Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Friday, July 1, 2016

Lạy Ông Tôi Ở Bụi Này - đồ biển


Khi phóng viên Lan Anh, cuả đài truyền hình VTC 14 đến tận nơi nhà máy Formosa Vũng Áng để phỏng vấn vụ cá chết hàng loạt xảy ra trong phạm vi vùng biển hoạt động cuả nhà máy, thì được anh chàng Chu Xuân Phàm, giám đốc đối ngoại dõng dạc trả lời :” chọn cá hay chọn thép”.  Một câu trả lời khẳng định hùng hồn là chúng ông là thủ phạm vụ cá chết.  "Chúng mày, mấy thằng đánh cá ngu dốt, tham lam vưà muốn cá vưà muốn có thép, để tụi ông khôn với chứ!”
Ref:  https://www.youtube.com/watch?v=jNOaURUs3PUChính Trọng lú đã hà hơi, tiếp sức cho nhà máy Formosa để họ tự tung tự tác cùng bọn cường hào ác bá Vũng Áng toa rập, lấp liếm chạy tội cho nhau; bằng chứng là ngay sau khi xảy ra vụ cá chết, ngày 22.4 Nguyễn Phú Trọng với khuôn mặt lươn bì bì bóng nhảy đã cầm đầu phái đoàn cao cấp của đảng và chính phủ đến thăm viếng Formosa khuyến khích và cổ động nhà máy này gia tăng công suất để đi vào hoạt động và tuyệt nhiên không hề đả động đến vụ cá chết. Thế mà dư luận (viên) còn cho rằng Trọng không hề hay biết gì việc này vì cấp dưới dấu diếm; trong khi đó báo chí lề trái, các blogs và facebook cá nhân đã tung tin này từ cả tuần trước.  
Khi sự việc đã bung lên, hàng ngàn người biểu tình từ Hà Nội đến Sài Gòn mà Trọng lú vẫn ngậm tăm và ngầm cùng tên mật vụ chủ tịch Trần Đại Quang suỵt đàn chó côn an đàn áp dã man dân chúng, đánh bật máu đàn bà, trẻ con vô tội đòi trong sạch môi trường vì tương lai con cháu.

Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn cao cấp rất chăm chú và ngưỡng mộ thành quả kinh doanh của FHS và tuyệt đối từ Nguyễn Phú Trọng tới các nhân vật cao cấp trong phái đoàn không ai đả động một câu hỏi nào đến thảm khốc cá chết hoàng loạt đang bùng nổ từ đầu tháng 4 khởi đầu từ cảng Sơn dương thuộc khu công nghiệp Vũng Áng của FHS khiến cho nhân dân nước đang lo lắng và bất bình "Cá chết trắng biển miền Trung"(7)! Ref Dan Lam Bao.Với hơn 10 tỷ dollars mà tập đoàn Formosa đầu tư sơ khởi vào nhà máy này, đảng cộng sản Hà Nội và bọn cường hào ác bá điạ phương được đút lót, ăn ngập miệng, đã gây ra biết bao tội ác, trời không dung, đất không tha với ngư dân Vũng Áng và cả dân tộc.  Nhìn hoang cảnh điêu tàn cuả các làng đánh cá bị đập phá vì bị bọn cầm quyền bắt dân chúng phải giải toả, có làng trước kia dân số hơn 2000 người nay chỉ còn khoảng hơn 1 trăm dân, những người dân khố khó này không chấp nhận sự đền bù rẻ mạt đã ở lại.  Họ luôn luôn bị công an, côn đồ theo dõi gây khó dễ ngày đêm…Máy ghi hình cuả đài truyền hình Đài Loan PTS đã ghi lại những hình ảnh chân thực này; trong khi đó báo đảng biết không thể dấu diếm được, chỉ dám ăn theo, đăng ké.

Ông Lê Văn Hưng, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và vợ, một trong những gia đình nạn nhân bị đập phá nhà, nay phải đi ở nhờ.

Nói “nhà xây dựng vi phạm quy hoạch” thì cần chỉ ra quy hoạch dự án gì chứ không thể nói là “tại Khu kinh tế Vũng Áng”. Vì Khu kinh tế Vũng Áng là quy hoạch chung, diện tích lên đến hàng vạn héc-ta, bao gồm diện tích của 9 xã, có hàng chục vạn dân với rất nhiều dự án. Trong khi dân làm nhà trên đất của họ không bị thu hồi, cũng không có quy hoạch chi tiết, sao lại là vi phạm quy hoạch? Cưỡng chế buộc tháo dỡ là trường hợp cá biệt để lấy đất cho dự án, đảm bảo tiến độ thi công hoặc những trường hợp lấn chiếm đất dự án, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, đường điện… Chính quyền huyện Kỳ Anh, đập phá hàng loạt nhà dân không phải để thu hồi đất, không vi phạm hành lang an toàn mà chỉ để… gieo thù chuốc oán?Ref: http://nslide.com/bai-viet/xem-bai-viet/6ar0yq/chu-tich-ubnd-huyen-ky-anh-tinh-ha-tinh-quyet-dinh-cho-pha-hang-loat-nha-dan-nham-muc-dich-giTheo TTO, tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra “lệnh” oái oăm rà soát hết, kể cả …..Formosa. Chiều 1-5 Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố xử lý nghiêm nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào vi phạm.

Xử lý nghiêm cuả Nguyễn Xuân Phúc là đảng tự đi đêm điều đình với Formosa thoả thuận bồi thường thiệt hại cho vụ đầu độc cá chết 11.500 tỷ tiền Hồ tức 500 triệu dollars, bằng một góc tiền kiều hối cuả nước Việt Nam Hải Ngoại viện trợ cho nhà nước XHCN Việt Cộng hàng năm. Ngoài những cú cúi đầu kowtow nhận lỗi vô tội vạ cuả mấy ông phỗng Fomosa, những cam kết nghe quen quen như chừa nhé, lần sau đừng tái phạm; ngoài ra không có ai bị đưa ra pháp luật để xét sử trước công lý, kể cả các ông quan tiến sĩ thuỷ triều đỏ và các quan cường hào ác bá điạ phương Hà Tĩnh tuyên bố Formosa vô can lại còn xúi dại đồng bào tắm biển và sực cá nhiễm độc.

Đọc tin nóng mới nghe Hà Nội mới kết án tử hình bà cụ Việt Kiều đem ma tuý từ thành Hồ qua Úc mà thấy xót xa.

Một dân tộc sống dưới cảnh khủng bố cuả guồng máy công an trị đã dồn người dân ngoan ngoãn như đàn cừu vào đường cùng. Xe tăng, bộ đội, công an làm hùng làm hổ tại Sài Gòn thị uy, doạ nạt nhân dân trước ngày công bố thủ phạm gây ra vụ đầu độc kinh hoàng nhất trong Việt Sử.

Vũng Áng sẽ là ngòi nổ thổi bung tan tành chế độ cộng sản Hà Nội ngay tại cái nôi Hà Tĩnh cuả nó, nơi sinh ra tên tội đồ dân tộc, tay sai cuả đảng cộng sản quốc tế: Hồ Chí Minh.

đồ biển

No comments: