Total Pageviews

Once sailor, forever sailor

Sunday, February 5, 2017

Tin Tổng Hợp: Diễn Hành Tết Nguyên Đán Đinh Dậu Tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Saigon 02/04/2017
Hinh Anh TCH

Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào ‘Xuân Hy Vọng’

Đằng Giao/Người Việt
 
Đoàn trống Thiên Ân khai mạc buổi lễ diễn hành với những hồi trống hùng hồn. 
(Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – “Xuân Hy Vọng” là chủ đề của buổi diễn hành Tết 
Đinh Dậu 2017, diễn ra hào hứng và sôi nổi trên Đại lộ Bolsa – Trần Hưng Đạo vào sáng Thứ Bảy 4 Tháng Hai, đánh dấu năm mới thực sự đến với cộng đồng người Việt ở tại Little Saigon và miền Nam California.
Buổi sáng với trời xanh nhạt, nắng vàng nhẹ nhàng, vô cùng thích hợp cho buổi diễn hành ngoài trời. Các em nhỏ tươi cười, tung tăng với bóng bay đỏ, xanh vàng, tím.
Đại lộ Bolsa vốn nhộn nhịp quanh năm, hôm nay chợt sống động hơn nữa như cô gái xuân thì nhoẻn miệng cười chào năm mới giữa rừng cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa.
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Thị trưởng thành phố Westminster Trí Tạ chúc mừng năm mới và khai mạc lễ diễn hành 
Tết Đinh Dậu 2017. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Thiếu diễn hành là thiếu mùa Xuân
Cha mẹ háo hức dẫn con tìm chỗ đứng. Các cụ già cẩn thận chọn chỗ đặt ghế ngồi. Những người đến xem diễn hành đã tề tựu từ khắp nơi dọc theo hai bên đường từ 8 giờ sáng mặc dù ai cũng biết đến 10 giờ, buổi lễ mới bắt đầu.
Cụ Phan Văn Vận, tay dẫn xe đạp, vừa thở hổn hển, vừa nói: “Tôi phải đạp ‘nước rút’ từ South Coast Plaza đến đây cho kịp. May quá, còn sớm. Để tôi tìm chỗ khóa xe. Năm nay, tôi sẽ lên lầu để nhìn cho rõ. Đứng dưới chen chúc mà lại gặp mấy người xấu tính, bực lắm.”
Ông kể: “Có ông, ỷ có cái điện thoại gắn vào cái que, cứ đưa lên quay hình loạn xạ. Khi tôi xin đừng dí vào mặt tôi, ông ấy vùng vằng bực tức.Tôi cũng bực lắm, nhưng không thể bỏ 
coi diễn hành được. Thiếu diễn hành là thiếu mùa Xuân.”
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Cắt băng khai mạc diễn hành Tết Đinh Dậu 2017. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Cô Nguyễn Thúy Hảo, cư dân Fountain Valley, nói: “Năm ngoái, tôi đến đúng giờ thì hết chỗ đứng. Tôi thấp người, không thấy gì nên lại phải gọi người em, vừa thả tôi xuống, quay lại đón tôi về.
Năm nay, đến sớm để biết chắc là được xem xe hoa.”
“Mình là dân ở đây mà phải xem những dịp như thế này trên TV thì chán chết,” cô lắc đầu nói.
Ngày hội quê hương
Khán đài đặt phía trước thương xá Phước Lộc Thọ, quay mặt ra đường để những MC thay nhau tường thuật diễn tiến của buổi diễn hành, xuất phát từ phía chợ ABC, tiến tới phía đường Bushard.
Ngay từ đầu, phần đốt pháo mừng Xuân đã làm nhiều người xúc động.
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Đội quốc quân kỳ VNCH – Hoa Kỳ trong lễ diễn hành. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Bà Lê Hải Anh, đến từ Long Xuyên, Việt Nam, vừa dụi mắt vừa nói: “Bao nhiêu năm rồi tôi mới được nghe tiếng pháo xuân. Bây giờ nghe lại, tim tôi đập thình thịch như còn là con nít vậy.”
Chồng bà, ông Nguyễn Quang Tuyến nói: “Chúng tôi mới tới đây chiều hôm qua. Vì còn say máy bay, nên cả đêm chưa ăn uống gì, chỉ muốn nằm thôi. Vậy mà bà xã tôi bắt phải ra đây nghe tiếng pháo rồi về nghỉ sau cũng được.”
Bà Hải Anh, vẫn chùi nước mắt, chen lời: “Ông bà mình có tục đốt pháo để xua đuổi yêu tinh, quỉ quái cho nhà cửa, làng xóm yên lành. Tụi Việt Cộng, vì sợ bị đuổi nên cấm cả nước không được đốt pháo mừng Xuân.”
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Bốn câu thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt, được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam, trong lễ khai mạc diễn hành Tết năm nay. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Đứng gần, ông Nguyễn Huy, đến từ Pháp, góp chuyện: “Chỉ có ở đây thôi chứ chúng tôi ở Paris bao nhiêu năm mà có bao giờ được nghe tiếng pháo thật; nghe ở trong băng đĩa thì có. Bây giờ ngửi được mùi pháo, tôi rất xao xuyến vì có cảm tưởng là mình còn đi nhặt pháo lép ở Hà Nội năm xưa.”
Bà Luisa Marshall, cư dân Westminster, nói: “Gia đình tôi mới dọn về đây hai năm thôi. Năm ngoái, nghe tiếng pháo của người Việt, tôi rất ghét. Thêm nữa, con chó Lucky của tôi lại sợ, cứ trốn vào phòng ngủ suốt tuần nên tôi không vui chút nào. Bây giờ, thấy và nghe pháo, tôi mới hiểu nó làm người Việt vui như thế nào.”
Bà Fiona Geisler, cư dân San Bernadino, nói: “Hai năm nay, đầu năm, tôi coi Rose Parade ở Pasadena, rồi Tết Việt Nam, tôi đưa gia đình xuống đây coi ‘Little Sagon Parade.’ Tuy không ‘xôm tụ’ bằng Rose Parade, nhưng với một cộng đồng nhỏ như ở đây mà tổ chức được như thế này là một thành tựu đáng nể. Hẹn gặp lại năm tới.”

Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Xe diễn hành của các cựu quân nhân quân lực VNCH. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Trương Tín, cư dân Anaheim, cõng con trai Michael, 10 tuổi trên vai, tươi cười nói: 
“Michael học tiếng Việt hơn một năm rồi. Nhưng hôm nay, tôi đưa con tôi ra đây để nó ‘sống’ trong văn hóa Việt. Không thầy cô nào có thể làm nó hiểu và yêu văn hóa của mình bằng hôm nay.”
Ông nhấn mạnh: “ Hôm nay là ngày hội quê hương.”
Theo lời ban tổ chức, buổi diễn hành dự định có Hai Bà Trưng dẫn con voi thật đi, nhưng vì những trục trặc ngoài dự liệu nên đành phải bỏ voi. Và cũng vì không kịp làm voi giả nên đành chỉ có Hai Bà Trưng thôi.
Về phần mạnh thường quân, cũng theo lời ban tổ chức, có 96 đơn vị bảo trợ; trong đó, có ông Hoàng Kiều, công ty ghế Lexor, công ty mỹ phẩm EV Princess, tiệm vàng Mai Ly,…
Không khí của buổi diễn hành gồm được tăng thêm phần sinh động nhờ phần tường trình linh hoạt của các MC Thụy Trinh, Đỗ Tân Khoa, Quốc Thái, Billy Vũ Lê và Sophie Bảo Trân.  Đội trống Thiên Ân cũng góp phần làm buổi lễ tưng bừng hơn.
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Ban nhạc của các em học sinh trường McGarvin. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

TNS Janet Nguyễn cũng có mặt trong số dân cử cắt băng khai mạc. Như những năm trước, buổi diễn hành diễn ra trong không khí long trọng nhưng vui tươi. 
Người đứng xem hai bên đường reo hò, vỗ tay tán thưởng những phái đoàn và những xe hoa tuần tự xuất hiện.
Mở đầu buổi diễn hành là phái đoàn cầm hai lá đại kỳ Việt và Mỹ. Kế đến là Hội Đền Hùng và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt. Năm nay, tham gia trong các phái đoàn có rất nhiều trẻ em. 
Một trong những nhóm trẻ em được chú ý là các môn sinh võ đường Sa Long Cương, dạy võ thuật cổ truyền Việt Nam.
Xe hoa lộng lẫy nhất của công ty ghế Lexor là một con gà trắng được nhiều người trầm trồ. 
Trên xe có nhân viên tung những quả trứng gà có kẹo bánh hoặc tiền lì xì cho khán giả.
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Một chiếc xe hoa diễn hành của một cơ sở thương mại ở Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Khán giả cũng chú trọng rất nhiều đến phái đoàn gồm ba hội cựu ái hữu của ba trường Gia Long, trong áo dài tím, Trưng Vương, trong áo dài xanh dương, và Lê Văn Duyệt, trong áo dài xanh lá cây, cùng phối hợp.Có nhiều người vỗ tay hoan hô xe hoa của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ có mô hình tòa thánh Tây Ninh.Ồn ào, rầm rộ nhất là đoàn mô tô Harley-Davidson gồm 39 tài xế mặc quốc phục áo dài, đội khăn đống, trong đó có luật sư Đỗ Phủ.Đặc biệt nhất là sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới trong đoàn xe Zeep của quân đội Việt-Mỹ và đồng minh.
Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon: Chào 'Xuân Hy Vọng' 
Một chiếc xe hoa diễn hành của một cơ sở thương mại ở Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Một trong những hứa hẹn cho một tương lai tươi đẹp cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại là phái đoàn Chương Trình Việt Ngữ, gồm rất đông các em cầm biểu ngữ “Em biết tiếng Việt,” “Em yêu văn hóa Việt Nam,” “Em tự hào là người Việt,” v.v..Bà Lâm Thị Kiều, đến từ Việt Nam, nói với giọng khàn khàn: “Reo hò nãy giờ rát cổ quá. Diễn hành hay lắm, nhưng sao ngắn quá.”“Ngắn vậy, chứ em tôi qua đây coi năm 2015, về kể cả năm cũng chưa hết,” bà nói.
Mọi người ra về với những lời hẹn sẽ gặp nhau năm tới và mùa Xuân hy vọng đang đón chờ phía trước.
 
Các thiếu nữ trong trang phục áo dài của dân tộc trong lễ khai mạc.

WESTMINSTER (NV) – Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon diễn ra lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy 4 tháng 2, 2017 (nhằm ngày mồng 8 Tết ) trên đại lộ Bolsa và nay có thêm tên mới là Bolsa- Trần Hưng Đạo.

Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Năm nay mặc dù lễ diễn hành diễn ra trễ hơn so với mọi năm nhưng rất nhiều đồng bào ở khắp nơi, trong đó có các tiểu bang xa về tham dự.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Đặc biệt năm nay nhiều đoàn lân về tham dự khiến không khí vui nhộn, rộn ràng hơn năm cũ.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Đoàn trống Thiên Ân khai mạc với những hồi trống hùng hồn.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Bốn câu thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt, được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc 
Việt Nam, trong lễ khai mạc diễn hành Tết năm nay.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Cắt băng khai mạc diễn hành Tết Đinh Dậu 2017.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Đoàn múa Việt Cầm với những tiết mục múa dân tộc vô cùng đặc sắc.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Các nữ sinh trường McGarvin trong tà áo dài dẫn đầu ban nhạc ban nhạc của trường.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Đoàn Việt Võ đạo Nguyễn Bá Học biểu diễn võ thuật trên đường diễn hành.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Một trong những chiếc xe hoa trong đoàn diễn hành mang hình dáng chú gà trống tiêu biểu 
cho năm Đinh Dậu 2017 của Lexor. 
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Thị trưởng thành phố Westminster Trí Tạ đang chào mừng và lì xì năm mới cho người dân.Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 

Pháo nêu và đoàn lân đón mừng năm mới.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Một đoàn lân diễn hành ngang qua khu thương xá Phước Lộc Thọ.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ và phu nhân đang đến chúc Tết và lì xì người dân.
Hình ảnh: Diễn hành Tết Đinh Dậu ở Little Saigon 
Quốc kỳ VNCH phía trước bức tượng Trần Hưng Đạo trong ngày lễ diễn hành Tết Đinh Dậu 2017.


Hàng ngàn người tham dự Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa

by bienxua
Bài THANH PHONG
LITTLE SAIGON - Sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 2, 2017 nhằm ngày Mùng 8 Tết Đinh Dậu, dưới bầu trời trong xanh và nắng ấm, cuộc Diễn Hành lần thứ tư của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Nam California với chủ đề “Xuân Hy Vọng” đã diễn ra rầm rộ trên đại lộ Bolsa, con đường chính của thủ đô tỵ nạn vừa được mang thêm tên “Đại Lộ Trần Hưng Đạo.”
                                           (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Suốt lộ trình diễn hành từ ngã tư Bolsa - Purdy đến ngã tư Bolsa - Bushard, các cư dân Việt và nhiều sắc dân khác đứng dọc hai bên đường háo hức chờ giờ khai mạc. Sân khấu được thiết lập trước khu chợ Bến Thành và bên cạnh có khán đài dành cho quan khách. Các vị dân cử cấp liên bang, tiểu bang và địa hạt đều có mặt cùng với Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ.
Trong lúc đó, các đơn vị diễn hành cũng tập trung tại trước khu vực Bank of America chờ giờ xuất phát.

Đúng 8 giờ 15, trên loa phóng thanh, tiếng MC Thụy Trinh và Đỗ Tân Khoa kêu gọi mọi người cùng đứng lên đón rước bài vị Quốc Tổ do Hội Đền Hùng Hải Ngoại rước lên lễ đài. Sau nghi thức an vị bài vị Quốc Tổ, toán quân danh dự rước Quốc Kỳ vào trước sân khấu, hai lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH được các phu nhân chiến sĩ QL/VNCH đi cùng toán rước Quốc Kỳ. Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiển nghi lễ chào cờ thật trang trọng.
                                                 (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Sau đó, mọi người dành một phút thinh lặng, bùi ngùi tưởng niệm công ơn tiền nhân, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Kế đến, ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và tuyên bố khai mạc buổi diễn hành Tết Đinh Dậu 2017. Trong diễn văn khai mạc có đoạn: “Lịch sử 4000 năm dựng nước và oai hùng giữ nước của dân tộc Việt là những chứng minh hùng hồn, dẫu khó khăn đến đâu, khi con dân Việt một lòng đoàn kết cũng đều vượt qua được.”
Mở đầu đoàn diễn hành năm nay là đoàn quân của hai vị Nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị mà chúng ta thường gọi chung là Hai Bà Trưng để nói lên ý chí và quyết tâm giành thắng lợi của dân tộc Việt; dù mang thân phận nữ nhi nhưng khi giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh. Tiếp theo sau là các em học sinh ưu tú người Mỹ gốc Việt cùng giương cao 50 lá cờ VNCH tượng trưng cho sự lớn mạnh của tập thể người Việt khắp nơi, cùng sự tiếp nối của tuổi trẻ Việt Nam trong việc góp phần xây dựng và phát triển Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại.
                                                   (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Vũ đoàn Việt Cầm biểu diễn thật ngoạn mục tiết mục “Biển Đông Dậy Sóng” và một số em nhỏ thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ trình diễn tiết mục “Cô Gái Việt.”
Tiếp theo, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn màn múa trống chào mừng cuộc diễn hành. Kế đến hàng ngàn viên pháo được một số mạnh thường quân vinh dự châm ngòi. Tiếng pháo nổ giòn giã, năm con Lân say tiếng pháo, nhảy múa thật tưng bừng.
                                                       (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Dứt tiếng pháo, hai MC xướng danh các vị mạnh thường quân bảo trợ ba giải:

1/ Diamond Sponsor: Tỷ phú Hoàng Kiều
2/ Platinum Sponsor: BL Miracle Cosmetic, Tiệm Vàng Mai Ly và Lexor
3/ Gold Sponsor: Bác sĩ Trương Văn Như, Cali Nail Supply, MV Herbal & Tolip Nutrition, ADK Bank Corp, Lee Sandwich, Đông Trùng Hải Lê và Advance Health Pharmacy.
Ngoài ra còn nhiều mạnh thường quân bảo trợ từ $100 đến $500 nhưng sợ mất nhiều thời gian nên MC đã bỏ qua. Tuy nhiên tất cả đều có in trong tập sách nhỏ phổ biến cho đồng hương.
Đúng 9 giờ 20 cuộc diễn hành bắt đầu với toán Quốc Kỳ và hai lá đại kỳ Mỹ Việt. Theo sau là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ với hàng trăm quân nhân thuộc các binh chủng Hải, Lục, Không Quân và Cảnh Sát Quốc Gia. Trong đoàn quân nổi bật chiếc xe của Quân Chủng Không Quân mang tượng trưng chiếc phản lực cơ F5, đứng trên xe này là phi công Lê Hưng, người từng lái M19 bay trên bầu trời Cali kéo đại kỳ VNCH mấy năm trước, và theo sau là đoàn xe Jepp trắng với các chiến hữu Không Quân mặc quân phục bay.

Hội Hải Quân Cửu Long với quân phục trắng toát, oai nghiêm, nổi bật trong cuộc diễn hành. Grand Marshall của cuộc diễn hành năm nay là hai hoa hậu đóng vai Hai Bà Trưng đi sau Liên Quân rồi đến các đơn vị diễn hành.
Năm nay có một số xe hoa thực hiện rất công phu như xe hoa của Châu Đạo Cao Đài với mô hình Tòa Thánh Tây Ninh. Công ty Lexor có xe hoa con gà khá đẹp. Xe hoa của đài VNA/TV 57.3 với các xướng ngôn viên xinh như mộng ngồi trên.
Xe hoa của Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, xe hoa của đơn vị Nha Kỹ Thuật đều thực hiện công phu. Ngoài ra có ba bốn xe ngựa trắng lần đầu tiên diễn hành.
Rầm rộ nhất là đoàn xe 35 chiếc môtô phân khối cao của VHOG do Luật sư Đỗ Phủ dẫn đầu. Một số đơn vị diễn hành đẹp mắt phải kể các ban nhạc của trường MC Garvin và Westminster High School, Bolsa Grande High School.
                                                         (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Với 13 xe hoa và gần 100 đơn vị diễn hành cùng hàng chục ngàn đồng hương từ khắp nơi đến tham dự, cuộc Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 được coi là thành công.
Cuộc Diễn Hành vừa chấm dứt, Viễn Đông phỏng vấn một số vị có liên quan đến trách nhiệm tổ chức va ghi nhận:

                                                 (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí: “Tôi rất vui mừng, cuộc diễn hành Tết năm nay diễn ra suông sẻ, không có một trở ngại nào. Tôi cám ơn ban tổ chức và tất cả quý đồng hương đã cộng tác làm cho cuộc diễn hành thật tốt đẹp.”
Nghị Viên Sergio Contreras: “Rất tốt, rất đẹp, tôi hãnh diện được tham dự diễn hành với cộng đồng Việt Nam mà tôi hàng yêu mến.”
Chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ): “Anh em cựu chiến sĩ QL/VNCH chúng tôi rất có tinh thần, và kỷ luật. Chúng tôi đã làm hết sức mình để bảo vệ an ninh cho cuộc diễn hành cũng như tham dự một cách đông đảo. Cá nhân tôi thấy năm nay nhiều đoàn diễn hành đi rất đông, nhất là các võ đường, các trường học. Tôi rất vui khi mọi sự hoàn tất tốt đẹp.”
                                                   (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Chiến hữu Phan Tấn Ngưu (phụ trách an ninh): “Chúng tôi có nghe tin sẽ có một số tên len lỏi vào hàng ngũ quân nhân chúng tôi để phá đám.Chúng tôi đã họp với bên cảnh sát, cho họ danh sách những tên mà chúng tôi nghi ngờ sẽ phá hoại. Đồng thời chúng tôi cũng bàn với các vị Hội Trưởng các Hội đoàn quân đội, kiểm tra xem có tên nào không thuộc thành viên trong Hội mà mặc quân phục lẻn vào thì mời ra, nếu không chịu ra thì báo cho cảnh sát. Nhưng mấy tên cô hồn này không dám tới nên cuộc diễn hành không gặp một trở ngại nào.”

Cuộc diễn hành Tết Đinh Dậu kết thúc tốt đẹp lúc 12 giờ 25 phút trưa mùng 8 tết.

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Thanh Phong/ Viễn Đông)
Comment   See all comments

No comments: