Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, July 17, 2016

Họp Mặt Thuỷ Thủ GiàCứ 3 tháng một lần, các thuỷ thủ già lại tập họp nhau để hàn huyên tâm sự, đồng thời cũng nối kết những tình cản gắm bó cuả đời đi biển cho bớt quạnh quẽ nơi xứ người.  Anh Tài Béo đã làm một nghiã cử đáng khâm phục để tập họp anh em gặp nhau được ngày nào hay ngày đó để hưởng những bonus do trời ban.


 Hôm nay lúc 11:00AM tại nhà hàng New Island đường Brookhurt Blvd, Garden Grove, gần 100 bô lão hải quân và gia đình đã họp mặt với nhau trong tình huynh đệ chi binh, đặc biệt có sự tham dự cuả bà Chung Tấn Cang, phu nhân cuả cố Đô Đốc cựu Tư Lệnh Hải Quân.

 


Mọi người đều bàng hoàng và bùi ngùi tưởng nhớ đến phu nhân cuả cựu Tư Lệnh Hải Quân Hồ Tấn Quyền đã tạ thế sáng ngày 16/7/2016 và băn khoăn khi nghe tin các chiến hữu Trần Đức Cử và Lưu Trọng Đa đang trong tình trạng bệnh hoạn ngặt nghèo. 


Tình bằng hữu sẽ tăng tuổi thọ, già trong cô đơn sẽ mau chầu Thuỷ Tề.  Cho nhau những mẩu chuyện vui buồn trong quá khứ, những chuyện tình ngắn ngủi hoặc kể lại những chuyến hải hành vượt Thái Bình Dương, thao thức tuần tiễu bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa và những lần chạm súng kinh hồn trong kinh rạch, nã hải pháo vào những căn cứ hải quân bắc việt từ Đồng Hới cho đến đảo Bạch Long Vỹ.  Miên man nhớ lại những lần say quắc cần câu tại quần đảo Nam Du, lội vào bờ trong vùng biển lấp lánh lân tinh và ngả người trên bờ cát trắng dưới ánh trăng vằng vặc.

 Các thuỷ thủ trạc thất hoặc bát tuần chỉ có những cơ hội này để vui chén đày vơi, tỏ bày với nhau muôn vàn tâm sự, chờ ngày trải nắm tro tàn trên biển.
Thời gian đi mau, tuổi đời chồng chất. Nghe lời kêu gọi cuả Đô Đốc Trần Văn Chơn, mọi người đều sốt sắng hưởng ứng ngày Đại Hội Hải Quân Hàng Hải Toàn Thế Giới vào năm tới tại Thung Lũng Hoa Vàng.
Tin Nhanh

No comments: