Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, July 10, 2016

Đại Hội K17 Đệ Nhị Hải Sư, kỷ niệm 50 năm Ngày Nhập Khoá 7/8/2016 Trên 300 anh em hải quân khoá 17, các khoá huynh đệ, quân binh chủng bạn, thân hữu và gia đình đã hân hoan tham dự Đại Hội Khoá 17 được tổ chức tại nhà hàng Hoàng Sa Paracels, thành phố Westminster, Little Saigon.  Trong dịp này có sự hiện diện cuả phu nhân cựu Đô Đốc cựu Tư Lệnh HQVN Chung Tấn Cang.


Nghi thức chào cờ  đã được đội quốc quân kỳ Hội Cửu Long đảm trách với phần chào kiếm truyền thống.Cảm động nhất trong phần tưởng niệm các chiến sĩ hải quân khoá 17 đã hy sinh vì tổ quốc là phần chiếu chân dung cố HQ Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí K17 và video quay cảnh Hộ Tống Hạm Nhật Tảo rẽ sóng ra khơi tham chiến tại trận hải chiến Hoàng Sa.
Các bà quả phụ k17

Sau đó là phần giới thiệu các bà quả phụ khoá 17, gồm chị Phạm Trọng Thu, Đào Đức Khiêt, Lưu Kim Kình, chị Phạm Bá Khoát, chị Nguyễn Đăng Cương, chị Nguyễn Văn Sơn... dù chồng đã mất nhưng vẫn nhớ tình cùng khoá đã từ các tiểu bang xa xôi như Wichita, Kansas, Oregon đến tham dự và được ban tổ chức trân trọng trao kỷ vật.

Tiếng Sóng Vân Đồn
Người chiến sĩ hải quân ra khơi chiến đấu, xa nhà lâu ngày trên các chuyến tuần dương bảo vệ bờ cõi, không thể thiếu người vợ hiền đảm đang chờ chồng nuôi dạy con cái; trong lúc bị tù đày vẫn chung thuỷ, vất vả tần tảo nuôi chồng.  Những bông hồng do tận tay những chàng thuỷ thủ nay đã trên tuổi thấp thập cổ lai hy trao tăng những người vợ yêu dấu đã được mọi người vỗ tay tán thưởng  nhiệt liệt.

Phần phụ diễn văn nghệ rất hào hứng do các anh chị trong gia đình hải quân, cá nhà, biển mình trình diễn thật xuất sắc không thua kém gì các ca sĩ chuyên nghiệp. Đặc biệt ban vũ  Liên Trường Trung Học, do chị Thanh Mai K 18 hướng dẫn với những áo dài màu sắc đẹp mắt cùng cuốn khăn vành giây tha thướt trong những màn vũ cổ truyền điêu luyện.


Khoá 18 Đệ Nhị Xử Nữ bị khoá đàn anh 17 quay huấn nhục dữ dội nhất đã không giận mà còn kéo đến tham dự lấn chiếm trên 5 bàn, đưa vợ con đến trình diện ôm hôn thắm thiết các đao phủ thủ và ra mắt bố, mẹ thuộc khoá đàn anh.

Cuộc họp mặt lưu luyến đến mãi nưả khuya mà vẫn còn hàn huyên chưa dứt.

Người lính già đầu bạc
Kể mãi chuyện Nguyên phong.

Cờ Đèn K18 tường thuật

Phu nhân cựu Đô Đốc cựu Tư Lệnh HQVN Chung Tấn Cang.Nien trưởng Tôn Thất Đôn và phu nhân

Hai vợ chồng Người Nhái Vũ Trọng Sơn K17


Mẹ chồng , bà Đào Đức Khiết và con dâu Thanh Hải hội ngộ

Các bà quả phụ k17

Bố (Australia)Thái văn A K17 con Đào Dân K18(USA)  hội ngộ


Tiếng Sóng Vân Đồn

Gia đình Trần Đại Trung K18, từ Dallas, Texas.

Người hùng Hoàng Sa Đảo Dân và bạn tù cải tạo (đội nón) Nguyễn Tranh K 18


Mẹ Wichita Kansas, con San Diego, Cali hội ngộ


7 chàng ngư lâm, thiếu 2Phần hình ảnh courtesy by Hai Tran

No comments: