Du khách có thể mua bản lưu niệm nhỏ của bức tượng này Bức tượng này có lẽ sẽ được người mua sắm yêu thích

Tết Âm lịch bắt đầu ngày 28 tháng Một năm 2017.

Đây không phải là lần đầu nhà lãnh đạo tương lai của thế giới tự do được so sánh với một chú chim ở Trung Quốc.

Một con gà rừng vàng ở sở thú Hàng Châu đã trở nên nổi tiếng trong thời gian ngắn hồi tháng 11 sau khi một người đi chơi vườn thú chỉ ra rằng bộ lông vàng mượt và đôi mắt xanh biếc của nó trông hơi giống với ông Trump. Ông Trump từng được so sánh với chú gà rừng vàng

Bắc Kinh chỉ trích ông Trump ngày càng nhiều. Ông Trump đã đề cử một người phê phán Trung Quốc kịch liệt vào một ví trí thương mại cao cấp; đàm thoại trực tiếp với Tổng Thống Đài Loan, vi phạm chính sách "Một Trung Quốc" mà Hoa Kỳ theo đuổi lâu nay, và còn buộc tội Trung Quốc đã lấy cắp một tàu ngầm drone của Hoa Kỳ.

Theo tử vi Trung Quốc, ông Donald Trump cầm tinh con chó. Những người cầm tinh chó được cho là trung thành, thẳng thắn và hợp làm chính trị, dù bướng bỉnh và dễ nhìn đời với con mắt thù địch.

No comments: